Đây là lý do tại sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ đến vậy

Đồng hồ đến từ thương hiệu Rolex là 1 trong số một số chiếc đồng hồ được nhiều người "săn lùng" nhất địa cầu. Và đây là nguyên do vì sao đồng hồ Role

Mỹ: Bức ảnh gây sốc trong bão Harvey
Tăng thuế VAT: Chìa khóa cho sự hồi phục kinh tế Nhật Bản
Mạng đổi mạng cho con tin, đặc nhiệm Pháp được ngợi ca như anh hùng dân tộc

Đồng hồ đến từ thương hiệu Rolex là 1 trong số một số chiếc đồng hồ được nhiều người “săn lùng” nhất địa cầu. Và đây là nguyên do vì sao đồng hồ Rolex lại đắt đỏ đến thế.

Rolex là 1 trong số ít một số thương hiệu, có thể nói là thương hiệu duy nhất có cái nhìn về thẩm mỹ rất cụ thể. Phong một sốh của họ là thể thao, năng động, một số chiếc tool watch chính là đặc trưng riêng của thương hiệu xa xỉ này.

Những năm 50, Rolex cho công bố Submariner, the xe Ford Explorer, the Milgauss, the GMT, trọn vẹn một số chiếc đồng hồ này đều được kiến trúc và làm ra có mục đích sử dụng như một số “công cụ”. Đó chính là chính là dòng đồng hồ có lại lợi nhuận đều đặn cho hãng và giai đoạn này vẫn bởi thế. Ngày nay, trọn vẹn mọi người đều biết đến Rolex là 1 thương hiệu xa xỉ. Vì thế, điều thú vị chính là một số chiếc đồng hồ ban đầu được làm ra có mục đích sử dụng như 1 loại công cụ, giai đoạn này lại trở thành một số chiếc đồng hồ đẳng cấp.

Oyster Perpetual là mẫu đồng hồ cổ điển đặc trưng có giá 5000 USD. Ba chi tiết rất riêng biệt của mẫu này là: tự động lên dây cót, chống nước và tính chính xác cao, Rolex thực sự rất quan tâm vào chất lượng. Một chiếc đồng hồ Rolex thường mất dao động 1 năm để chế tạo và sản xuất, được công bố sau rất nhiều lần thử nghiệm. Đó là một số chiếc đồng hồ chronometer có độ chính xác cao, cơ chế tính toán thời gian, hiển thị và duy trì thời gian chính xác. Rolex có dịch vụ bảo dưỡng trên diện tích lớn, vì vậy nếu chiếc đồng hồ gặp sự cố hay bất kì vấn đề gì, hãng sẽ sửa chữa và bảo trì rất chu đáo.

Khoá đồng hồ được kiểm tra bằng một sốh mở ra và đâyng lại rất nhiều lần, để chắc chắn chúng không bị gãy khi đến tay KH. Điểm thú vị là, nếu KH chọn lọc sẽ có 1 chiếc Rolex, nó sẽ là người KH đồng hành trong suốt 20 năm, có thể lên đến 100 năm nếu KH giữ gìn và “chăm sóc” cẩn trọng. Đó là nguyên do vì sao đồng hồ Rolex lại có giá “trên trời” bởi thế, KH đang bỏ tiền ra mua 1 đồ vật có thể đi cộng KH cả cuộc đời. Hơn nữa, KH còn có thể lưu lại cho thế hệ sau.

Trong địa cầu của giới sưu tầm còn có phân khúc Rolex cổ điển có rất nhiều màu sắc khác nhau, ví dụ như chiếc GMT mặt nhám, chiếc GMT mặt mạ vàng và trọn vẹn một số chi tiết nhỏ này giúp chiếc đồng hồ có giá trị hơn.

Chiếc Rolex Daytona mà Paul Newman từng đeo được phân phối có giá 17,8 triệu USD vào mùa thu năm ngoái là chiếc Rolex được phân phối có giá cao nhất trong một số buổi đấu giá. Chiếc Paul Newman Daytona là 1 ví dụ rất thú vị, bởi khi Rolex cho công bố chiếc Daytona vào một số năm 1970, họ đã kiến trúc mặt theo phong một sốh kỳ lạ và không phân phối được chiếc nào. Thế nhưng, giai đoạn này, một số chiếc Daytona đây lại rất được ưa chuộng trong giới chơi đồng hồ cổ điển.

Không có tài liệu chính xác về việc Rolex sản xuất bao nhiêu chiếc đồng hồ mỗi năm hay mỗi mẫu có bao nhiêu chiếc. Nhưng một số mẫu cụ thể như Rainbow Daytona mới công bố vào năm nay, lại có tin đồn về việc “X” chiếc đang được sản xuất nhưng số lượng là rất nhỏ.

Một trong một số điều rất hoàn hảo mà Rolex làm được đây là, bất kì ai cũng hợp có 1 chiếc đồng hồ của thương hiệu này. Chúng là một số chiếc đồng hồ “unisex”. Trong khi một số thương hiệu khác cho công bố một số mẫu được gắn kim cương để lôi kéo sự chú tâm của phái đẹp, thì Rolex cũng làm điều tương tự, nhưng chúng vẫn được coi là “unisex”.

Apple phân phối được nhiều đồng hồ hơn Rolex, Swatch và trọn vẹn ngành công nghiệp đồng hồ Thuỵ Sỹ gộp lại

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0