Đây là quốc gia trả mức lương cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn thế giới

Tại Thụy Sĩ, mức thu nhập hàng năm của lao động nước ngoài có thể tăng thêm tới 61.000 USD. Mức thu nhập cho các chuyên gia hoặc lao động có tay nghề

Những “giới hạn mong manh” nào của luật pháp cho phép ông Trump tấn công Syria?
Căng thẳng Mỹ – Trung hạ nhiệt, “nữ tướng” Huawei được thả?
Đông Nam Á bắt đầu “ngấm đòn” chiến tranh thương mại?

Tại Thụy Sĩ, mức thu nhập hàng năm của lao động nước ngoài có thể tăng thêm tới 61.000 USD. Mức thu nhập cho các chuyên gia hoặc lao động có tay nghề ở đây vào dao động 203.000 USD/năm, cao gấp đôi mức bình quân trên địa cầu.

Khảo sát của ngân hàng HSBC cho thấy ra nước ngoài làm việc có thể giúp mức thu nhập nhân viên tăng thêm bình quân 21.000 USD/năm và các phân khúc lôi kéo nhất gồm Thụy Sĩ, Mỹ hay Hong Kong.

Đây là quốc gia trả mức thu nhập cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn địa cầu - Ảnh 1.

Dẫu vậy, bảng xếp hạng của HSBC lại cho thấy Singapore mới là nơi đáng sống cũng như làm việc nhất địa cầu, đứng đầu danh sách năm thứ 4 không ngừng nghỉ, đánh bại vô vàn phân khúc như New Zealand, Canada hay Đức.

Thụy Sĩ chỉ đứng thứ 8 trong bảng xếp hạng do kinh phí nuôi dạy con cái cao và khả năng hòa nhập xã hội của người nước ngoài ở đây thấp.

Thụy Điển, 1 trong các nước có quyền bình đẳng nam nữ tốt nhất địa cầu đứng đầu bảng xếp hạng theo tiêu chí chất lượng gia đình còn New Zealand, Tây Ban Nha và Đài Loan lại có thứ hạng cao về bí kíp sống.

Bên cạnh đây, bản khảo sát của HSBC cũng cho thấy sự bất bình đẳng giới tính trong dịch chuyển lao động ra nước ngoài. Mặc dù lao động nữ tăng thu nhập thêm bình quân 27% khi ra nước ngoài làm việc nhưng chỉ dao động 25% số nữ nhân viên chịu đi đến để phát triển sự nghiệp, thấp hơn nhiều so có 47% của nam giới.

Trong số các nữ lao động ở nước ngoài, chỉ có 50% là làm việc toàn thời gian, đồng thời trình độ giáo dục của họ cũng thấp hơn so có nhân viên nam. Mức thu nhập bình quân năm của lao động nữ ở nước ngoài cũng thấp hơn dao động 42.000 USD so có nam giới.

Đây là quốc gia trả mức thu nhập cho lao động có tay nghề cao gấp đôi toàn địa cầu - Ảnh 2.

Tài khoản ở ngân hàng Thụy Sĩ sẽ không còn “bất khả xâm phạm”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: