Đây là tấm danh thiếp đầu tiên của Bill Gate ở Microsoft, ngay sau khi ông bỏ học Harvard

Trung tâm dành cho khách tham quan của Microsoft đang trưng bày rất nhiều sản phẩm gắn liền có lịch sử của doanh nghiệp, trong đây có cả tấm danh thi

Trung Quốc tuyên bố đã sẵn sàng cho 1 cuộc chiến thương mại dài hơi
Sếp Goldman Sachs xin lỗi Malaysia vì vụ bê bối tỷ USD
Đóng cửa 35 ngày, kinh tế Mỹ ‘bốc hơi’ 11 tỷ USD

Trung tâm dành cho khách tham quan của Microsoft đang trưng bày rất nhiều sản phẩm gắn liền có lịch sử của doanh nghiệp, trong đây có cả tấm danh thiếp Thứ nhất của Bill Gates.

Tấm danh thiếp xuất hiện sau các ngày Thứ nhất của Microsoft ở Albuquerque. Tất cả mọi người, ngay cả Bill Gates, đều bắt đầu ở đây. Trên tấm danh thiếp cũng ghi rõ chức danh của Bill Gates là Chủ tịch trong khi nhà đồng sáng lập Paul Allen và Phó Chủ tịch. Đến hôm nay, các tấm danh thiếp này đều đã hơn 40 năm tuổi.

Những tấm danh thiếp này được in khi Microsoft là doanh nghiệp của hai người KH thời thơ ấu, Gates và Allen. Khi đây, họ làm công việc lập trình BASIC cho máy tính Altair 8800. Ý tưởng của Allen là đặt tên doanh nghiệp thành “Micro-Soft” bởi họ đang làm việc có phần mềm. Nó được rút ngắn thành Microsoft không lâu sau đây.

Trên tấm danh thiếp, KH cũng có thể nhìn thấy địa chỉ ở Albuquerque. Đây là trụ sở Thứ nhất của Microsoft sau khi nó hợp nhất có MITS, doanh nghiệp sản xuất Altair có trụ sở tại đây. Để tiện cho việc quản lý, Allen và Gates muốn ở gần.

Nó cũng xuất hiện không lâu sau khi Gates chọn lọc từ bỏ Harvard để chuyển đến New Mexico điều hành doanh nghiệp. Một trong các giáo sư danh tiếng của Harvard nhắc lại rằng: “Đó là 1 đứa trẻ hoàn hảo. Việc cậu ta bỏ học thật là 1 sự lãng phí”.

Trong quãng thời gian đây, Gates thường lái xe tốc độ cao quanh sa mạc ở New Mexico để giải tỏa căng thẳng đầu óc. Thực tế, các lần vi phạm luật giao thông đã khiến “chiến tích” của Gates không rơi vào quên lãng. Đó là thời gian trước khi Microsoft kiếm được nhiều tiền và ông phải dùng các chiếc xe đi mượn.

Năm 1979, Microsoft chuyển từ Albuquerque đến Bellevue, Washington. Đây là đô thị nhỏ thuộc Seattle, nơi mà Gates và Allen đã lớn lên. Cùng năm đây, Gates đã mua chiếc xe Thứ nhất của mình, chiếc hãng Porsche 911. Khi mua được chiếc xe mơ ước, Gates đã 3 lần bị phạt vì chạy quá tốc độ ở bang Washington.

Microsoft chuyển từ Bellevue đến trụ sở giai đoạn này của nó ở Redmond năm 1985.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates tuyên bố trả cho Nigeria khoản nợ công lên tới 76 triệu USD

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: