Đẩy mạnh thanh kiểm tra doanh nghiệp có dấu hiệu chuyển giá

Đó là 1 trong những tài liệu được Bộ Tài chính đưa ra ở Hội nghị trực tuyến có lãnh đạo UBND 63 tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương ngày 18/10 ở Hà Nộ

“Sẽ là thảm họa nếu xóa chính sách miễn thị thực”?
10 tháng 2018: Cứ 1 doanh nghiệp lập mới lại có gần 1 rời thị trường
Bloomberg: 4 yếu tố giúp Việt Nam hưởng lợi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung

Đó là 1 trong những tài liệu được Bộ Tài chính đưa ra ở Hội nghị trực tuyến có lãnh đạo UBND 63 tỉnh, đô thị trực thuộc Trung ương ngày 18/10 ở Hà Nội. Hội nghị diễn ra nhằm phân tích công tác quản lý thu, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế.

Theo số liệu của Bộ Tài chính, 9 tháng đầu năm 2018, tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) ước đạt 962.500 tỷ đồng, bằng 73% dự toán, tăng 13,7% so có cộng kỳ.

Trong 9 tháng đầu năm, cơ quan thuế đã thực hiện được 63.665 cuộc thanh, kiểm tra có tổng số thuế tăng thu dao động 11.300 tỷ đồng; giảm khấu trừ là 1.100 tỷ đồng. Tổng số tiền thuế công ty đã nộp vào ngân sách thông qua đôn đốc dao động 6.400 tỷ đồng. Ngoài ra, sau khi thực hiện những biện pháp đôn đốc nợ thuế, cơ quan thuế đã xử lý thu hồi được gần 26.000 tỷ đồng trong 9 tháng.

Các biện pháp chống thất thu của cơ quan hải quan như thu hồi nợ thuế, thu từ công tác kiểm tra sau thông quan, chống buôn lậu, chống thất thu qua xác định lại mã số, trị giá hàng hóa… đạt 3.925,59 tỷ đồng.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết: nhiệm vụ thu ngân sách quý 4 cực kỳ nặng nề. Do đây, bộ sẽ đẩy nhanh công đoạn triển khai, nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra, chống thất thu thuế; Bố trí đầy đủ lực lượng cho thanh tra, kiểm tra những công ty (DN) thuộc ngành nghề, lĩnh vực có rủi ro cao, DN có vận hành liên kết, công ty lỗ có dấu hiệu chuyển giá; những DN kinh doanh thương mại điện tử, những DN có phát sinh thuế nhà thầu, những vận hành giao dịch vốn…

Hàng loạt công ty FDI dùng chiêu chuyển giá, trốn thuế

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: