Để cả thị trường ngóng trông nhưng cuối cùng Telegram lại quyết định huỷ bỏ thương vụ ICO của mình

Thương vụ này đã từng được coi là thương vụ gọi vốn "khủng" nhất địa cầu. Dịch vụ nhắn tin bảo mật Telegram sẽ huỷ bỏ thương vụ ICO của mình, theo 1

Châu Âu phản ứng dữ dội Trung Quốc thu mua cảng
TTCK toàn cầu đỏ lửa, chỉ số Topix Nhật Bản giảm 3,3%
Tesla đạt sản lượng 5.000 xe Model 3 vào phút chót, Elon Musk được về ngủ tại biệt thự triệu đô thay vì nằm gầm bàn nhà máy

Thương vụ này đã từng được coi là thương vụ gọi vốn “khủng” nhất địa cầu.

Dịch vụ nhắn tin bảo mật Telegram sẽ huỷ bỏ thương vụ ICO của mình, theo 1 nguồn tin giấu tên chia sẻ có tờ Wall Street Journal vào ngày hôm nay. Công ty sẽ không mở số tiền mã hoá để chuyển nhượng công khai. Sự huỷ bỏ này là 1 cú đánh đau đến một số nhà đầu tư, các người mà đã mong là có thể lợi dụng được 1 trong các thời cơ đầu tư tiền mã hoá lớn nhất trong lịch sử, ước tính kêu gọi được 1,7 tỷ USD.

Một nguồn tin khác chia sẻ có Wall Street Journal rằng chọn lọc này là do một số quy định càng ngày càng nghiêm ngặt mà Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch, Uỷ ban Giao dịch hàng hoá kỳ hạn, và một số nhà lập pháp khác đã đề xuất kể từ khi Telegram có ý định phát hành ICO.

Môi trường pháp lý đã có nhiều một sốh tân kể từ tháng 1, thời điểm mà có nhiều tin đồn về việc Telegram muốn khởi xướng thương vụ ICO. Vào tháng 2, Chủ tịch của Uỷ ban chứng khoán và chuyển nhượng Mỹ, ông Jay Clayton, đã đưa ra các lời chỉ trích nặng nề cho các vụ ICO mà đã né tránh việc đăng ký có Uỷ ban. Ông Clayton đã làm chúng trước Quốc hội: “Nhiều ICO đang được áp dụng bất hợp pháp. Những người quảng bá của họ và các người tham dự khác đã không tuân thủ luật pháp của chúng tôi.”

Vào tháng 3, nhiều báo cáo cũng cho thấy Uỷ ban Chứng khoán và chuyển nhượng Mỹ đã gửi đề nghị đến hàng chục một số doanh nghiệp tiền mã hoá phải hầu toà, bao gồm các doanh nghiệp đã phát hành ICO.

Một khả năng khác là Telegram đã có đủ tiền và không còn cần ICO nữa. Trong tháng 2, Telegram đã pre-sale được 850 triệu USD từ 81 nhà đầu tư. Trong tháng 3, doanh nghiệp cho biết họ đã gọi vốn được 850 triệu USD nữa từ 94 nhà đầu tư trong vòng 2. Tổng cùng, Telegram đã thu về 1,7 tỷ từ dưới 200 nhà đầu tư tư nhân.

Số tiền này được cho là sẽ đi vào dự án Open Network của Telegram để tiếp tục tài trợ cho nền móng nhắn tin và phát triển thêm một số tính năng mới cho áp dụng của hãng. Mạng lưới này sẽ được thi công có 1 sổ cái công khai để có thể phục vụ dưới tư một sốh là 1 hình thức thay thế cho thẻ Visa hay Mastercard, như Telegram đã chờ mong.

Tham khảo The Verge

Thu hút thành công 1,7 tỷ USD, Telegram chính thức lập kỷ lục gọi vốn bằng ICO lớn nhất từ trước đến nay

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0