Đề nghị Bộ Công an cấp biển màu vàng cho xe như Grab

Hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM vừa cộng ký công văn yêu cầu Bộ Công an cấp biển số nền vàng, chữ đen cho xe vận tải theo hợp đồng dưới 9 chỗ.

“Không ai muốn có thêm nhiều củi khi đặc khu ra đời”
Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm bị thất lạc là quy hoạch chung được phê duyệt năm 1996, đã được thay thế bởi bản đồ năm 2005
Thủ tướng: Triển khai Chính phủ điện tử phải có “kỷ luật sắt”

Hiệp hội taxi Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM vừa cộng ký công văn yêu cầu Bộ Công an cấp biển số nền vàng, chữ đen cho xe vận tải theo hợp đồng dưới 9 chỗ.

Cụ thể, trong đơn gửi Bộ trưởng Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lãnh đạo 1 số hiệp hội này cho hay, giai đoạn này, tất cả 1 số xe của công ty hay cá nhân đều có biển số nền trắng, chữ và số nền đen, không phân biệt kinh doanh vận tải.

Lãnh đạo 1 số hiệp hội này cho rằng, giai đoạn này 1 số xe hợp đồng dưới 9 chỗ làm việc dưới hình thức gọi xe qua mạng internet phát triển rầm rộ, gần 100 nghìn xe. Trong khi đấy, biện pháp nhận diện để quản lý chưa hiệu quả dẫn đến hiện trạng xe đi vào phố cấm, gây ách tắc, thất thu cho ngân sách…

Từ đấy, lãnh đạo 1 số Hiệp hội yêu cầu Bộ Công an thực hiện việc chuyển đổi biển màu trắng của 1 số loại xe này sang nền màu vàng chữ đen có 1 số thủ tục dễ làm, rút gọn và miễn phí. Các hiệp hội này yêu cầu chỉ đổi màu biển số, vẫn giữ nguyên số được cấp, khi xe không kinh doanh vận tải nữa sẽ được phép chuyển đổi lại biển số màu trắng.

Trước đấy, trong hội nghị 1 sốh đấy hơn 1 tháng, trước hiện trạng rất khó nhận diện giữa xe như Grab, Uber và xe công ty, cá nhân không kinh doanh vận tải, lãnh đạo hiệp hội taxi Hà Nội đã đưa ra đề xuất trên.

Sau đấy, trả lời Tiền Phong, Thứ trưởng GTVT Nguyễn Ngọc Đông phân tích đấy là 1 yêu cầu có tính khả thi, 1 số nước trong khu vực như Lào cũng đã tiến hành.

Bộ Công thương chọn lọc điều tra vụ Grab “thâu tóm” Uber ở Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0