Để tiền không kỳ hạn trong tài khoản ngân hàng nào đang có lợi nhất?

Mức lãi suất không kỳ hạn được 1 vài ngân hàng chi trả từ 0,1 – 1%/năm trong đó thấp nhất đang thuộc về BIDV, Vietcombank, VietinBank, VIB. Lãi suất

LienVietPostBank bầu lãnh đạo nhiệm kỳ mới, ai sẽ thay ông Nguyễn Đức Hưởng làm Chủ tịch HĐQT?
Sau kiểm toán, lợi nhuận BIDV giảm xuống còn 8.665 tỷ đồng
Những “điểm nóng” của mùa đại hội ngân hàng 2018

Mức lãi suất không kỳ hạn được 1 vài ngân hàng chi trả từ 0,1 – 1%/năm trong đó thấp nhất đang thuộc về BIDV, Vietcombank, VietinBank, VIB.

Lãi suất huy động ở 1 vài ngân hàng luôn là mối quan tâm danh tiếng của người gửi tiền, và việc lãi suất gần đó được đẩy lên cao lại càng lôi kéo sự chú tâm nhiều hơn.

Với biểu lãi suất cập nhật ở cuối thời điểm tháng 8/2018 thì lãi suất kỳ hạn 1 tháng đến dưới 6 tháng cao nhất vẫn là trần 5,5%/năm nhưng mức thấp nhất thì chỉ 4,1% – 4,2%/năm. Còn ở 1 vài kỳ hạn 6 tháng đến dưới 1 năm thì lãi suất quanh 6 – 6,5%/năm nhưng kỳ hạn xa Bên cạnh đó thì quanh 7,3%/năm, thậm chí có nhiều ngân hàng nhỏ đẩy lên trên 8%năm và “quán quân” đang là 8,5 – 8,6%/năm.

Mức chênh lệch lãi suất tiền gửi có kỳ hạn của 1 vài ngân hàng được nới lên khá rộng, từ 1,1 – 1,5 điểm phần trăm giữa mức cao nhất và thấp nhất.

Trong cấu phần tiền gửi ở 1 vài ngân hàng có tỷ trọng khá lớn lượng tiền gửi không kỳ hạn – tức gần như không có lãi. Một thống kê sơ bộ của chúng tôi cho thấy tỷ trọng tiền gửi không kỳ hạn trong tổng tiền gửi của 1 vài ngân hàng dao động từ 10 – 30%, trong đó Vietcombank đang là ngân hàng hưởng nguồn tiền này nhiều nhất có tỷ trọng dao động 28% trong 6 tháng đầu năm nay.

Gần như không có lãi tức là vẫn là có lãi. Nếu như 1 vài kỳ hạn từ 1 tháng trở lên được 1 vài ngân hàng đẩy lên cao kịch trần (có 1 vài kỳ hạn có quy định) thì có 1 vài khoản không kỳ hạn lại chẳng mấy ngân hàng chi trả mức trần.

Thống kê cho thấy, mức lãi suất không kỳ hạn thấp nhất giai đoạn này là 0,1%/năm, thuộc về 1 vài ngân hàng như BIDV, VietinBank, Vietcombank, VIB.

Mức lãi suất không kỳ hạn tốt hơn, dao động từ 0,3 – 0,6%/năm thuộc về 1 vài ngân hàng Sacombank, Techcombank, OCB, TPBank, ACB…

Lãi suất cao nhất được tiến hành là 1%/năm tập trung chủ yếu ở 1 vài ngân hàng nhỏ, còn nhóm ngân hàng lớn thì có LienVietPostBank, VPBank.

Lãi suất không kỳ hạn là lãi suất mà 1 vài ngân hàng tiến hành chi trả cho 1 vài khoản tiền nằm trong tài khoản chi trả, tài khoản ATM hoặc 1 vài khoản tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn nhưng người gửi tiền rút trước hạn. Lãi suất nhóm này thấp vì 1 vài ngân hàng chẳng thể sử dụng nguồn tiền đó, cho dù nhiều, để cho vay theo kỳ hạn bởi vướng ràng buộc về chính sách bán hàng trong mật độ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn.

Làm sao để chọn được kỳ hạn gửi tiền cho lãi cao nhất?

Khi gửi tiền vào ngân hàng, ngoài mức lãi suất ra mắt thì chọn kỳ hạn cũng là điều quan trọng người gửi tiền cần chú tâm để hưởng lãi suất tối đa.

– Các kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng thường có mức lãi suất chênh lệch không đáng kể, bởi thế nếu cần tiền trong ngắn hạn thì người gửi nên cân nhắc kỳ hạn 1 tháng hoặc 3 tháng.

-Với 1 vài khoản tiền chuẩn bị sẽ dùng đến trong vòng 1-3 tuần (tức chẳng thể gửi được 1 tháng) thì người gửi tiền nên chọn kỳ hạn 1 tuần chứ đừng để không kỳ hạn, vì lãi suất sẽ cao hơn lãi suất không kỳ hạn và lãi suất 1 tuần, 2 tuần hay 3 tuần cũng thường như nhau, phổ biến là 1%/năm.

-Với 1 vài khoản tiền không dùng đến trong vòng 1 năm tới, người gửi tiền nên cân nhắc chọn kỳ hạn 12 tháng hoặc 13 tháng vì đó thường là 1 vài kỳ hạn mà ngân hàng trả lãi cao nhất.

Việc chọn lọc kỳ hạn đúng có nhu cầu sử dụng tiền trong tương lai sẽ giúp người gửi tiền tránh được việc phải để tiền “chết” 1 chỗ khi chưa có nhu cầu cũng như tránh bị rút tiền trước hạn vì lãi suất khi đó sẽ bị ngân hàng tiến hành là không kỳ hạn.

“Ông lớn” BIDV cũng tăng lãi suất huy động, trong khi MB và VPBank lại điều chỉnh giảm mạnh tay

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: