Đề xuất miễn thuế TNDN 2 năm cho cơ sở ươm tạo, khu làm việc chung

Các cơ sở ươm tạo, khu làm việc chung có thể được miễn thuế TNDN 2 năm và giảm 50% trong 4 năm thứ hai. Bộ Tài chính cho biết, theo Luật số 04/2017/

“Cơn lốc” ô tô nhập khẩu Thái sắp trở lại Việt Nam
Việt Nam nợ quá hạn nước ngoài hơn 470 triệu USD
Xử lý như thế nào khi thẻ BHYT sai thông tin?

Các cơ sở ươm tạo, khu làm việc chung có thể được miễn thuế TNDN 2 năm và giảm 50% trong 4 năm thứ hai.

Bộ Tài chính cho biết, theo Luật số 04/2017/QH14 thì cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật, khu làm việc chung được miễn, giảm thuế lương công ty (TNDN) trong 1 thời hạn nhất định, tuy nhiên chưa có quy định rõ mức miễn, giảm thuế.

Bộ Tài chính cho rằng, việc bổ sung ưu đãi cho các đối tượng này sẽ góp phần thúc đẩy nhà đầu tư tạo cơ sở hạ tầng để lôi kéo các công ty siêu nhỏ, công ty nhỏ và vừa vào làm việc, tiết giảm giá thành cho công ty và hỗ trợ các dịch vụ thiết yếu ban đầu trong quá trình mới thành lập.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Mặt khác, để chắc chắn dễ làm về chính sách bán hàng ưu đãi (không tạo thêm 1 mức ưu đãi mới), Bộ Tài chính yêu cầu bổ sung vào dự thảo Luật nội dung miễn, giảm thuế cho các cơ sở ươm tạo, cơ sở kỹ thuật và khu làm việc chung thành lập theo quy định của Luật hỗ trợ DNNVV.

Mức miễn, giảm thuế Bộ Tài chính đề xuất bằng có mức miễn, giảm thuế đang ứng dụng đối có lương của công ty từ thực hiện dự án đầu tư mới ở khu công nghiệp (miễn thuế 2 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 4 năm thứ hai, không ưu đãi về thuế suất).

Khoản 5, khoản 6 và khoản 8 Điều 3 Luật số 04/2017/QH14 quy định:

Cơ sở kỹ thuật hỗ trợ công ty nhỏ và vừa (sau đó gọi là cơ sở kỹ thuật) là cơ sở cung cấp các thiết bị dùng chung để hỗ trợ công ty nhỏ và vừa kiến trúc, thử nghiệm, đo lường, đánh giá, giám định, kiểm định sản phẩm, hàng hóa, chất liệu.

Cơ sở ươm tạo công ty nhỏ và vừa (sau đó gọi là cơ sở ươm tạo) là cơ sở cung cấp các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật, nguồn lực và dịch vụ cần thiết cho các tổ chức, cá nhân đã đi vào hoạt động ý tưởng kinh doanh, phát triển công ty trong GĐ mới thành lập.

Khu làm việc chung hỗ trợ công ty nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo (sau đó gọi là khu làm việc chung) là khu vực cung cấp không gian làm việc tập trung, không gian trưng bày sản phẩm, cung cấp các tiện ích để hỗ trợ, liên kết các công ty nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo”.

Đề xuất bỏ quyết toán thuế lương cá nhân

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0