Đề xuất tăng mức xử phạt trong lĩnh vực hàng không

Làm rõ sự cần thiết quy định cho phép viên chức Cảng vụ hàng không được sử dụng phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ chuyên ngành hàng không để phát hiện h

3 lý do khiến doanh nghiệp FDI muốn “sa thải” người lao động trên 35 tuổi
Ban Kinh tế Trung ương triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Lỗ nghìn tỷ, nợ thuế trăm tỷ vẫn thưởng

Làm rõ sự cần thiết quy định cho phép viên chức Cảng vụ hàng không được sử dụng phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ chuyên ngành hàng không để phát hiện hành vi vi phạm hành chính…

Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo đối có dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Theo đây, có tư 1 sốh là Chủ tịch Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia, Phó thủ tướng phân tích cao Bộ Giao thông Vận tải trong việc chủ trì thi công, trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng để thay thế Nghị định 147/2013/NĐ-CP.

Theo Phó thủ tướng, giao thông vận tải trong lĩnh vực hàng không có tính đặc biệt rất cao, đòi hỏi có 1 số quy định nghiêm ngặt, thích hợp có tính chất của ngành này.

Để có cơ sở trình Chính phủ, Phó thủ tướng đề nghị Bộ Giao thông Vận tải phối hợp nghiêm ngặt có Bộ Tư pháp, tiếp thu ý kiến đại diện lãnh đạo 1 số bộ liên quan đã đi vào làm việc dự thảo bảo đảm khả thi, cung cấp được đề nghị quản lý của ngành trong thực ở và tuân thủ quy định của pháp luật.

Đặc biệt, Phó thủ tướng đề nghị cần làm rõ sự cần thiết quy định cho phép viên chức Cảng vụ hàng không được sử dụng phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ chuyên ngành hàng không để phát hiện hành vi vi phạm hành chính, việc sử dụng dữ liệu từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật chuyên ngành hàng không và chọn lọc nâng mức phạt đối có 1 số hành vi vi phạm hành chính có tính chất đặc biệt trong lĩnh vực hàng không dân dụng – cao hơn mức xử phạt vi phạm hành chính đã được pháp luật trước đây quy định, có cộng 1 hành vi tương tự trong 1 số lĩnh vực khác.

Phó thủ tướng đề nghị đã đi vào làm việc dự thảo nghị định để báo cáo Chính phủ tham khảo, chọn lọc ở phiên họp Chính phủ gần nhất trong quý 1/2018.

Lãnh đạo Cục Hàng không thị sát làm việc mùa cao điểm Tết ở sân bay

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

Bạn nên click xem thêm tài liệu của trang nàyhttps://giakhanhland.vn/kien-thuc/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0