Đem đấu giá hàng loạt khoản nợ xấu

VAMC tiếp tục rao phân phối đấu giá thêm nhiều khoản nợ xấu trị giá hàng trăm tỉ đồng đã mua từ các ngân hàng thương mại. Công ty quản lý tài sản cá

Tiền bốc hơi trong tài khoản: Agribank xác nhận ATM bị cài thiết bị sao chép dữ liệu
HOSE yêu cầu TPBank hoàn thiện hồ sơ đăng ký niêm yết
TPBank tặng vàng Doji cho khách vay mua nhà may mắn

VAMC tiếp tục rao phân phối đấu giá thêm nhiều khoản nợ xấu trị giá hàng trăm tỉ đồng đã mua từ các ngân hàng thương mại.

Công ty quản lý tài sản các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) vừa thông báo đấu giá tài sản là trọn vẹn các khoản nợ xấu của Công ty CP tập đoàn Đông Thiên Phú ở Agribank chi nhánh Sở Giao dịch.

Đây là các khoản nợ xấu của bạn đã vay ở Agribank, bao gồm các khoản nợ đã phân phối sang VAMC chi trả bằng trái phiếu độc đáo và các khoản nợ hiện hạch toán ở Agribank chi nhánh Sở Giao dịch.

Giá khởi điểm của các khoản nợ này là 220,1 tỉ đồng.

Đem đấu giá vô vàn khoản nợ xấu - Ảnh 1.

VAMC đang đẩy nhanh tốc độ xử lý nợ xấu. Ảnh: NLĐ

Một khoản nợ xấu khác được VAMC đem phân phối đấu giá là tài sản bảo đảm cho khoản nợ xấu của Công ty TNHH Thành phố Vàng của Agribank đã phân phối nợ sang VAMC, có giá khởi điểm 76,3 tỉ đồng. Đây là quyền sử dụng hơn 7.851m2 đất ở quận 9, TP HCM.

Không chỉ thông báo đấu giá tài sản, VAMC cũng liên tục thông báo thu giữ tài sản hoặc chọn lọc tổ chức đấu giá tài sản thúc đẩy công đoạn xử lý nợ xấu thời gian gần đây.

Chẳng hạn, VAMC vừa thông báo vừa chọn tổ chức đấu giá tài sản cho khoản nợ của bạn là Công ty CP Tiến Nga ở BIDV (VAMC đã uỷ quyền cho ngân hàng này thực hiện xử lý nợ).

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ vay gồm 2 hệ thống kho bãi tập trung ở ICD Tân Cảng, Long Bình và Phước Tân (Biên Hoà, Đồng Nai); các quyền sử dụng đất của doanh nghiệp này ở Biên Hoà, Đồng Nai; quyền đòi nợ và khoản phải thu của các đối tác doanh nghiệp Tiến Nga.

Giá khởi điểm phân phối đấu giá khoản nợ tạm tính đến cuối tháng 7-2018 là hơn 667 tỉ đồng, trong đây nợ gốc là 459 tỉ đồng và lãi hơn 208 tỉ đồng.

Trước đây, VAMC cũng thông báo phân phối đấu giá vô vàn khoản nợ xấu “khủng” trị giá cả ngàn tỉ đồng sau khi đã mua từ các tổ chức tín dụng.

Thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 6-2018, tỉ lệ nợ xấu so có tổng dư nợ là 2,09%, giảm so có thời điểm cuối năm 2016 là 2,46%. Các biện pháp xử lý nợ xấu được triển khai đồng bộ có việc kiểm soát, phòng ngừa nợ xấu mới phát sinh, theo Ngân hàng Nhà nước là nhân tố quan trọng góp phần nâng chất lượng tín dụng và giảm tỉ lệ nợ xấu của hệ thống tổ chức tín dụng.

Ngoài ra, các cơ chế độc đáo trong Nghị quyết 42 của Chính phủ theo hướng tháo gỡ vướng mắc, tăng thêm quyền cho tổ chức tín dụng trong quá trình xử lý nợ xấu cũng giúp tỉ lệ nợ xấu giảm, việc xử lý nợ xấu triệt để và thực chất hơn.

Có bạn rất lớn nhưng chây ỳ, có dấu hiệu tẩu tán tài sản không chịu trả nợ

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: