Đến lượt “ông lớn” Agribank phát hành 4.000 tỷ đồng trái phiếu

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa ra mắt tài liệu về việc phát hành trái phiếu ra công chúng năm 2018 có số lượng

Giả danh “cán bộ tín dụng” vay hàng chục tỉ đồng của dân rồi bỏ trốn
Chậm nhất hết năm 2020, các ngân hàng phải tuân thủ giới hạn sở hữu cổ phần theo quy định
CIC giảm giá các sản phẩm thông tin tín dụng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa ra mắt tài liệu về việc phát hành trái phiếu ra công chúng năm 2018 có số lượng đăng ký chào phân phối là 4 triệu trái phiếu tương đương có 4.000 tỷ đồng.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, có mệnh giá 1 triệu đồng/ trái phiếu, thời gian 10 năm. Tiền lãi trái phiếu được trả sau, định kỳ 1 năm 1 lần. Thời hạn đăng ký mua từ ngày 5-24/12/2018. Ngày chuẩn bị phát hành vào 25/12/2018.

Lãi suất trái phiếu ứng dụng cho trọn vẹn thời hạn 10 năm là lãi suất thả nổi được xác định bằng lãi suất tham chiếu cùng có 1,1%/năm. Lãi suất tham chiếu là bình quân lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng được ra mắt trên website của 4 ngân hàng thương mại gồm VietinBank, BIDV, Vietcombank và Agribank.

Ngân hàng cho biết, mục đích huy động vốn là để tăng trưởng thêm nguồn vốn dài hạn cung cấp nhu cầu cho vay, đồng thời tăng vốn cấp 2 để cung cấp một vài mật độ bảo đảm an toàn vận hành của Agribank, tăng khả năng thanh khoản toàn hệ thống.

Cụ thể, 4.000 tỷ huy động từ phát hành trái phiếu, Agribank chuẩn bị giải ngân 2.279 tỷ cho lĩnh vực thi công, 1.155 tỷ cho lĩnh vực điện, 78 tỷ cho lĩnh vực nước và 488 tỷ cho lĩnh vực nông nghiệp và sản xuất kinh doanh khác.

Đua nhau phát hành trái phiếu, rủi ro nào chờ một vài ngân hàng phía trước?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: