ĐHCĐ Vinhomes: Đặt mục tiêu đạt lợi nhuận hơn 20.000 tỷ đồng, tập trung triển khai 3 dự án đại đô thị trong năm 2019

Ngày 27/5, Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 ở Hà Nội. Theo thông tin ĐHCĐ, trong năm 2018, tổng doanh thu th

BSC dự báo thị trường tạo đáy vào đầu tháng 6, VN-Index có thể sớm trở lại mốc 1.000 điểm
BSC hạ triển vọng ngành Bất động sản, dự báo tăng trưởng lợi nhuận năm 2019 – 2020 sẽ chậm lại
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 7/9

Ngày 27/5, Công ty cổ phần Vinhomes (VHM) đã tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 ở Hà Nội.

Theo thông tin ĐHCĐ, trong năm 2018, tổng doanh thu thuần hợp nhất Vinhomes đạt 38.664 tỷ đồng. Trong đó, doanh thu từ hoạt động mua phân phối nhà đất đạt 35.769 tỷ đồng và doanh thu từ cho thuê nhà đất đạt 816 tỷ đồng.

Doanh thu từ mua phân phối nhà đất năm 2018 chủ yếu đến từ việc đã đi vào hoạt động và bàn giao các dự án Vinhomes Golden River, Vinhomes Central Park ở Thành phố Hồ Chí Minh, Vinhomes Metropolis ở Hà Nội, Vinhomes Green Bay ở Hà Nội và 1 số dự án khác.

Doanh thu từ cho thuê nhà đất của Vinhomes đến từ doanh thu cho thuê căn hộ cao tầng dịch vụ ở các dự án do Vinhomes quản lý và cho thuê văn phòng thuộc dự án Vincom Center Đồng Khởi (Thành phố Hồ Chí Minh) và văn phòng thuộc dự án Times City (Hà Nội).

Lợi nhuận sau thuế cả năm đạt 14.776 tỷ đồng, tăng hơn 9 lần so có mức thực hiện năm 2017. Về phân phối lợi nhuận, VinHomes sẽ trích dao động 3.350 tỷ đồng để trả cổ tức tiền mặt cho cổ đông. Thời gian thực hiện chuẩn bị trong quý 3.

Mới đó, VinHomes đã bổ nhiệm ông Phạm Thiếu Hoa vào địa điểm Tổng giám đốc thay cho bà Lưu Thị Ánh Xuân.

Trong năm 2019, Vinhomes sẽ tập trung triển khai 3 dự án đại thành thị, bao gồm 3 dòng sản phẩm Vinhomes Sapphire, Vinhomes Ruby và Vinhomes Diamond. Ngoài ra, doanh nghiệp còn chuẩn bị mở phân phối 1 số dự án mới được quy hoạch ở trọng điểm các thành thị lớn.

Công ty cũng tiếp tục mở rộng lĩnh vực cho thuê căn hộ cao tầng dịch vụ dưới thương hiệu Vinhomes Serviced Residences và cho thuê văn phòng trong các dự án đại thành thị phức hợp Vinhomes, nhằm có lại dòng tiền ổn định cũng như tăng lên giá trị các sản phẩm.

Trong năm 2019, Vinhomes sẽ áp dụng các sản phẩm quản lý nhà thông minh (smarthome) vào việc hoạt động khu thành thị thông minh, trong đó cư dân có thể đề nghị và được cung cấp các dịch vụ 1 cách mau chóng và dễ dàng nhất, từ quản lý ra vào các tòa nhà, hầm đỗ xe, dịch vụ bảo trì, cũng như các dịch vụ chi trả không dùng tiền mặt cho cư dân khu thành thị.

Năm 2019, Vinhomes đặt chỉ tiêu mảng kinh doanh nhà đất sẽ có về 73.200 tỷ doanh thu – tăng xấp xỉ 90% năm trước và 16.700 tỷ lợi nhuận sau thuế.

Bên cạnh đó, hoạt động hợp tác kinh doanh nhà đất có Vingroup và các đơn vị thành viên chuẩn bị có về 3.900 tỷ đồng lợi nhuận. Tổng lợi nhuận sau thuế theo đó là 20.600 tỷ đồng, tăng gần 40% so có kết quả 14.776 tỷ đồng của năm 2018.

Trong phần hỏi đáp, trả lời câu hỏi của cổ đông về chiến lược phát triển các dự án của Vinhomes trong thời gian tới, Bà Nguyễn Diệu Linh – Chủ tịch HĐQT Vinhomes cho biết chiến lược của Vinhomes là tiếp tục tìm kiếm mở rộng các dự án ở nhiều thành thị lớn trên cả nước.

“Trong bối cảnh gặp khó của phân khúc bất động sản, chúng tôi cho rằng đó chỉ là gặp khó trước mắt. Hiện TPHCM đang rất khan hàng, chủ đầu tư không có hàng để phân phối, Dự án của Vingroup ở quận 9 sắp tới sẽ xong thủ tục để đẩy việc phân phối hàng lên cao. Đối có Hà Nội, phân khúc phát triển vẫn ổn định, các sản phẩm phân phối ra có sức tiêu thụ tốt, vẫn có hiện tượng tranh mua tranh phân phối. Vì vậy, kế hoạch của Vinhomes vẫn tiếp tục đi thu gom đất của Hà Nội, TPHCM và 1 số thành thị lớn”, bà Linh cho biết.

Về kế hoạch lợi nhuận năm 2019, bà Linh cho biết để chắc chắn lợi nhuận gần 20.000 tỷ đồng, Vinhomes sẽ thực hiện chiến lược phân phối lẻ và phân phối buôn. Bà Linh nói rõ hơn: “Các khu thành thị của Vinhomes làm hạ tầng rất tốt vì vậy nhiều đối tác muốn mua lại 1 số tòa, lô dự án nội khu các khu thành thị Vinhomes để phát triển thương hiệu của họ hoặc sử dụng thương hiệu của Vinhomes”.

“Về phân phối buôn, chúng tôi chỉ phân phối tỷ trọng hợp lý ở các khu thành thị cực lớn, hoặc dự án diện tích vài chục ha chúng tôi không phát triển, nếu được giá sẽ phân phối lại. Chúng tôi phát triển khu thành thị theo hướng Vinhomes là nhà đầu tư cầm trịch, chúng tôi đầu tư hạ tầng, trường học, tiện ích vui chơi, sau đó phân phối buôn. Tại các khu thành thị lớn, nếu chỉ mình Vinhomes triển khai sẽ rất lâu có thể mất đến 5-7 năm nhưng nếu có thêm các nhà đầu tư khác sẽ nhanh hơn”, bà Linh cho biết

Cũng theo Chủ tịch HĐQT Vinhomes, việc Vinhomes phân phối buôn sẽ tạo sự phong phú trong các khu thành thị của Vinhomes, người mua nhà cũng có nhiều sự chọn lọc phong phú hơn. Bên cạnh đó, cũng tạo thời cơ cho các nhà đầu tư thứ cấp bởi giai đoạn này việc đi xin dự án rất gặp khó trong bối cảnh quỹ đất khan hiếm.

Trả lời câu hỏi của cổ đông về việc đổi thương hiệu Vincity thành Vinhomes ở 2 dự án ở Gia Lâm và Tây Mỗ – Đại Mỗ, đại diện Vinhomes cho biết khi triển khai hai dự án này doanh nghiệp làm hạ tầng rất tốt, rất đồng bộ, thậm chí có các tiện ích cao hơn cả Vinhomes như biển hồ nước mặn, BBQ, khu tập Gym…

“Khi chúng tôi quảng cáo phân phối hàng nhiều bạn bày tỏ ý muốn có các căn nhà có chất lượng cao hơn. Vì vậy, chúng tôi nhìn thấy thời cơ, chúng tôi tạo ra nhiều phân khúc sản phẩm hơn trong các khu đại thành thị để tạo sự phong phú cho bạn chọn lọc. Đây cũng là thời cơ cho Vinhomes để tăng lên lợi nhuận trong bối cảnh phân khúc đang tốt”, bà Linh nhấn mạnh

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: