Đi du lịch chỉ để quay những video 15 giây: TikTok đang thay đổi cả ngành du lịch Trung Quốc như thế nào?

Câu chuyện không phải là khách mua đã ở đâu mà là khách mua được nhìn thấy đã ở đâu. Nằm ở giữa lưng chừng núi nhìn xuống sông Dương Tử, Động Hồng N

“Đi tiền” vào những lĩnh vực này, nhà đầu tư chắc chắn có mùa World Cup no ấm
Sau kinh tế giảm tốc và căng thẳng thương mại với Mỹ, Trung Quốc chật vật với “cơn đau đầu” mới: Đánh bạc online
Vì sao nghị sĩ nhiều nước lo ngại tiền điện tử của Facebook?

Câu chuyện không phải là khách mua đã ở đâu mà là khách mua được nhìn thấy đã ở đâu.

Nằm ở giữa lưng chừng núi nhìn xuống sông Dương Tử, Động Hồng Nhai là công trình kiến trúc đặc biệt của Trùng Khánh có ngôi nhà lợp ngói nhiều tầng bề thế có đậm nét cổ xưa. Hình ảnh công trình này vượt bậc trong màn đêm nhờ 1 số biển hiệu nhấp nháy của 1 số quán bar, nhà hàng đã lôi kéo được rất nhiều sự chú tâm kể từ khi nó được thi công năm 2006.

Tuy nhiên, năm ngoái lượng khách đến đây tăng đột biến. Lý do chính là bởi Động Hồng Nhai bất ngờ xuất hiện dày đặc trên Douyin, áp dụng mạng xã hội phổ biến ở Trung Quốc nơi người dùng chia sẻ 1 số bức ảnh và 1 số video chỉ dài dao động 15 giây. Cuối năm ngoái, khách mua sẽ phải xếp hàng tới 3 giờ đồng hồ để có thể vào trong. Đột nhiên Hồng Nhai Động – vị trí cũng khá thú vị nhưng ít người chọn lọc sẽ ghé thăm – trở thành điểm du lịch hút khách nhất Trung Quốc chỉ sau Tử Câm Thành.

Mạng xã hội đang làm 1 sốh tân tất cả bức tranh ngành du lịch toàn cầu. Thay vì mục tiêu đi nghỉ đơn thuần, 1 số người đổ xô tới 1 số trang trại dâu tây ở vùng xa xôi hẻo lánh hay 1 số vùng đất băng giá để chụp 1 số bức ảnh sẽ tạo ấn tượng mạnh có khách mua bè trên Instagram.

Các mạng xã hội của phương Tây như Instagram bị cấm ở Trung Quốc. Nhưng 1 số áp dụng nội địa thì rất phổ biến. Ra đời năm 2016, Douyin hay còn được biết đến nhiều hơn ở nước ngoài có tên gọi TikTok hiện đã có 230 triệu người dùng không ngừng nghỉ hàng tháng. Không giống như 1 số người dùng Instagram chủ yếu theo dõi ảnh của 1 số người mà họ theo dõi, 1 số fan của Douyin thường sử dụng áp dụng này để xem 1 số video hot chỉ dài dao động 15 giây. Các chủ đề được quan tâm nhiều nhất là “đồ ăn” và “phong cảnh”.

Ở Trung Quốc, việc chụp ảnh và quay video khi đang ở 1 số vị trí đang hot như Hồng Nhai Động rồi đăng lên 1 số áp dụng như Douyin và Kuaishou được gọi là daka. Mục tiêu không phải là tạo ra 1 số video được dàn dựng công phu hay 1 số bức ảnh đẹp đẽ mà dễ làm là để khoe rằng khách mua cũng đã đặt chân đến 1 số vị trí nổi tiếng. Vẻ đẹp của vị trí cũng không quan trọng bằng thực ở là mọi người đang đổ xô đến đây để “daka”.

Giới trẻ Trung Quốc hiện coi daka là mốt thời thượng. Có thể tìm thấy 1 số nhóm “daka zu” lang thang ở Trùng Khánh hay 1 số vị trí khác, gắng sức check in ở nhiều vị trí hot nhất có thể chỉ trong 1 ngày. Trên mạng cũng có nhiều bài viết giải đáp 1 sốh hiệu quả nhất để đạt được điều này. Các doanh nghiệp du lịch kiến trúc cả “daka tour” để phục vụ nhu cầu của du khách.

Giống như 1 số nhà hàng và cửa hiệu ở 1 số nước khác cố lôi kéo khách mua bằng 1 sốh trang trí không gian cho thích hợp có 1 số bức ảnh Instagram, 1 số chủ cửa hàng ở Trung Quốc cũng làm điều tương tự để thích hợp có trào lưu daka. Ví dụ, 1 quán cafe ở Bắc Kinh được dựng lên ở nội khu container.

Cơn sốt daka xuất phát từ nguyên nhân rất thực ở. Giới trẻ Trung Quốc sinh sống ở đô thị có rất ít thời gian nghỉ ngơi. Trong năm đầu đi làm, họ chỉ có thể hi vọng sẽ được nghỉ 1 ngày mà thôi, và không ngừng nghỉ phải làm thêm giờ mà không được trả lương bổng thêm. Vì thế họ phải tận dụng tối đa quỹ thời gian nghỉ ngơi ít ỏi của mình. Douyin đánh trúng tâm lý này có câu slogan: “Hãy khiến cho mỗi giây đều phát triển thành ý nghĩa”.

Làm 1 sốh nào TikTok phát triển thành giàu sụ mà không trả tiền bản quyền cho 1 số nhạc sĩ, ca sĩ?

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: