Địa ốc First Real và Nước Thủ Dầu Một chuẩn bị giao dịch trên sàn HoSE

Trong đây có 1 doanh nghiệp chuyển từ sàn Upcom sang niêm yết trên HoSE. Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh vừa chọn lọc chấp thuận cho CTCP Địa ốc First

TTC Land: Cựu sếp Sacombank chính thức là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, mục tiêu tái cấu trúc và kêu gọi vốn đầu tư nước ngoài
V.N.M ETF thêm HBC trong đợt review quý 3/2017, cổ phiếu ROS vẫn được rót thêm tiền
Vinacafé Biên Hòa (VCF): Kế hoạch lãi ròng 650-750 tỷ đồng năm 2019; dự kiến chia cổ tức tỷ lệ 240% cho năm 2018

Trong đây có 1 doanh nghiệp chuyển từ sàn Upcom sang niêm yết trên HoSE.

Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh vừa chọn lọc chấp thuận cho CTCP Địa ốc First Real và CTCP Nước Thủ Dầu Một được niêm yết cổ phiếu trên HoSE.

Trong đây, CTCP Địa ốc First Real được chấp thuận đưa 13 triệu cổ phiếu lên niêm yết trên HoSE có mã chứng khoán FIR. Địa ốc First Real là doanh nghiệp chuyên về đầu tư và phát triển nhà đất.

Ngay trước thềm lên sàn, Địa ốc First Real đã thông qua phương án phát hành riêng lẻ cổ phiếu tăng vốn điều lệ từ 130 tỷ đồng lên 300 tỷ đồng.

Cụ thể Địa ốc First Real chuẩn bị chào phân phối 13 triệu cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào hoạt động có giá 10.000 đồng/cổ phần, ngoài ra Địa ốc First Real cũng chuẩn bị phát hành riêng lẻ 4 triệu cổ phiếu cho một số nhà đầu tư có giá chào phân phối cũng 10.000 đồng/cổ phần. Danh sách một số nhà đầu tư được chọn lọc bao gồm 4 cá nhân, mỗi người đăng ký mua 1 triệu cổ phần.

Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh cũng chọn lọc chấp thuận cho CTCP Nước Thủ Dầu Một được niêm yết 81,2 triệu cổ phiếu trên HoSE có mã chứng khoán TDM.

Không “mới” như Địa ốc First Real, nhà đầu tư đã quá quen thuộc có mà chứng khoán TDM của Nước Thủ Dầu Một bởi doanh nghiệp đã đưa cổ phiếu lên chuyển nhượng trên Upcom từ tháng 4/2016 có giá tham chiếu trong ngày chuyển nhượng Thứ nhất 10.000 đồng/cổ phiếu.

Địa ốc First Real và Nước Thủ Dầu Một chuẩn bị chuyển nhượng trên sàn HoSE - Ảnh 1.

Diến biến giá cổ phiếu TDM sau hơn 2 năm lên sàn.

Đáng chú tâm, thời điểm cuối tháng 7/2017 TDM có khi tăng đột biến lên xấp xỉ 34.000 đồng/cổ phiếu (giá đã điều chỉnh), tuy nhiên ngay sau đây đã giảm mạnh. Sau hơn 2 năm lên sàn hiện TDM đang chuyển nhượng ở mức giá 19.500 đồng/cổ phiếu.

Tổng cùng cả Địa ốc First Real và Nước Thủ Dầu Một, sàn HoSE sắp đâyn nhận thêm ít nhất 94,2 triệu cổ phiếu mới.

First Real chính thức nộp hồ sơ niêm yết lên sàn HoSE

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0