Dịch vụ Bancassurance của ngân hàng nào đang dẫn đầu thị trường?

Dịch vụ bảo hiểm liên kết ngân hàng (Bancassurance) là kênh quan trọng để Techcombank đã đi vào hoạt động chiến lược cung cấp dịch vụ và biện pháp gi

Tín dụng đang tăng chậm lại
Đề xuất nâng mức cho vay vốn hỗ trợ tạo việc làm lên 2 tỷ
Niềm tin quốc tế với ngân hàng Việt gia tăng

Dịch vụ bảo hiểm liên kết ngân hàng (Bancassurance) là kênh quan trọng để Techcombank đã đi vào hoạt động chiến lược cung cấp dịch vụ và biện pháp giúp người dân ổn định cuộc sống tài chính lâu dài.

Bên cạnh việc phát triển và cung cấp các dịch vụ tiện ích được bạn đâyn nhận nồng nhiệt như chương trình miễn phí trọn vẹn các chuyển nhượng ngân hàng điện tử (ZeroFee), tặng phí 1% trên tổng giá trị chuyển nhượng khi sử dụng thẻ chi trả của Techcombank (Cashback)…, dịch vụ bảo hiểm liên kết ngân hàng (Bancassurance) là kênh quan trọng để Techcombank đã đi vào hoạt động chiến lược cung cấp dịch vụ và biện pháp nhằm giúp người dân Việt Nam ổn định cuộc sống tài chính lâu dài.

Tại sao là bảo hiểm nhân thọ?

Trong 5 năm gần đây, Việt Nam luôn giữ được mức tăng trưởng GDP ổn định, đạt 6-7% mỗi năm. Cùng có đây là thu nhập cơ sở, thu nhập tối thiểu được điều chỉnh tăng. Đây là cơ sở để nhiều người Việt sống lạc quan và hướng đến cuộc sống ổn định lâu dài. Khi điều kiện về cuộc sống vật chất tăng lên chính là GĐ người dân cần thêm các biện pháp giúp ổn định cuộc sống tài chính. Bảo hiểm nhân thọ là 1 phần chẳng thể tách rời của 1 kế hoạch tài chính cá nhân vững chắc. Bên cạnh việc là 1 khoản đầu tư hợp lý vì có lại các bảo vệ tài chính khi xảy ra sự cố, điều quan trọng là bảo hiểm nhân thọ có lại sự an tâm vì người dân đã có sự dự kiến cho chính bản thân và người thân của mình trước bất kỳ tình huống nào trong tương lai.

Nắm bắt nhu cầu phân khúc và hiểu được mong muốn của bạn,Techcombank xác định 1 trong các đề nghị chẳng thể thiếu của dịch vụ tài chính cá nhân là thu xếp cho bạn có bảo hiểm để thực hiện được kế hoạch tài chính nếu rủi ro xảy ra, nhằm cung cấp các nhu cầu tài chính càng ngày càng phong phú của bạn. Nếu trước đây bạn đến có ngân hàng chỉ để thực hiện các kế hoạch tích luỹ, đầu tư thì nay còn có thêm phòng ngừa rủi ro.

Hiện nay, Techcombank là ngân hàng dẫn đầu phân khúc về bán sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng (bancassurance), chiếm 26-30% phân khúc trên kênh bán này.

Tại sao là bancassurance?

Ngày 22-9, sau 4 năm hợp tác đa phương, Techcombank và Manulife Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác bảo hiểm độc quyền kéo dài 15 năm, cho phép Manulife Việt Nam cung cấp các biện pháp bảo hiểm nhân thọ tới toàn bộ bạn của Techcombank.

Trong mô hình truyền thống, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ bán sản phẩm bảo hiểm thông qua kênh đại lý cá nhân. Nhưng có bancassurance, ngân hàng đâyng thay vai đại lý bảo hiểm. Nói 1 cách dễ làm, ngân hàng cung cấp sản phẩm bảo hiểm tới bạn.

Nhìn chung trong mô hình này, cả doanh nghiệp bảo hiểm và ngân hàng đều có các lợi ích nhất định. Thông qua việc cung cấp sản phẩm bảo hiểm, ngân hàng cung cấp được nhu cầu tài chính của bạn và từ đây làm sâu thêm mối quan hệ có bạn. Còn đối có doanh nghiệp bảo hiểm, họ đã có thêm 1 đối tác chiến lược giúp họ bán sản phẩm để tăng lên thị phần của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất có Techcombank khi triển khai mô hình này có Manulife chính là bạn.

Trong lễ ký kết có Manulife Việt Nam, ông Nguyễn Lê Quốc Anh – Tổng Giám đốc của Techcombank, chia sẻ: “Mối quan hệ hợp tác này là 1 phần trong chiến lược tổng thể của chúng tôi để cung cấp các biện pháp tài chính tốt nhất và toàn diện nhất, cung cấp nhu cầu càng ngày càng tăng lên của bạn Việt Nam đối có các dịch vụ tài chính”.

Với chiến lược “Khách hàng là trọng tâm”, Techcombank hiểu rằng bạn luôn có nhu cầu tăng lên về chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như sự tiện lợi. Vì thế, khi Techcombank kết hợp có Manulife, bạn chỉ cần đến 1 điểm chuyển nhượng duy nhất trong mạng lưới chi nhánh rộng khắp của Techcombank là được giải đáp và phục vụ từ đầu đến cuối cho nhu cầu mua bảo hiểm. Ngân hàng cũng phát triển tiện ích tra cứu tài liệu bảo hiểm trên áp dụng F@st Mobile để giúp bạn có thể truy cập và tra cứu các tài liệu bảo hiểm 1 cách thuận lợi. “Sự cộng tác này đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp bảo hiểm và ngân hàng, tuy nhiên bạn mới là người được hưởng lợi nhiều nhất từ mối quan hệ hợp tác này”, ông Nguyễn Lê Quốc Anh nhấn mạnh. Và trái ngọt cho Techcombank chính là sự ghi nhận, hài lòng của bạn. Nhiều bạn đã biểu hiện sự hài lòng khi mua bảo hiểm ở Techcombank nhờ thủ tục gọn nhẹ mau chóng, giải đáp chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian cho bạn.

Techcombank nới “room” ngoại để thưởng cổ phiếu cho cán bộ người nước ngoài

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: