Dịch vụ Phú Nhuận (MSC) “thay máu” cổ đông, 81% cổ phần được trao tay trong 1 phiên

Xuất hiện 3 cổ đông lớn mới của Maseco đều là 1 số cá nhân. Sáng nay, 7/12/2018 lại xuất hiện thêm vô vàn mở phân phối tài liệu chuyển nhượng cổ phi

Cấn trừ công nợ, Sông Đà Cao Cường chấp nhận mua lại cổ phần từ Sông Đà 12 với giá 10.000 đồng
VN-Index tăng gần 3 điểm với nhiều nhóm ngành bứt phá, phái sinh tiếp tục duy trì basis dương
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 5 doanh nghiệp

Xuất hiện 3 cổ đông lớn mới của Maseco đều là 1 số cá nhân.

Sáng nay, 7/12/2018 lại xuất hiện thêm vô vàn mở phân phối tài liệu chuyển nhượng cổ phiếu MSC của CTCP Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco). Trong đây 2 cổ đông lớn là 2 quỹ ngoại: East Wisdom Limited và Future United Limited đã phân phối trọn vẹn lần lượt 1,8 triệu cổ phiếu và 1,2 triệu cổ phiếu đang có, không còn là cổ đông lớn của Maseco. Các chuyển nhượng này đều thực hiện trong ngày 28/11/2018.

Đây là 1 số tài liệu phân phối ra không ngừng nghỉ sau loạt tin phân phối hết trọn vẹn lượng cổ phiếu đang có của loạt lãnh đạo cao cấp của Maseco và người có liên quan.

Cụ thể, ông Nguyễn Xuân Hán, anh ruột ông Nguyễn Xuân Hàn, và bà Nguyễn Thị Quế Chi, chị dâu ông Nguyễn Xuân Hàn, Chủ tịch HĐQT, đã phân phối trọn vẹn tổng cộng gần 1,46 triệu cổ phiếu.

Ông Đỗ Hướng Dương, Phó Chủ tịch, đã phân phối trọn vẹn 450.000 cổ phiếu.

Ông Trịnh Ngọc Minh, ông Trịnh Phương Nam, ông Lê Thiện Hưng, Ủy viên HĐQT, đã phân phối trọn vẹn tổng cộng hơn 3,12 triệu cổ phiếu…

Phía mua vào, ông Nguyễn Hoàng Phi, 1 nhà đầu tư cá nhân, đã mua hơn 4,97 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 22,1%); ông Lưu Văn Đạt đã mua hơn 4,96 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 22,07%) và bà Bùi Thị Liễu đã mua hơn 3,44 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 15,29%) và trở thành 1 số cổ đông lớn mới. Các chuyển nhượng này đều thực hiện trong ngày 28/11/2018.

Theo thống kê, trong ngày 28/11/2018 đã có hơn 18,3 triệu cổ phiếu MSC được chuyển nhượng thỏa thuận có giá bình quân 15.973 đồng/cổ phiếu, cao hơn rất nhiều so có giá cổ phiếu MSC chuyển nhượng trong phiên.

Tổng số cổ phiếu chuyển nhượng thỏa thuận trong phiên này chiếm đến 81% vốn điều lệ của Maseco.

Như vậy, theo 1 số báo cáo phân phối ra/mua vào, hiện vẫn còn cổ đông chưa báo cáo kết quả chuyển nhượng.

Dịch vụ Phú Nhuận (MSC) thay máu cổ đông, 81% cổ phần được trao tay trong 1 phiên - Ảnh 1.

Lịch sử chuyển nhượng 10 phiên gần đây của MSC.

Việc Maseco “thay máu” cơ cấu cổ đông khá bất ngờ. Sự việc chỉ diễn ra vài ngày, bắt đầu từ 26/11/2018 vô vàn tài liệu về việc cổ đông nội bộ bắt đầu phân phối tháo cổ phiếu. Đây cũng là ngày Maseco chốt danh sách cổ đông tổ chức Đại hội cổ đông bất thường để nghe báo cáo tình hình vận hành 9 tháng đầu năm 2018, bầu bổ sung Thành viên HĐQT, BKS và 1 số nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHCĐ.

Trước đây Maseco cũng đã có vô vàn biến động về nhân sự. Hàng loạt Thành viên HĐQT, Ban kiểm soát cộng khi đưa đơn xin từ nhiệm. Maseco cũng đâyn tân Phó TGĐ Đỗ Văn Thắng và Kế toán trưởng mới, ông Đinh Ngọc Triển…

Maseco là công ty chuyên sản xuất, chế biến hàng xuất khẩu; sản xuất, kinh doanh hàng điện tử và được biết đến có thương hiệu nổi tiếng Ariang gồm 1 số loại đầu máy DVD, Karaoke vi tính, amply…Lĩnh vực nông sản, mặt hàng chủ lực của Maseco là cà phê nhân và hồ tiêu có thương hiệu “Hồ tiêu Chư Sê”. Ngoài ra, công ty còn kinh doanh nhà hàng, BDS.

Toàn bộ 22,5 triệu cổ phiếu MSC được niêm yết trên HNX từ 8/2/2017 có giá tham chiếu trong ngày chuyển nhượng Thứ nhất 26.000 đồng/cổ phiếu. Đến nay sau gần 2 năm lên sàn có nhiều biến động, cổ phiếu MSC bình phục về mức 17.300 đồng/cổ phiếu.

Dịch vụ Phú Nhuận (MSC) thay máu cổ đông, 81% cổ phần được trao tay trong 1 phiên - Ảnh 2.

Diễn biến giá cổ phiếu MSC từ khi lên sàn.

Trước thềm ĐHCĐ bất thường, vô vàn lãnh đạo Maseco và “người nhà” ồ ạt phân phối tháo cổ phiếu

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: