Điểm danh 10 lãnh đạo doanh nghiệp “quay lưng” với ông Trump

Việc Nhà Trắng đang “thay máu” nhân sự không còn là bí mật. Tuy nhiên, chuyện một vàih tân nhân sự không chỉ diễn ra ở khu Cánh Tây. Trong khi ông T

Tranh chấp người “kế vị” và giải pháp đột phá ở những tập đoàn gia đình trị
13 công ty “khổng lồ” của Mỹ do người nhập cư thành lập
Bất đồng vấn đề nhập cư, liệu có nguy cơ Italy rời EU?

Việc Nhà Trắng đang “thay máu” nhân sự không còn là bí mật. Tuy nhiên, chuyện một vàih tân nhân sự không chỉ diễn ra ở khu Cánh Tây.

Trong khi ông Trump liên tục khẳng định mình luôn ủng hộ giới kinh doanh, nhưng một vài luận điểm và hành động của ông về chính sách bán hàng di cư, môi trường và cuộc bạo động do nhóm ủng hộ chủ nghĩa da trắng ưu việt gây ra ở Charlottesville, Virginia đã vấp phải sự phản đối của lãnh đạo nhiều công ty.

Vào thứ hai vừa rồi, CEO của Merck, Kenneth Frazier, đã từ chức khỏi hội đồng cố vấn American Manufacturing Council của Tổng thống như 1 lời hồi đáp trước phản ứng ban đầu gây nhiều tranh cãi của ông Trump trong vụ bạo loạn ở Charlottesville. Frazier là thành viên da đen duy nhất trong hội đồng này.

Ông chia sẻ: “Là CEO của Merck, và xuất phát từ lương tâm của mình, tôi thấy được mình có trách nhiệm phải đứng lên chống lại chủ nghĩa cực đoan.”

Tuy nhiên, Frazier không phải là giám đốc điều hành duy nhất của 1 công ty rút khỏi Nhà Trắng. Sau đấy là 9 lãnh đạo công ty khác cũng đã rời xa ông Trump.

Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành (COO) của Facebook

Bà Sandberg chưa bao giờ là thành viên trong bất kỳ hội đồng nào của ông Trump, nhưng bà từng tham dự vào cuộc họp của tổng thống và một vài công ty lớn ở Thung lũng Silicon vào tháng 12 năm ngoái.

Bà từng chỉ trích chính sách bán hàng cấm nhập cư của ông Trump trong 1 bài đăng trên Facebook. Bà viết: “Những người tị nạn đã bị quay lưng và đưa về nơi nguy hiểm họ phải cố cực kỳ mới thoát ra khỏi. Đây không phải là điều nước Mỹ nên làm.”

Bà cũng phản đối chính sách bán hàng cấm một vài tổ chức do Mỹ tài trợ bảo trợ phá thai trên toàn địa cầu của ông Trump.

Kevin Plank, CEO của Under Armour

CEO của Under Armour từng ca ngợi ông Trump là “tài sản quốc gia”. Nhận định này đã gây ra 1 cuộc tranh cãi. Theo USA Today, ngay cả một vài vận động viên của Under Armour, ví dụ như Steph Curry, cũng có phản ứng tiêu cực trước nhận định này.

Tuy nhiên, sau đây, trên tờ Baltimore Sun, ông Plank đã giải đáp về câu nói của mình và lên tiếng phản đối chính sách bán hàng cấm nhập cư của tổng thống.

Travis Kalanick, cựu CEO và nhà sáng lập Uber

Quyết định gia nhập 1 hội đồng của chính quyền Trump của ông Kalanick đã gây ra 1 cuộc tranh cãi.

Theo New York Times, ngay từ đầu nhiều nhân viên Uber đã nổi giận vì chọn lọc của Kalanick. Đặc biệt, tranh cãi leo thang khi chính quyền Trump ra mắt chính sách bán hàng cấm nhập cư.

Nhà sáng lập Uber đã rút khỏi hội đồng vào tháng hai năm nay.

Elon Musk, CEO và nhà sáng lập Tesla và SpaceX

CEO của Tesla và SpaceX từng tham dự hai hội đồng của chính quyền Trump: hội đồng cố vấn kinh tế và Sáng kiến Nghề nghiệp trong lĩnh vực Sản xuất.

Theo Business Insider, ông Musk từng nỗ lực tác động tới chính sách bán hàng về biến đổi khí hậu của tổng thống. Tuy nhiên, ông đã rút khỏi cả hai hội đồng sau khi ông Trump rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.

Bob Iger, CEO của Disney

Giống như ông Musk, CEO của Disney đã từ chức khỏi 1 hội đồng của tổng thống sau khi ông Trump rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris.

Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal

Peter Thiel từng là 1 người ủng hộ hăng hái của tổng thống Mỹ. Ông từng lên tiếng ủng hộ ông Trump trong Hội nghị Toàn quốc của Đảng Cộng Hoà.

Tuy nhiên, có bằng chứng cho thấy nhà đồng sáng lập PayPal đã một vàih tân suy nghĩ. Hiện nay, ông Thiel thấy được nhiều khả năng “đoàn tàu” của tổng thống sẽ trật bánh.

Brian Krzanich, CEO của Intel

Hôm qua vị CEO của Intel đã thông báo chọn lọc rời khỏi hội đồng cố vấn kinh tế cho Tổng thống. “Tôi là 1 kỹ sư đã dành đa số sự nghiệp làm việc trong một vài nhà máy sản xuất ra một vài thiết bị hiện đại nhất của địa cầu. Theo tôi thấy thì gần như mọi vấn đề đang bị chính trị hóa, đến mức mà chúng ta chẳng thể nào có một vài bước tiến lớn”, ông nói.

Scott Paul, Chủ tịch hiệp hội một vài nhà sản xuất Mỹ

Hôm qua, trên Twitter, Paul thông báo chọn lọc rời khỏi nhóm Sáng kiến về việc làm trong ngành sản xuất, cho rằng đây là điều đúng đắn.

Richard Trumka, Chủ tịch của AFL-CIO

Chủ tịch của tổ chức công đoàn lớn nhất nước Mỹ từ chức khỏi hội đồng cố vấn cho Tổng thống vào ngày hôm qua nhằm phản đối phản ứng ban đầu của ông Trump trước vụ bạo động ở Charlottesville.

Một loạt CEO rời khỏi hội đồng cố vấn kinh tế của ông Trump sau vụ bạo loạn chấn động nước Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0