Diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit bị hack, nhiều dữ liệu thành viên bị đánh cắp

Hacker có thể đánh cắp được mật khẩu của 1 số thành viên, đọc nội dung tin nhắn, hoặc lấy 1 số tài liệu cá nhân như họ tên người dùng và địa chỉ hòm

Sau tuyên bố tên lửa của quân đội Nga bắn rơi MH17, điều tra viên khoanh vùng đối tượng nghi vấn
Doanh nghiệp Trung Quốc chi thêm gần 1 tỷ USD quảng cáo dịp World Cup
Cuộc sống quá căng thẳng, người trẻ Hàn Quốc sẵn sàng chi 90 USD để được… vào tù ở 1 ngày

Hacker có thể đánh cắp được mật khẩu của 1 số thành viên, đọc nội dung tin nhắn, hoặc lấy 1 số tài liệu cá nhân như họ tên người dùng và địa chỉ hòm thư.

Reddit là diễn đàn có lượng thành viên đông đảo nhất địa cầu, đứng thứ 5 ở Mỹ về số lượng truy cập, mới đây đã bị hacker tấn công. Giám đốc công nghệ Christopher Slowe của Reddit cho biết, 1 nhóm hacker đã tấn công và đánh cắp dữ liệu trong dao động thời gian từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 18 tháng 6.

Trong 1 bài đăng ở mục r/announcements trên diễn đàn Reddit, ông Slowe đã thông báo về việc hacker tấn công và cảnh báo 1 số thành viên 1 sốh tân mật khẩu mới, đồng thời bảo vệ 1 số dữ liệu của mình trên diễn đàn.

Diễn đàn lớn nhất địa cầu Reddit bị hack, nhiều dữ liệu thành viên bị đánh cắp - Ảnh 1.

Hacker tấn công diễn đàn Reddit và đánh cắp nhiều tài liệu cá nhân của thành viên.

Giám đốc công nghệ của Reddit cũng giải đáp phương pháp hacker tấn công. Đó là khi 1 nhân viên của Reddit sử dụng phương thức bảo mật mã chính xác hai lớp (two-factor authentication) bằng tin nhắn SMS, hacker đã tiếp cận thiết bị di động để chặn 1 số tin nhắn này và truy cập vào tài khoản nhân viên Reddit.

“Chúng tôi biết rằng mã chính xác bảo mật bằng tin nhắn SMS không an toàn như chúng tôi vẫn nghĩ”, ông Slow cho biết.

Tài khoản nhân viên này không có quyền tiếp cận hệ thống trang web của Reddit, bởi thế hacker chẳng thể phá hoại hệ thống. Tuy nhiên, hacker lại có thể truy cập vào 1 số dữ liệu được sao lưu, mã nguồn và 1 số dữ liệu thành viên.

Trong số đây, có 1 loạt dữ liệu thành viên từ năm 2005 đến năm 2007. Hacker có thể đánh cắp được mật khẩu của 1 số thành viên này, đọc nội dung tin nhắn, hoặc lấy 1 số tài liệu cá nhân như họ tên người dùng và địa chỉ hòm thư.

Đại diện của diễn đàn Reddit cho biết họ đang thắt chặt 1 số phương pháp an ninh, để cắt giảm thiệt hại. Tuy nhiên, 1 số thành viên của diễn đàn cũng được cảnh báo về việc 1 sốh tân mật khẩu và kích hoạt tính năng bảo mật hai lớp.

Tham khảo: Gizmodo

Bị sàn chuyển nhượng danh tiếng địa cầu ‘ăn chặn’ 50.000 USD suốt 3 tuần, người dùng này lên Reddit kêu than, rút cục chỉ nhận được lời khuyên là ‘hãy chờ đi’

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0