Diễn đàn Quora bị hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu của hơn 100 triệu người dùng, bao gồm nhiều thông tin bí mật

Các vụ hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu trên diện tích lớn đang càng ngày càng xảy ra không ngừng nghỉ hơn. Quora cho biết rằng hacker đã tấn côn

WB: Đông Nam Á sẽ chịu “ảnh hưởng dây chuyền” nếu có chiến tranh thương mại Mỹ-Trung
“Công, tội” của Tổng thống Trump với thị trường chứng khoán Mỹ
Đại chiến “thần bò” tại Ấn Độ: Khi nước tiểu bò đắt giá hơn cả sữa

Các vụ hacker tấn công và đánh cắp dữ liệu trên diện tích lớn đang càng ngày càng xảy ra không ngừng nghỉ hơn.

Quora cho biết rằng hacker đã tấn công vào diễn đàn này vào tuần trước, và có thể đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của hơn 100 triệu người dùng. Các dữ liệu bao gồm tên, địa chỉ hòm thư, mật khẩu và các tài liệu cá nhân liên kết có tài khoản mạng xã hội.

Nhiều tài liệu không được công khai của người dùng cũng có thể đã bị hacker đánh cắp, như tin nhắn cá nhân. Quora đã gửi hòm thư tới toàn bộ người dùng bị ảnh hưởng, cảnh báo việc tài liệu cá nhân của họ có thể đã bị đánh cắp và đề nghị đổi mật khẩu tài khoản.

Quora là 1 diễn đàn lớn, các thành viên có thể đăng bất kỳ câu hỏi nào từ trên trời xuống dưới biển và các thành viên khác sẽ tham dự trả lời. Diễn đàn này có rất nhiều nội dung thú vị và bổ ích, vì vậy lôi kéo được nhiều người dùng.

Phạm vi ảnh hưởng của vụ tấn công này là 100 triệu người dùng, 1 con số rất lớn. Vào năm 2015, diễn đàn mới có 200 triệu người dùng truy cập mỗi tháng.

Giám đốc điều hành Adam D’Angelo cho biết: “Phần lớn các dữ liệu đều được công khai trên Quora. Nhưng việc hacker có thể lấy được các tài liệu cá nhân của người dùng là rất nghiêm trọng”.

Ông D’Angelo cho biết đang phối hợp có cơ quan thực thi pháp luật và 1 doanh nghiệp điều tra để tìm ra thủ phạm. Cũng may là Quora không lưu trữ các dữ liệu quan trọng của người dùng, như tài khoản ngân hàng hay số phone cá nhân.

Tham khảo: theverge

4 bài học “growth hacking” của Tik Tok – Startup có giá trị nhất địa cầu, chạm mốc 500 triệu người dùng, được định giá cao hơn Uber chỉ trong 2 năm phát triển

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: