Đô đốc Nga: Mỹ-Anh-Pháp hiệp đồng quá tồi, nếu tấn công vào căn cứ Nga, 100% bị tiêu diệt

Theo Đô đốc Vladimir Valuyev, nếu vụ tấn công tên lửa của liên quân tập kích vào 1 khu vực mà Quân đội Nga giám sát thì xác suất đánh chặn của Nga có

Thị trường game Trung Quốc loay hoay với bài toán tăng trưởng
Ông Trump thông qua dự luật quốc phòng John McCain
Toàn cảnh Thượng đỉnh Helsinki: “Chấp nhận rủi ro chính trị để theo đuổi hòa bình”

Theo Đô đốc Vladimir Valuyev, nếu vụ tấn công tên lửa của liên quân tập kích vào 1 khu vực mà Quân đội Nga giám sát thì xác suất đánh chặn của Nga có thể đạt tới gần 100%.

Ngày 15/4, phát biểu trên hãng thông tấn – phát thanh Sputnik, Đô đốc Vladimir Valuyev, cựu Tư lệnh Hạm đội Baltic của Hải quân Nga cho rằng, việc liên quân Mỹ – Anh – Pháp phải mất tới cả tiếng đồng hồ để phối hợp tấn công Syria cho thấy bộ 3 này đã thất bại trong hiệp đồng tác chiến.

Ông Valuyev cho rằng, để 1 cuộc tấn công thành công thì vấn đề quan trọng là các tên lửa phải bay tới mục tiêu cộng 1 lúc, điều đã không xảy ra có đợt không kích vừa rồi của liên quân Mỹ – Anh – Pháp.

Theo Đô đốc Valuyev, nếu vụ tấn công tên lửa này tập kích vào 1 khu vực mà Các lực lượng Vũ trang Nga giám sát, nơi các hệ thống phòng không hiện đại luôn thường trực chiến đấu thì xác suất đánh chặn của Nga có thể đạt tới gần 100%.

 Đô đốc Nga: Mỹ-Anh-Pháp hiệp đồng quá tồi, nếu tấn công vào căn cứ Nga, 100% bị tiêu diệt - Ảnh 1.

Máy bay ném bom B-1B Lancer của Không quân Mỹ tham dự cuộc tấn công Syria ngày 14/4/2018

Ông Valuyev cũng cho biết, vụ không kích tên lửa đã không hướng vào các mục tiêu như Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga từng đề cập hồi tháng trước. Thay vào đấy, liên quân lại chọn tấn công vào các mục tiêu thứ cấp là các cơ sở bị nghi dùng để sản xuất và chế tạo vũ khí hóa học.

Dựa trên số lượng tàu chiến và máy bay mà ba nước Mỹ, Anh, Pháp triển khai gần Syria, cựu Tư lệnh Hạm đội Baltic cho rằng liên quân này đã có kế hoạch sử dụng dao động 300 đơn vị tên lửa trong cuộc không kích chung.

Tuy nhiên, “họ đã chỉ sử dụng 1/3 số tên lửa. Tất cả các điều này cần phải được đánh giá để áp dụng các phương pháp đáp trả, trước hết là trên mặt trận ngoại giao”, ông Valuyev kết luận.

Rạng sáng ngày 14/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chọn lọc phát động 1 cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các cơ sở quân sự và dân sự của Syria để đáp trả các cáo buộc Damascus sử dụng vũ khí hóa học ở thị trấn Douma, Đôung Ghouta.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, 71 trong tổng số 103 quả tên lửa của liên quân đã bị các hệ thống phòng không Syria đánh chặn.

Các đơn vị phòng không Nga đã không tham dự vào chiến dịch đánh chặn này do không quả tên lửa tấn công nào bay vào khu vực họ đảm trách.

Tháng 3/2018, Tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nga từng cảnh báo Moscow sẽ bắn hạ bất cứ tên lửa nào của Mỹ tấn công Syria mà bộc lộ mối đe dọa tới tính mạng của các quân nhân Nga ở đấy.

QĐ Syria đánh chặn tên lửa liên minh Mỹ – Anh – Pháp

5 câu hỏi lớn về vụ Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0