Đỗ trường Ngân hàng nhưng tôi không dám học vì sợ thất nghiệp do…không phải con ông cháu cha

Mỗi người luôn luôn ấp ủ 1 giấc mơ cho riêng mình, tôi cũng vậy – Trở thành nhân viên Ngân hàng – là ước mơ lớn của tôi khi bấy giờ, thế hệ 7x. LTS:

Sếp Ngân hàng Quân đội tin giá cổ phiếu “hợp lý sẽ tới 40.000 đồng”
Thêm nhiều lý do để “chạy đua” vào ngân hàng quốc doanh
Phiên tòa Navibank 16/3: Viện Kiểm sát giữ nguyên quan điểm, từ chối tranh luận

Mỗi người luôn luôn ấp ủ 1 giấc mơ cho riêng mình, tôi cũng vậy – Trở thành nhân viên Ngân hàng – là ước mơ lớn của tôi khi bấy giờ, thế hệ 7x.

LTS:Từ nay đến 30/9/2017, CafeF phối hợp có Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức cuộc thi viết “Nghề Tài chính – Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang” nhằm tôn vinh một số giá trị đẹp mà nghề đem lại, phê phán một số điều chưa đẹp đồng thời truyền cảm hứng cho một số người mới vào nghề.

Dưới đây là bài dự thi của độc giả Nguyễn Hữu Huỳnh Anh, cán bộ Sacombank Đồng Nai

———————-

Tôi sinh ra và lớn lên ở 1 huyện miền quê của Tỉnh Đồng Nai, 1 gia đình đông con có 8 anh chị em, trong một số anh chị em, tôi may mắn được cho ăn hoc đầy đủ nhất nhà, năm 1996 tôi thi đại học và đỗ vào Đại Học Kinh Tế – và đậu vào Trường Cao Cấp Ngân hàng (sau này là Đại Học Ngân hàng). Cầm kết quả trên tay, không từ nào tả hết niềm vui, ước mơ đã trong tầm có. Tuy nhiên, theo bí kíp tương truyền của một số người đi trước, nói rằng: Muốn vào làm Ngân Hàng phải là “con ông, cháu cha” mới vào làm được hoặc nhiều tiền lắm mới xin vào được, nghe vậy tôi hoang mang quá vì tôi vừa không có tiền, vừa không có “quyền”, nên tôi đã chọn lọc chọn học Trường Đại học Kinh Tế – Khoa Kế Toán – kiểm Toán (1 ngành cũng rất “hot” thời bấy giờ).

Năm 2000 tôi ra trường, cũng như bao sinh viên mới ra trường, tôi cũng xin được làm kế toán ở 1 doanh nghiệp, tuy nhiên nỗi khát khao vẫn ấp ủ trong tôi, mỗi lần tôi tiếp xúc có ai là nhân viên ngân hàng, tôi cũng ngưỡng mộ.

Xem toàn bộ một số bài viết dự thi

NGHỀ TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG: THỬ THÁCH VÀ VINH QUANG

ở đây

Năm 2005, cơ duyên đã đến có tôi. Tiếp xúc có 1 bé – sau này là đồng nghiệp của tôi – Nhân viên ngân hàng Sacombank, tôi đã hỏi: chị nghe nói muốn vào làm ngân hàng phải “con ông, cháu cha” phải không em? Câu trả lời: Đâu có chị, em cũng đâu có quen ai nhưng em vẫn xin được đây thôi. Lúc ấy bất chợt trong tôi nảy sinh ra ý muốn làm ngân hàng, và tôi thảo luận số phone có em, nói nếu khi nào có tuyển dụng thì báo giúp tội, em cũng vui vẻ chấp nhận. Em còn hỏi lại, “Chị muốn làm hả? Nhưng em báo trước là làm ngân hàng cực lắm nhe chị”. Cực mấy chị cũng làm, ước mơ của chị mà – tôi trả lời em.

6 tháng sau, nhận được cuộc gọi của em gái tôi quen báo rằng ngân hàng đang tuyển dụng, tôi đã nộp đơn ở bộ phận hành chính Ngân hàng Sacombank Đồng Nai. Vượt qua một số cuộc thi test, một số đợt phỏng vấn gay go, cuối cùng tôi đã trúng tuyển vào địa điểm chuyển nhượng viên. Ước mơ đã thành hiện thực, niềm tin thắp sáng, một số suy nghĩ tiêu cực trong tôi tan biến, tôi thầm nhủ vì lý do gì may mắn lại mỉm cười có tôi và tôi đã chứng minh được một số định kiến cổ hủ, xa xưa về ngành ngân hàng là không đúng.

Tôi đã gắng sức nỗ lực, trau dồi kiến thức chuyên môn ngân hàng, trong quá trình làm 1 chuyển nhượng viên, vui cũng có, buồn cũng có. Vui khi KH khen cô nhân viên dễ thương, phục vụ mau chóng, được sếp biểu dương vì đạt chỉ tiêu, thỉnh thoảng cũng buồn vì cũng có khi không nhận được sự cảm thông từ phía KH.

Sacombank là 1 môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp luôn tạo thời cơ thăng tiến cho nhân viên, có quy hoạch cán bộ quản lý qua một số kỳ thi tuyển. Sau 6 năm nỗ lực, tôi đã được bổ nhiệm chức danh Phó Phòng chuyển nhượng ở Sacombank Phòng chuyển nhượng Biên Hòa – Một cấp quản lý trung gian. Bất kỳ 1 địa điểm nào cũng có niềm vui và 1 số sức ép nhất định, nhưng tôi tự nhủ mình rằng hãy biến thách thức thành thời cơ, tìm niềm vui trong công việc và trong môi trường làm việc, và tôi cũng đã đạt được 1 số thành tích nhất định trên con các con phố sự nghiệp của mình.

Hiện ở, tôi rất yêu thích và thấy được may mắn trên con các con phố sự nghiệp, mấy ai thực hiện được ước mơ của mình, nếu không mạnh dạn tự tin.

Qua đây, tôi cũng muốn nhắn nhủ một số KH, một số em rằng: Ngành Ngân hàng luôn chào đón mọi thành viên, chỉ cần có ước mơ, có năng lực, có đạo đức, hãy mạnh dạn chọn ngành ngân hàng. Đừng từ bỏ ước mơ của mình, nếu cơ duyên không đến có tôi, thì ước mơ của tôi đã vuột khỏi tầm tay, chỉ vì một số định kiến sai lệch, mà tôi nghĩ vẫn còn tồn ở cho đến nay.

Mời tham dự cuộc thi viết: “Nghề Tài chính – ngân hàng: Thử thách và vinh quang”

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 1