Doanh nghiệp châu Âu tăng niềm tin vào môi trường kinh doanh Việt Nam

EuroCham vừa mở bán kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) Việt Nam quý II/2018 đạt 84 điểm, tăng đến 6 bậc so có chỉ số vào quý I/2018.

Bộ Tài chính công khai báo cáo ngân sách dành cho công dân
Vì sao GDP tăng trưởng cao kỷ lục nhưng số lượng doanh nghiệp và việc làm mới tạo ra không cao tương ứng?
Hàng container thông qua cảng biển tăng trưởng mạnh

EuroCham vừa mở bán kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) Việt Nam quý II/2018 đạt 84 điểm, tăng đến 6 bậc so có chỉ số vào quý I/2018.

Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu ở Việt Nam (EuroCham) vừa mở bán kết quả khảo sát Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) quý II/2018 đạt 84 điểm, tăng đến 6 bậc so có chỉ số vào quý I/2018. Kết quả cho thấy, sự lạc quan của cùng đồng công ty thành viên khi phân tích tình hình kinh doanh ở Việt Nam. Đây cũng là phân tích tích cực nhất từ cùng đồng công ty châu Âu trong 18 tháng qua và chỉ thấp hơn 2 bậc so có mức cao nhất từng đạt trong quý 3 năm 2016.

Doanh nghiệp châu Âu tăng niềm tin vào môi trường kinh doanh Việt Nam - Ảnh 1.

Kết quả khảo sát do EuroCham vừa mở bán cho thấy, môi trường kinh doanh Việt Nam được phân tích càng ngày càng cải thiện.

Cụ thể, cùng đồng công ty thành viên EuroCham lạc quan về triển vọng kinh doanh, căn cứ vào những khía cạnh khác nhau như kế hoạch đầu tư, dự báo doanh thu hay kế hoạch tuyển dụng và tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam. Trong đây, 70% công ty tham dự khảo sát phản hồi kết quả kinh doanh quý II/2018 là tích cực. Trong đây, có 65% phản hồi ‘Tốt’, 12% phản hồi ‘Xuât sắc’.

Khi khảo sát công ty về dự báo tình hình kinh doanh sắp tới, 64% phản hồi ‘tốt’ và 15% phản hồi ‘Xuất sắc’.

Các thành viên EuroCham cũng rất lạc quan về triển vọng kinh tế vĩ mô, khi khảo sát về kỳ vọng kinh tế vĩ mô trong quý tới, 57% phản hồi ‘Ổn định và cải thiện’, 34% ‘Không nhữngh tân’, chỉ có 10% ‘Suy thoái’.

Trong khi đây, 57% công ty phản hồi rằng sẽ ‘tăng đáng kể’ và ‘tăng nhẹ’ lượng nhân lực. Các chỉ số này tương ứng có chuẩn bị tăng mức đầu tư, khi 61% công ty phản hồi ‘tăng đáng kể’ và ‘tăng nhẹ’. 76% dự báo rằng kết quả kinh doanh của họ, biểu hiện qua số lượng đơn hàng và doanh thu sẽ ‘tăng nhẹ’ và ‘tăng đáng kể’.

Nhận xét kết quả khảo sát này, ông Nicolas Audier – đồng chủ tịch EuroCham cho biết: “Những chỉ số này một lần nữa cho thấy những công ty và nhà đầu tư châu Âu vẫn tin tưởng vào môi trường kinh doanh ở Việt Nam. Hiệp định thương mại tự do EU-Việt Nam (EVFTA) được chờ mong sẽ sớm được phê chuẩn. Chúng tôi hy vọng thông điệp tích cực này từ EuroCham và những thành viên sẽ truyền cảm hứng cho Chính phủ Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư và thương mại và tăng cường mở cửa phân khúc đối có nhà đầu tư nước ngoài.”./.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giải thích nhiều câu hỏi của DN Mỹ về môi trường đầu tư kinh doanh của Việt Nam

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0