Doanh nghiệp “khát” lao động chuyên môn cao

Nhiều công ty, độc đáo là ở khu vực FDI, đang thiếu hụt lao động song rất khó tuyển do không cung cấp được đề nghị chuyên môn, kỹ thuật. Báo cáo phâ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Xây dựng Bắc Ninh thành đô thị đáng sống
Chính phủ cho phép Ninh Thuận hưởng loạt cơ chế đặc thù
Cắt giảm điều kiện kinh doanh và khác biệt của 2018

Nhiều công ty, độc đáo là ở khu vực FDI, đang thiếu hụt lao động song rất khó tuyển do không cung cấp được đề nghị chuyên môn, kỹ thuật.

Báo cáo phân tách của Viện Khoa học Lao động và Xã hội cho thấy, diện tích, chất lượng lao động trình độ cao của Việt Nam còn hạn chế. Đồng thời, việc sử dụng lãng phí nguồn lực quan trọng nhất của đất nước đã khiến cho năng suất lao động xã hội và sức tranh đua của nền kinh tế phát triển thành yếu kém.

Theo phân tách của Ngân hàng Thế giới (WB), chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam hiện chỉ đạt 3,79 điểm (thang điểm 10), xếp thứ 11 trong số 12 nước châu Á tham dự xếp hạng. Chỉ số tranh đua của nguồn nhân lực Việt Nam cũng chỉ đạt 3,39/10 điểm, xếp thứ 73/133 quốc gia được xếp hạng.

Doanh nghiệp “khát” lao động chuyên môn cao - Ảnh 1.

Việt Nam đang thiếu hụt lao động chất lượng cao. (Ảnh minh họa)

Thiếu vẫn thiếu, thừa vẫn thừa

Qua điều tra của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện 39,86% công ty FDI đang thiếu hụt lao động và biện pháp được đưa ra chủ yếu là tuyển lao động mới. Song họ cũng lại gặp gặp khó trong công tác tuyển dụng lao động, do không có lao động cung cấp được đề nghị chuyên môn, kỹ thuật.

Trong bối cảnh nhiều công ty rất cần lao động có tay nghề, chuyên môn cao, vẫn có tình trạng sa thải người lao động khi vẫn đang trong độ tuổi “sung sức”. Ông Ngọ Duy Hiểu, Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, tình hình sa thải lao động trên 35 tuổi diễn ra khá nhiều ở 1 vài công ty FDI.

Ông Hiểu cho rằng, 1 vài công ty FDI “sa thải” người lao động trên 35 tuổi bởi 1 số ngành, nghề không còn thích hợp. Doanh nghiệp “sợ” phải trả thu nhập cao, đâyng BHXH cao hơn cho lao động có thâm niên. Bên cạnh đây, 1 số lao động sau tuổi 35 không cung cấp được đề nghị công việc, trong khi nguồn lao động trẻ dồi dào.

Để phát triển phân khúc lao động trong nước, ông Hiểu lưu ý, cần kết nối cung – cầu lao động hiệu quả. Tổ chức tốt hệ thống tài liệu phân khúc lao động để ra mắt và chắp nối việc làm ở phân khúc trong nước có phân khúc lao động ngoài nước. Bên cạnh đây, phải tăng cường và nâng cao chất lượng tiên đoán nhu cầu lao động.

Cú huých trong nâng cao chất lượng lao động

Tại hội thảo chuyên đề về lao động mới đây, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng cho biết, khu vực công ty có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang tạo việc làm cho hơn 3,6 triệu lao động trực tiếp và dao động 5-6 triệu lao động gián tiếp.

Lao động trong 1 vài công ty FDI tuy chiếm tỷ trọng thấp nhưng có hiệu quả sản xuất kinh doanh khá cao. Khu vực FDI có các đâyng góp đáng kể trong việc đào tạo lao động có chất lượng, góp phần cải thiện nguồn nhân lực, ông Thắng nêu rõ.

Thứ trưởng Vũ Đại Thắng đánh giá: Thông qua sự tham dự trực tiếp vào vận hành của 1 vài công ty FDI, 1 đội ngũ cán bộ quản lý, công nhân kỹ thuật có trình độ cao, cao tay nghề, từng bước được hình thành và dần tiếp cận được có khoa học, kỹ thuật, công nghệ cao và có tác phong công nghiệp tân tiến, có kỷ luật lao động tốt, học hỏi được 1 vài phương thức, bí kíp quản lý hiện đại. Một bộ phận lao động địa phương được tiếp nhận vào làm việc trong 1 vài công ty FDI được bồi dưỡng, đào tạo tay nghề, ngoại ngữ, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từng bước thay thế được 1 vài vị trí quan trọng, chủ chốt của công ty.

Về cơ cấu, trình độ tay nghề của người lao động, ông Phạm Văn Cộng – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, lao động chưa qua đào tạo chiếm 35%. Lao động có trình độ đại học trở lên chỉ chiếm 7.2%, cao đẳng chiếm 6.1%…

Ông Phạm Văn Công phân tách cao vai trò của khu vực FDI trong việc nâng cao trình độ cho người lao động thông qua tiếp cận có 1 vài loại trang thiết bị, máy móc tân tiến, công nghệ cao, phương thức quản lý hiện đại.

Bên cạnh đây, môi trường làm việc trong 1 vài công ty FDI đã tạo điều kiển để người lao động rèn luyện tác phong công nghiệp, kỷ luật trong sản xuất kinh doanh, cung cấp được 1 vài đề nghị của người sử dụng lao động và quy trình công nghệ, ông Công nhận định./.

¼ số người lao động bức xúc vì thu nhập thấp, không có thêm 1 vài khoản phụ cấp

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: