Doanh nghiệp Mỹ và thời cơ lớn tại Việt Nam

"Tôi mong những quý khách hãy nắm lấy thời cơ này, sớm đưa ra những chọn lọc của mình và Chính phủ Việt Nam, cá nhân tôi và những đồng nghiệp của chú

Năm 2019, có thể đi nước nào làm việc lương tốt nhất?
Phát triển kinh tế tư nhân: Cần gắn kết cả 3 trụ cột kinh tế
Thủ tướng: Thanh Hóa cần có tầm nhìn “tứ sơn”

“Tôi mong những quý khách hãy nắm lấy thời cơ này, sớm đưa ra những chọn lọc của mình và Chính phủ Việt Nam, cá nhân tôi và những đồng nghiệp của chúng tôi luôn sẵn lòng chào đấyn những quý khách, lắng nghe ý kiến, đồng hành, hỗ trợ những quý khách thành công”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ trong buổi tiếp đoàn công ty của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (US-ABC).

Năm 2019 là năm kỷ niệm 25 năm bình thường hoá quan hệ Việt – Mỹ. Nhìn về chặng các con phố hơn 2 thập kỷ, ông Alexander Feldman – Chủ tịch kiêm TGĐ US-ABC phân tích quan hệ hợp tác hai nước đã đạt kết quả đáng mừng.

Nếu năm 1994, kim ngạch thương mại song phương chỉ là vài trăm triệu USD thì đã tăng lên đến gần 60 tỷ USD vào năm 2018. Những thành công mà Việt Nam đạt được thời gian qua cũng như kết quả của hợp tác song phương hoàn toàn không phải tình cờ.

“Chúng tôi nhận thức rất rõ, Chính phủ Việt Nam đã rất chủ động trong đối thoại, thảo luận có cùng đồng công ty, trong đấy có công ty Hoa Kỳ. Chính phủ Việt Nam rất chủ động trong đàm phán kinh tế, thương mại, đầu tư và kết quả của nỗ lực đấy là thành công chúng ta chứng kiến giai đoạn này”, ông Alexander nói.

Ông cũng cho biết, trong 1 tuần qua, US-ABC đã đưa 3 đoàn công ty đến là việc có những cơ quan tính năng của Việt Nam. Đây là đoàn đại biểu công ty lớn nhất từ trước đến nay mà US-ABC từng tổ chức đến làm việc ở 1 nước ASEAN. Riêng trong tuần này, có trên 50 công ty danh tiếng của Hoa Kỳ đã đến thăm, làm việc ở Việt Nam.

Vị này nhấn mạnh, đấy là thời điểm quan trọng, rất độc đáo đối có US-ABC. Các công ty Hoa Kỳ phấn khởi và chờ mong để nắm bắt thời cơ khi Việt Nam đã phê chuẩn Hiệp định CPTPP và sẽ tham dự RCEP. US-ABC cũng chờ mong Việt Nam đảm nhiệm Năm Chủ tịch ASEAN 2020 để mở ra nhiều thời cơ hợp tác mới.

Các công ty Mỹ trong cuộc gặp có Thủ tướng đều phân tích cao triển vọng kinh tế Việt Nam. Họ đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục mở rộng đầu tư vào Việt Nam thời gian tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phân tích cao những công ty tham dự đoàn và chia sẻ rằng Việt Nam chờ mong những tập đoàn lớn của Hoa Kỳ tiếp tục đầu tư mạnh vào Việt Nam. Thủ tướng cũng tư vấn 1 số kiến nghị, quan tâm của những công ty Hoa Kỳ đối có 1 số lĩnh vực cụ thể.

Thủ tướng cho biết, ông đã trực tiếp chỉ đạo những cơ quan tính năng không ngừng nghỉ thảo luận, hỗ trợ nhiều công ty Hoa Kỳ đầu tư kinh doanh thuận lợi ở Việt Nam. Theo Thủ tướng, các con phố bay thẳng Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho phát triển kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch cũng như giao lưu văn hóa giữa công ty và người dân hai nước.

Thủ tướng khẳng định, quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước hiện đang phát triển rất tốt đẹp có sự ủng hộ, khuyến khích của Chính phủ hai nước. Đây là thời cơ thuận lợi để đầu tư kinh doanh ở Việt Nam.

“Tôi mong những quý khách hãy nắm lấy thời cơ này, sớm đưa ra những chọn lọc của mình và Chính phủ Việt Nam, cá nhân tôi và những đồng nghiệp của chúng tôi luôn sẵn lòng chào đấyn những quý khách, lắng nghe ý kiến, đồng hành, hỗ trợ những quý khách thành công”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng yêu cầu US-ABC tiếp tục quan tâm đến phân khúc Việt Nam và có kế hoạch làm ăn lâu dài, ổn định để gắn kết Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư song phương. Mặt khác, ông lưu ý những công ty Mỹ quan tâm đến những dự án đầu tư có chất lượng cao về khoa học công nghệ, nguồn nhân lực và hỗ trợ phát triển công nghiệp phụ trợ của Việt Nam.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chấp nhận thăm Mỹ trong năm 2019

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: