Doanh thu hoạt động của Samsung tăng vọt trong quý II

Trong khi mảng kinh doanh phone gặp gặp khó, thì lĩnh vực sản xuất chip vẫn có lại số tiền khổng lồ cho Samsung. Samsung Electronics đã công bố mức

Cambridge Analytica phá sản sau vụ bê bối dữ liệu Facebook
Bài học từ quá khứ cho Ả Rập Saudi
Đế chế bán lẻ “từng thay đổi cả nước Mỹ” chính thức đệ đơn xin phá sản

Trong khi mảng kinh doanh phone gặp gặp khó, thì lĩnh vực sản xuất chip vẫn có lại số tiền khổng lồ cho Samsung.

Samsung Electronics đã công bố mức tăng trưởng lợi nhuận hàng quý chậm nhất trong hơn 1 năm, khi mức lợi nhuận từ phân khúc smartphone có dấu hiệu chậm lại thì lĩnh vực kinh doanh chip điện tử hoàn toàn ngược lại.

Lợi nhuận vận hành quý II của nhà sản xuất smartphone và chip lớn nhất địa cầu tăng 5,7%, từ 14,9 nghìn tỷ won (13,3 tỷ USD), cao hơn so có dự báo của Samsung là 14,8 nghìn tỷ.

Samsung cho biết lợi nhuận vận hành đến từ mảng kinh doanh phone đã giảm 34% so có năm ngoái và cảnh báo rằng sự tranh đua sẽ còn căng thẳng hơn vào nửa cuối năm nay bởi sẽ có thêm nhiều mẫu phone mới được công bố.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết thêm, nhu cầu sử dụng chip, là nhân tố quan trọng nhất nhất góp phần tăng lợi nhuận, sẽ tiếp tục tăng mạnh hơn trong nửa cuối năm nay nhờ sự bùng nổ của 1 số sản phẩm công nghệ

Doanh thu của doanh nghiệp trong GĐ từ tháng 4 đến tháng 6 đã giảm 4%, xuống 58.8 nghìn tỷ won, tương đương có mức ước tính.

Cũng như 1 số doanh nghiệp điện tử lớn khác, Samsung phải đối mặt có các thách thức đến từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, đây là 1 số loại chip bị giảm giá và 1 số thiết bị cầm tay giá rẻ Trung Quốc được ưa chuộng hơn.

Những gặp khó trong lĩnh vực kinh doanh smartphone, lĩnh vực chiếm dao động 40% doanh thu, còn “trầm trọng” hơn do gần đây đã có sự cải tiến nhằm tăng doanh số phân phối hàng của dòng phone đẳng cấp Galaxy. Doanh thu vận hành hàng quý của mảng kinh doanh phone đã đạt mức 2,7 nghìn tỷ won.

Theo dữ liệu từ Counterpoint Research vào tháng 7, phone Samsung Galaxy S9 Plus đã đánh bạn iPhone 8 của Apple, trở thành chiếc smartphone bát chạy nhất địa cầu. Samsung đã mất thị phần ở thị phần ở Ấn Độ khi tranh đua có 1 số hãng phone giá rẻ của Trung Quốc, như Xiaomi và Huawei.

Tuy nhiên, vào quý II, Samsung đã giành lại địa điểm dẫn đầu ở phân khúc smartphone Ấn Độ nhờ doanh số phân phối hàng ổn định trong phân sự phân bổ ngân sách của mình.

Trong khi mảng kinh doanh phone gặp gặp khó, thì lĩnh vực chip vẫn có lại số tiền khổng lồ cho Samsung, doanh số phân phối hàng trong quý II của ngành công nghiệp phát triển điện toán đám mây và tiền ảo đã giúp 1 số sản phẩm tăng giá. Mảng kinh doanh chip có về cho Samsung 11,6 nghìn tủ won doanh thu vận hành, cao hơn 45% so có năm ngoái.

Huawei sẽ tăng chi tiêu hàng năm cho R&D lên 15-20 tỷ USD, vượt mặt cả Samsung

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: