Đối thủ của Uber tại châu Âu được định giá 1 tỷ USD

Taxify hiện có 10 triệu bạn đăng ký trên áp dụng và có mặt ở 25 quốc gia, chủ yếu ở châu Âu và châu Phi... Ứng dụng đi chung xe Taxify, có trụ sở ở

Tỷ phủ giàu nhất Indonesia giành huy chương đồng môn đánh bài ở Asiad 2018
Ngành công nghiệp điện ảnh lớn thứ hai thế giới chao đảo sau vụ bê bối trốn thuế khiến Phạm Băng Băng phải nộp 130 triệu USD tiền phạt
Công thức đơn giản giúp tỷ phú Ray Dalio tạo nên số tài sản trị giá 18 tỷ USD

Taxify hiện có 10 triệu bạn đăng ký trên áp dụng và có mặt ở 25 quốc gia, chủ yếu ở châu Âu và châu Phi…

Ứng dụng đi chung xe Taxify, có trụ sở ở Tallinn, Estonia, vừa nhận được 175 triệu USD vốn đầu tư trong vòng gọi vốn dẫn đầu là tập đoàn ôtô Daimler (Đức), gia nhập hàng ngũ “startup kỳ lân” – được định giá trên 1 tỷ USD của châu Âu, theo CNBC.

Tham gia vòng gọi vốn này của Taxify – đối thủ lớn của Uber ở châu Âu, còn có quỹ đầu tư mạo hiểm Korelya Capital của Pháp, Taavet Hinrikus – người đồng sáng lập startup chuyển tiền TransferWise ở Anh, và nhà đầu tư đã đi vào vận hành là startup gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing.

Sau vòng gọi vốn này, Daimler, doanh nghiệp cũng có MyTaxi – 1 đối thủ khác của Uber, sẽ gia nhập hội đồng quản trị của Taxify.

“Taxify là chọn lọc hoàn hảo để thêm vào danh mục một số dịch vụ đi lại của chúng tôi”, Joerg Lamparter, giám đốc dịch vụ đi lại ở Daimler Financial Services, cho biết trong 1 thông cáo.

Trong 1 thông cáo, người đồng sáng lập, CEO Markus Villig của Taxify nói: “Chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh thi công tương lai ngành vận tải và nhận được hỗ trợ từ một số nhà đầu tư như Daimler, Didi. Đây chỉ là khởi đầu bởi sẽ càng ngày càng có nhiều người từ bỏ xe cá nhân và chọn lọc dịch vụ đi lại theo nhu cầu”.

Đối thủ của Uber ở châu Âu được định giá 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Đồng sáng lập củaTaxify – Martin (trái) và Markus Villig – Ảnh: Taxify.

Markus và em trai Martin cộng thành lập Taxify ở Estonia vào năm 2013 có mục tiêu cung cấp dịch vụ trong nước. Tuy nhiên, áp dụng này càng ngày càng được biết đến rộng rãi và mở rộng ra 25 quốc gia, chủ yếu ở châu Âu và châu Phi.

Markus cho biết doanh nghiệp hiện hợp tác có hơn 500.000 lái xe ở một số phân khúc và có 10 triệu bạn đăng ký trên áp dụng. Chỉ riêng trong năm ngoái, số lượng đặt chuyến trên nền móng Taxify đã tăng gấp 10 lần.

Taxify cho biết sẽ dùng số vốn huy động được để phát triển công nghệ và mở rộng phân khúc ở châu Âu và châu Phi.

Trong khi đây, Uber đang gắng sức lấy lại hình ảnh dưới sự điều hành của tân CEO Dara Khosrowshahi. Trước đây, dưới thời của người tiền nhiệm Travis Kalanick, doanh nghiệp này dính phải loạt bê bối liên quan tới văn hóa làm việc cũng như các cáo buộc tìm một sốh “lách luật” ở nhiều đô thị. Tại London, Uber đang phải gắng sức để giữ giấy phép vận hành sau khi bị cơ quan quản lý giao thông đô thị này ban lệnh cấm vào năm ngoái.

Đừng vội ăn mừng vì “nuốt chửng” được Uber, có thể các tháng ngày thứ hai đầy giông tố đang chờ Grab

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0