Dồn dập tin vui đến với Vietcombank

Sau lợi nhuận kỷ lục, Vietcombank lại được chấp thuận thành lập chi nhánh ở Úc, vốn ban đầu 71 triệu USD... Ngày 09/10/2019, Thống đốc Ngân hàng Nhà

Cổ phiếu ngân hàng về mức hấp dẫn
Vay tiền làm ăn càng nhiều, đánh thuế càng nặng
Giả mạo Eximbank cho vay tiền nhằm chiếm đoạt tài sản

Sau lợi nhuận kỷ lục, Vietcombank lại được chấp thuận thành lập chi nhánh ở Úc, vốn ban đầu 71 triệu USD…

Ngày 09/10/2019, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) có văn bản số 7891/NHNN-TTGSNH về việc thành lập chi nhánh của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ở Úc.

Theo đấy, chi nhánh được chấp thuận thành lập có tên đầy đủ bằng tiếng Việt là: Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Úc; tên đầy đủ bằng tiếng Anh: Joint Stock Commercial Bank for Foreign Trade of Vietnam – Australia Branch. Chi nhánh này có trụ sở ở Sydney – Australia và có mức vốn cấp cho chi nhánh là 71.000.000 AUD.

Trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày được NHNN chấp thuận, Vietcombank phải đã đi vào vận hành việc khai trương vận hành Chi nhánh ngân hàng ở Úc. Quá thời hạn này, văn bản chấp thuận của NHNN dĩ nhiên hết hiệu lực.

Văn bản chấp thuận của NHNN cũng nêu rõ, Vietcombank có trách nhiệm: Tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư ra nước ngoài và một vài quy định khác có liên quan đến việc thành lập và vận hành Chi nhánh ở nước ngoài; Thực hiện một vài thủ tục về thành lập và khai trương vận hành Chi nhánh ở Úc theo quy định của nước sở ở; Có văn bản báo cáo NHNN (qua Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng) chậm nhất 14 ngày làm việc trước ngày khai trương vận hành Chi nhánh ở Úc của Vietcombank; Quản lý và giám sát vận hành của Chi nhánh ở Úc chắc chắn vận hành an toàn, hiệu quả, tuân thủ một vài quy định của nước sở ở.

Việc được NHNN chấp thuận thành lập chi nhánh bởi thế là nằm trong kế hoạch đã được thảo luận ở Đại hội cổ đông thường niên và được một vài cổ đông đồng thuận thông qua hồi tháng 4 năm nay.

Mới đấy, hồi cuối tháng 9 NHNN cũng đã chấp thuận cho Vietcombank thành lập 31 phòng chuyển nhượng khắp cả nước. Trước đấy hồi tháng 6 ngân hàng này đã được Sở Quản lý Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) đã ban hành Giấy phép vận hành chính thức cho Văn phòng đại diện của Vietcombank ở Thành phố New York.

Không chỉ dồn dập tin vui về mở rộng mạng lưới mà Vietcombank mới đấy còn ra mắt kết quả kinh doanh cực kỳ ấn tượng. Theo đấy, 9 tháng đầu năm lợi nhuận trước thuế của ngân hàng mẹ đạt 17.250 tỷ đồng, tăng 51,9% so có cộng kỳ năm 2018, đạt 85,4% kế hoạch năm 2019. Lợi nhuận hợp nhất đạt 17.592 tỷ đồng, tăng 50,6% so có cộng kỳ, đạt 85,8% kế hoạch năm 2019. Các chỉ số ROAA, ROAE đạt tương ứng là 1,65% và 25,75%, tăng mạnh so có năm 2018 và cao hơn mặt bằng chung. Với kết quả này, Vietcombank tiếp tục giữ địa điểm quán quân về lợi nhuận.

Trên phân khúc chứng khoán, Vietcombank cũng tiếp tục giữ địa điểm top đầu về vốn hoá phân khúc. Riêng lĩnh vực ngân hàng, cổ phiếu của VCB hiện ở mức cao một vàih biệt so có toàn bộ một vài ngân hàng còn lại. Chốt phiên chuyển nhượng ngày 9/10, VCB ở mức 84.500 đồng/cổ phiếu, có giá trị vốn hoá hơn 313.400 tỷ đồng, tương đương trên 13,5 tỷ USD.

Vietcombank báo lãi kỷ lục, đạt hơn 17.500 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: