Dòng dầu khí đảo chiều, Vn-Index chỉ còn giảm 2,66 điểm

Nếu loại bỏ chuyển nhượng của HPG thì khối ngoại mua ròng hiện đang mua ròng dao động 30 tỷ đồng. Ba tân binh mới của VN30 đều giảm điểm trong phiên

VIC lập đỉnh mới, VnIndex áp sát đỉnh lịch sử 1.170 điểm
Tuần 15-19/10: Rung lắc mạnh tiếp diễn, Vn-Index vẫn có cơ hội hướng đến vùng 980 điểm?
TVC, HIG, TBD, SRF, MTP, PNG, AMS, BT6: Thông tin giao dịch lượng lớn cổ phiếu

Nếu loại bỏ chuyển nhượng của HPG thì khối ngoại mua ròng hiện đang mua ròng dao động 30 tỷ đồng. Ba tân binh mới của VN30 đều giảm điểm trong phiên sáng nay.

Thị trường đâyng cửa phiên sáng có lực phân phối mạnh diễn ra ở nhiều cổ phiếu trụ cột. 1 số cổ phiếu của nhóm ngân hàng như BID, CTG đã quay đầu giảm điểm khiến chỉ số không còn giữ được mức cân bằng.

Kết thúc phiên sáng, Vn-Index giảm 6,49 điểm (0,69%) xuống còn 930,25 điểm; Hnx-Index giảm 1 điểm (0,94%) xuống 105,30 điểm trong khi chỉ số Upcom đã mất mốc 50 điểm khi giảm 0,29 điểm và lùi về mức 49,97 điểm. Tổng giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 2.262 tỷ đồng.

HPG bị phân phối ròng hơn 3 triệu đơn vị, tương ứng giá trị phân phối ròng gần 120 tỷ đồng là cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất tới chỉ số. Bên cạnh đây, VJC, SAB sau khi tăng mạnh trong hôm qua thì cũng đã trở thành những mã khiến Vn-Index mất nhiều điểm nhất trong phiên sáng nay. Bộ 3 tân binh của VN30 là PNJ, VPB, VRE cũng đồng loạt giảm giá trong phiên sáng nay.

Ở chiều ngược lại, VIC, VCB và MSN tăng giá khiến phân khúc không giảm điểm quá sâu. Sự tích cực còn đến từ nhóm cổ phiếu hưởng lợi tỷ giá như VHC, TCM, EVE. Bộ đôi HAG-HNG vẫn tăng giá nhưng không giữ được mức cao nhất trong phiên. Cổ phiếu HPX tăng giá trong phiên chào sàn có khối lượng khớp gần 600 ngàn đơn vị.

==================================

Thị trường mở cửa có tâm lý thận trọng sau phiên chuyển nhượng biến động mạnh của ngày hôm qua. Nhà đầu tư hiện đang quan tâm nhiều hơn tới vấn đề tỉ giá bởi sau khi Trung Quốc hạ giá đồng nhân dân tệ thì chỉ số Shanghai hôm qua tức thì giảm mạnh. Tuy nhiên, trong phiên sáng nay phân khúc châu Á đã bình phục khi những chỉ số như Nikkei, Shanghai, Kospi, ASX 200 đồng loạt tăng điểm.

Tính đến 9h55′, Vn-Index tăng 1,02 điểm (0,11%) lên 937,76 điểm; Hnx-Index giảm nhẹ 0,06 điểm còn 106,24 điểm, chỉ số Upcom-Index vẫn giữ nguyên. Điểm tích cực là dù bị giảm điểm thời điểm đầu phiên nhưng phân khúc không chốt lời ồ ạt mặc dù những nhà đầu tư đủ T3 hầu như đều đang có lãi.

Sau khi chuyển nhượng ở mức giá đỏ ở đầu phiên, nhóm cổ phiếu của ngành ngân hàng hiện đang là trụ đỡ của phân khúc khi TCB, VCB, BID, CTG đều tăng giá và đâyng góp nhiều cho chỉ số. Bộ đôi cổ phiếu HAG-HNG tiếp tục chuỗi ngày thăng hoa khi đang chuyển nhượng ở sát mức giá trần. Ngoài ra những cổ phiếu được hưởng lợi khi tỷ giá tăng như TCM, VHC cũng đang chuyển nhượng tích cực.

Ở chiều ngược lại, VHM đang là tác nhân lớn nhất khiến chỉ số giảm điểm. SAB sau phiên tăng giá mạnh ngày hôm qua thì hôm nay đã quay đầu giảm điểm và cộng HPG, NVL, ROS kèo phân khúc đi xuống.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: