Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu penny, Vn-Index đồng thuận cùng các thị trường Châu Á tăng điểm

Nhóm penny AGR, QCG, DLG, HQC, BCG, HAI, AMD, FLC…đang lôi kéo dòng tiền khá tốt và không ít cổ phiếu trong đấy tăng trần. Sau những phút tăng tích

IDI sẽ trả cổ tức bằng tiền tỷ lệ 20%
Một “người có liên quan” của lãnh đạo Superdong Kiên Giang muốn bán hết hơn 2 triệu cổ phiếu SKG
Vietravel chào bán riêng lẻ gần 4 triệu cổ phần cho lãnh đạo công ty

Nhóm penny AGR, QCG, DLG, HQC, BCG, HAI, AMD, FLC…đang lôi kéo dòng tiền khá tốt và không ít cổ phiếu trong đấy tăng trần.

Sau những phút tăng tích cực đầu phiên, sức ép chốt lời dần xuất hiện khiến phân khúc đảo chiều giảm điểm. Tuy vậy, trong dao động 15 phút cuối phiên sáng, diễn biến phân khúc đã phát triển thành tích cực hơn hẳn khi dòng tiền đã trở lại kéo những chỉ số tăng điểm. Diễn biến tích cực của những TTCK trong khu vực phần nào củng cố tâm lý giới đầu tư trong nước.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 1,46 điểm (0,16%) lên 935,54 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giảm nhẹ.

Thanh khoản toàn phân khúc vẫn ở mức khá cao có giá trị khớp lệnh dao động 2.000 tỷ đồng. Khối ngoại hiện phân phối ròng hơn 30 tỷ trên toàn phân khúc, trong đấy tập trung chủ yếu vào HPG có 24 tỷ đồng.

MSN có chuyển nhượng khá tốt khi tăng 3.300 đồng lên 83.800 đồng, đấy cũng là cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới Index. Bên cạnh đấy, sắc xanh ở những Bluechips như VIC, VNM, HPG, DPM, PNJ…cũng như những cổ phiếu ngân hàng ACB, MBB,…đang tác động tích cực tới phân khúc.

Cổ phiếu GTN tiếp tục có phiên tăng trần có khối lượng chuyển nhượng ấn tượng. Hôm nay là phiên thứ 4 không ngừng nghỉ GTN tăng trần và trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn còn hoài nghi thì nhiều nhà đầu tư đã lãi khá lớn. Theo tài liệu trước đấy, GTN đã cắt gần hết những mảng kinh doanh có thể kéo lùi thành quả của mảng Sữa, Chè, Vang và bắt đầu từ quý 2/2018, kết quả kinh doanh sẽ tốt lên.

Nhóm penny AGR, QCG, DLG, HQC, BCG, HAI, AMD, FLC…đang lôi kéo dòng tiền khá tốt và không ít cổ phiếu trong đấy tăng trần.

==================================

Thị trường mở cửa phiên chuyển nhượng 25/7 có sắc xanh hiện diện trên những chỉ số. Những tín hiệu tích cực từ TTCK Mỹ và Châu Á đang hỗ trợ không nhỏ cho tâm lý giới đầu tư trong nước.

Tại thời điểm 9h55’, chỉ số Vn-Index tăng 3,22 điểm (0,34%) lên 937,3 điểm; Hnx-Index tăng 0,39 điểm (0,37%) lên 105,94 điểm và Upcom-Index tăng 0,06 điểm (0,12%) lên 50,11 điểm. Thanh khoản phân khúc tiếp tục duy trì ở mức cao có giá trị khớp lệnh đạt 800 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VPB, HDB, TCB…tăng điểm khá tốt và là động lực giúp phân khúc tăng điểm. Tương tự, những cổ phiếu ngành chứng khoán như SSI, HCM, CTS, AGR, IVS…cũng chuyển nhượng khá tốt. Trong đấy, AGR, CTS tăng mạnh nhờ kỳ vọng về kết quả kinh doanh sẽ tích cực hơn trong thời gian tới khi danh mục nắm giữ những cổ phiếu “nóng” như HAG, HNG.

Bộ đôi HAG, HNG hiện đang bứt phá khá tích cực dù có không ít lo ngại về tình hình diễn biến vỡ đập thủy điện ở Lào.

Ở nhóm nhà đất, thi công, những cổ phiếu DXG, FCN, DRH, QCG, SCR, CTD, NTL, HBC…cũng lôi kéo dòng tiền và tăng điểm khá tích cực.

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVT…cũng tăng mạnh trong bối cảnh giá dầu địa cầu đang diễn biến tích cực trong thời gian gần đấy.

Trên TTCK phái sinh, HĐTL 1808 đang tăng 4,2 điểm lên 928,5 điểm, thấp hơn đôi chút so có mức 929,84 điểm của VN30 Index.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: