Dòng tiền ngoại đồ ầm ầm vào thị trường, Vn-Index chốt ở mức giá cao nhất ngày

Các chỉ số chứng khoán khu vực như Nikkei, Kospi, Shanghai, Hangseng đều đồng loạt tăng giá trong phiên sáng nay. Trong phiên chuyển nhượng đêm qua,

Thị trường giảm sâu, khối ngoại trở lại mua ròng hơn 100 tỷ đồng trong phiên 11/7
Bất ngờ “xả hàng” Bluechips trong phiên ATC, Vn-Index đảo chiều giảm hơn 8 điểm trong phiên cuối năm
Có thêm khoảng 40 doanh nghiệp báo lãi vượt xa kế hoạch năm 2017

Các chỉ số chứng khoán khu vực như Nikkei, Kospi, Shanghai, Hangseng đều đồng loạt tăng giá trong phiên sáng nay.

Trong phiên chuyển nhượng đêm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã vượt qua mức 26.000 điểm, một vài chỉ số S&P 500, Nasdaq đều vượt đỉnh mọi thời đại. Sự hưng phấn được lan tỏa sang chứng khoán châu Á, trong phiên sáng này một vài chỉ số của phân khúc châu Á như Nikkei, Hangseng, Kospi, Shanghai đồng loạt tăng điểm. Tuy nhiên, phân khúc chứng khoán Việt Nam đã có phiên điều chỉnh khi tiệm cận mức 1.000 điểm.

Tính đến 9h55′, Vn-Index giảm 1,84 điểm xuống 990,08 điểm, Upcom-Index cũng giảm 0,04 điểm xuống 51,50 điểm, chỉ có Hnx-Index tăng 0,24 điểm lên 111,86 điểm. Thanh khoản của phân khúc thấp hơn đầu phiên sáng hôm qua khi tổng giá trị khớp lệnh toàn sàn chỉ đạt gần 1.000 tỷ đồng.

VHM, VNM và VIC đang là các mã tác động tiêu cực nhất tới chỉ số chung. Nhóm ngân hàng cũng góp mặt rất nhiều ông lớn có BID, VCB, TCB, CTG đồng loạt giảm giá. Nhóm dầu khí chỉ có PVD, PVS tăng giá còn 2 ông lớn khác là PLX, GAS đều giảm giá.

Ở chiều ngược lại, VJC, SAB, HPG là các cổ phiếu trụ cột giúp cho phân khúc vẫn giữ được mức điểm 990. Dòng chứng khoán là dòng tích cực nhất trong phiên hôm nay khi HCM, SSI, VND, VCI đồng loạt tăng giá.

Bạn đang xem chuyên mục thi truong chung khoan của CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: