Đồng tiền tụt giá thảm hại, Argentina triển khai ATM Bitcoin

Quốc gia Nam Mỹ sẽ triển khai 30 máy ATM cho phép thực hiện mua và phân phối Bitcoin vào cuối năm nay. Việc mở rộng phân khúc tiền điện tử diễn ra t

Bloomberg dự báo lạc quan về chứng khoán Đông Nam Á 2019
Hậu trường cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung: Chúng ta đang sống trong thế giới của Robert Lighthizer
Fed chính thức quyết định duy trì biên độ lãi suất cơ bản

Quốc gia Nam Mỹ sẽ triển khai 30 máy ATM cho phép thực hiện mua và phân phối Bitcoin vào cuối năm nay.

Việc mở rộng phân khúc tiền điện tử diễn ra trong bối cảnh khủng dao động kinh tế khiến giá trị của đồng Peso Argentina tụt thảm hại.

Athena Bitcoin, doanh nghiệp Mỹ chuyên về 1 số máy ATM tiền số, đã công bố cây ATM Bitcoin Thứ nhất của mình ở Argentina vào tháng trước ở 1 trọng điểm mua sắm ở Buenos Aires. Một doanh nghiệp khác là Tập đoàn Honda Odyssey có trụ ở ở Mỹ cho biết họ có kế hoạch lắp 150 máy ATM tiền số vào cuối năm ở Argentina và 80% trong số đây sẽ vận hành bằng Bitcoin.

Tiền số là loại tài sản không được hỗ trợ bởi bất cứ ngân hàng trung ương hoặc tài sản chắc chắn nào. Trong địa cầu tiền số, Bitcoin vẫn là tên tuổi được biết đến nhiều nhất và có giá trị lớn nhất. Hiện ở, nó đang được chuyển nhượng ở mức 6,480 USD/coin.

“Máy ATM tiền số đang càng ngày càng phát triển trên khắp địa cầu. Ở Argentina, chưa có cây ATM tiền số thương mại nào và chúng tôi là người Thứ nhất nghĩ đến ý tưởng này”, Dante Galeazzi, giám đốc điều hành của Athena Bitcoin, cho biết.

Athena cũng có 12 máy ATM tiền số ở Colombia. Cuộc khủng hoảng tài chính ở Argentina, có tỉ lệ lạm phát chuẩn bị vượt 40% vào cuối năm nay, mở ra 1 thời cơ tăng trưởng lớn có tiền số. Đồng Peso đã mất hơn 50% giá trị so có đồng USD và đây là vấn đề nghiêm trọng có người dân.

“Với việc tiền tệ mất giá, chúng tôi đã thấy các đột biến trong chuyển nhượng Bitcoin. Chúng tôi thấy nó như 1 giải pháp bảo vệ giá trị đồng Peso cũng như thời cơ đầu tư”, Galeazzi cho biết. Ban đầu 1 số cây ATM của họ chỉ hỗ trợ Bitcoin nhưng sau đây nó có thể thích hợp có 1 số loại tiền điện tử khác như Litecoin, Ethereum và Bitcoin Cash.

Không giống có Athena Bitcoin, vốn chỉ cho phép bạn mua và phân phối 1 số loại tiền kỹ thuật số, ATM của Honda Odyssey còn có thể hỗ trợ tất cả 1 số chuyển nhượng tiền tệ truyền thống, bao gồm gửi tiền, rút tiền và chuyển tiền giữa 1 số tài khoản. Octagon, 1 doanh nghiệp thuộc có của Honda Odyssey Group, sẽ xử lý 1 số chuyển nhượng ATM ở Argentina. Công ty tham vọng lắp đặt 1.600 máy ATM ở Argentina trong vòng 1 năm kể từ thời điểm giai đoạn này.

Hiện ở, cả Athena Bitcoin và Honda Odyssey đều ấp ủ tham vọng mở rộng vận hành sang 1 số nước châu Mỹ – Latin khác. Galeazzi nói rằng Athena Bitcoin đang nhắm đến Chile, Brazil và Mexico như 1 số phân khúc tiềm năng khác, trong khi Honda Odyssey Group cho biết họ đang kiểm tra 1 số vị trí tiềm năng khác trong khu vực.

Argentina chỉ là 1 trong 1 số phân khúc mối nổi đang phải đối mặt có khủng hoảng. Những vấn đề có thương mại toàn cầu cộng căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc khiến tình hình càng phát triển thành phức tạp.

Một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Bitcoin có thể làm sụp đổ tất cả hệ thống

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: