Dòng tweet đầy ẩn ý về cuộc chiến thương mại của người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đã bắt đầu chưa? Câu trả lời có thể là không đối có phân khúc chứng khoán. Thế nhưng, 1 vài gì ông Ray Dalio, người

Hai tuần “đẫm máu” của chứng khoán châu Á, 1,5 nghìn tỷ USD bị thổi bay không dấu vết
Uber huy động mức vốn 2 tỷ USD trong âm thầm như thế nào?
Papua New Guinea: Xe sang mua phục vụ APEC “không cánh mà bay”

Cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đã bắt đầu chưa? Câu trả lời có thể là không đối có phân khúc chứng khoán. Thế nhưng, 1 vài gì ông Ray Dalio, người sang lập quỹ đầu cơ Bridgewater Associates, chia sẻ trên trang Twitter lại hoàn toàn ngược lại.

Vào chiều thứ Sáu, ông viết: “Hôm nay là ngày Thứ nhất của cuôc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.”

Dòng tweet từ người sáng lập quỹ đầu cơ lớn nhất địa cầu hiện đang nắm giữ dao động 160 tỷ USD, đã rất nóng trên mạng xã hội sau khi Mỹ đưa ra mức thuế 34 tỷ đô la cho 25% 1 vài mặt hàng xuất khẩu của Trung Quốc vào nửa đêm ngày 5/7.

Nhằm đáp trả, Bắc Kinh cũng đã ban hành mức thuế quan cho 545 mặt hàng, bao gồm cả 1 vài sản phẩm nông sản thương mại và ôtô. Động thái này cũng khiến cho cuộc xung đột giữa hai cường quốc lớn nhất địa cầu phát triển thành căng thẳng hơn, đe dọa đến sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu.

Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết Mỹ đang “châm ngòi cuộc chiến thương mại lớn nhất trong lịch sử kinh tế cho đến nay”.

Tuy vậy, có vẻ như 1 vài nhà đầu tư chứng khoán lại không phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ tác động của 1 vài căng thẳng thương mại trong thời gian gần đây. Cụ thể là, đóng cửa phiên chuyển nhượng chiều thứ Sáu, chỉ số Dow Jones Industrial Average (DJIA), S&P 500 và Nasdaq Composite đều tăng điểm.

Theo dữ liệu việc làm từ Phố Wall, đã có hơn 213 nghìn thời cơ việc làm được tạo ra vào tháng trước, cao hơn nhiều so có con số mà 1 vài chuyên gia kỳ vọng.

Tuy nhiên, vẫn còn 1 số ý kiến lo ngại rằng, 1 vài nhà đầu tư trung bình có thể đang chủ quan về sự dai dẳng của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung, về 1 vài căng thẳng đang leo thang trong thời gian gần đây đối có sự phát triển của nền kinh tế trong nước.

Trong 1 báo cáo mới đây, Morgan Stanley Wealth Management đã đánh giá rằng tác động của cuộc xung đột thương mại có thể “không đáng kể” lại chẳng thể lý giải cho “1 vài rủi ro liên quan đến việc Mỹ ngày 1 hung hăng trong cuộc chiến này.”

Về dòng chia sẻ trên Twitter, ông Dalio có thể đang ngụ ý rằng 1 vài nhà đầu tư lớn khác cũng đang chủ quan về tác động tiêu cực của cuộc chiến thương mại.

Kinh tế toàn cầu phải trả giá đắt nếu xảy ra chiến tranh thương mại

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: