Đốt 10 tỷ USD vì đối đầu với Alibaba

Kể từ đầu năm 2017, các nhà đầu tư phân phối khống đã mất tới 9,8 tỷ USD khi đặt cược cho sự sụt giảm của cổ phiếu Alibaba. Theo số liệu từ doanh ng

Bán rẻ hơn chỉ 1 cent so với đối thủ: Chiến lược đáng sợ đang giúp Amazon viết lại luật chơi toàn ngành bán lẻ truyền thống!
JPMorgan tuyển số lượng kỷ lục cử nhân toán và công nghệ ở châu Á
Alibaba sắp đuổi kịp Amazon về vốn hóa thị trường

Kể từ đầu năm 2017, các nhà đầu tư phân phối khống đã mất tới 9,8 tỷ USD khi đặt cược cho sự sụt giảm của cổ phiếu Alibaba.

Theo số liệu từ doanh nghiệp đánh giá tài chính S3 Partners, kể từ đầu năm 2017, các nhà đầu tư phân phối khống đã mất tới gần 10 tỷ USD khi cổ phiếu Alibaba tăng trưởng mạnh mẽ, trái ngược hoàn toàn so có các gì họ đặt cược.

Điều này khiến phân phối khống cổ phiếu Alibaba trở thành vụ phân phối khống có kết quả tồi tệ nhất trên phân khúc tài chính quốc tế từ đầu năm đến nay. Trước đây, Tesla của tỷ phú Elon Musk cũng khiến nhiều nhà đầu tư phân phối khống lao đao và thua lỗ tổng cộng 4,5 tỷ USD khi cổ phiếu không ngừng nghỉ tăng giá.

Lý giải cho sự thua lỗ lên tới gần 10 tỷ USD, S3 Partners cho biết cổ phiếu Alibaba tăng tới 87% trong năm 2017, gấp gần 8 lần mức tăng của chỉ số MSCI All-Country World Index, mức tăng ngoài sức tưởng tượng của các nhà đầu tư. Đỉnh điểm, các nhà đầu tư phân phối khống mất tới 2 tỷ USD chỉ riêng trong tuần trước khi báo cáo doanh số của Alibaba cho thấy lợi nhuận tăng 62% và doanh thu tăng 56% so có năm ngoái.

Điểm đặc trưng là các nhà đầu tư phân phối khống đã quá “cứng đầu” có cổ phiếu Alibaba. Dù Alibaba bộc lộ rất ít điểm yếu, họ vẫn tiếp tục tăng đặt cược chống lại cổ phiếu này. Theo Ihor Dusaniwsky, chuyên gia đánh giá của S3, có lẽ các nhà phân phối khống đang đặt cược rằng phân khúc chứng khoán Hồng Kông/Trung Quốc sẽ bước vào 1 đợt điều chỉnh mạnh, kéo theo đây là cổ phiếu Alibaba đảo ngược đà tăng. Tuy nhiên chỉ số Hang Seng Index đã tăng 23% kể từ đầu năm đến nay.

Cổ phiếu Alibaba đã tăng hơn 80% kể từ đầu năm đến nay.

Cổ phiếu Alibaba đã tăng hơn 80% kể từ đầu năm đến nay.

Cuộc chiến không đội trời chung giữa Amazon và Alibaba ở chiến trường Đông Nam Á

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0