Đợt thắt chặt tiền tệ có thể chậm hơn dự kiến, Dow Jones hồi phục sau cú giảm 780 điểm trong phiên

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh vào phiên chuyển nhượng ngày thứ Năm, nhưng lại bình phục sau khi tài liệu về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed

Facebook ứng dụng trí tuệ nhân tạo để phát hiện người muốn tự tử
Đằng sau cái chết bí ẩn của nhà báo Jamal Khashoggi
Chân dung ‘Superman châu Á’ Lý Gia Thành: Từ đứa trẻ mồ côi làm 16 tiếng mỗi ngày trong nhà máy nhựa, đến tỷ phú bất động sản giàu nhất Hong Kong

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh vào phiên chuyển nhượng ngày thứ Năm, nhưng lại bình phục sau khi tài liệu về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) có thể thắt chặt chính sách bán hàng tiền tệ có tốc độ chậm hơn so có chuẩn bị.

Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng ngân hàng trung ương đang cân nhắc liệu có nên đưa ra dấu hiệu về 1 đợt nâng lãi suất vào cuộc họp trong tháng này hay không. Hãng tin cho biết một số quan chức chưa biết về động thái thứ hai về việc nâng lãi suất sẽ là gì sau tháng 12.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đâyng cửa có mức giảm 79,40 điểm xuống 24.947,67 điểm sau khi có cú giảm đến gần 800 điểm. Trong khi đây, S&P 500 mất 0,15%, còn 2.695,95 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,4% ở mức 7.188,26 điểm, có Amazon, Netflix và Alphabet đều tăng hơn 1%.

Đầu phiên chuyển nhượng, một số cổ phiếu đều giảm điểm mạnh khi giới đầu tư vẫn lo ngại về mối quan hệ thương mại Mỹ – Trung Quốc và về sự suy thoái kinh tế. Ngoài ra, các lo ngại còn tăng lên sau khi tài liệu về việc CFO của Huawei – bà Meng Wanzhou bị chính quyền Canada bắt giữ ở Vancouver và sẽ bị dẫn độ sang Mỹ. Vụ bắt giữ này đã khiến các hy vọng về thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc bị lung lay.

Tin tức về vụ việc này được lan truyền sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình chấp nhận tạm dừng việc tăng thuế đối có hàng hoá của hai bên. Sau 1 phiên chuyển nhượng nhiều hứng khởi vào thứ Hai, phân khúc lại “rung lắc” bởi các bình luận của chính quyền Trump về chi tiết của thoả thuận này có nhiều mâu thuẫn có các gì truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Những lo ngại về tốc độ tăng trưởng chậm cũng là lý do phân khúc giảm điểm. Vào thứ Hai, lợi suất của trái phiếu 3 năm đã vượt qua mức 5 năm. Hiện tượng phân khúc trái phiếu, các con phố cong lợi suất đảo ngược, là 1 dấu hiệu của suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư lại không nghĩ rằng hiện trạng đảo ngược là 1 dấu hiệu chính thức cho tới khi lợi suất trái phiếu 2 năm cao hơn 10 năm.

Cổ phiếu của một số ngân hàng lớn: JPMorgan, Citigroup và Bank of America đều đâyng cửa ở mức thấp hơn 1,5%.

Những biến động của ngày thứ Năm diễn ra sau khi một số chuyển nhượng đều tạm ngừng vào hôm thứ Tư – ngày diễn ra tang lễ của cựu tổng thống George H.W. Bush.

Cổ phiếu của Apple giảm 1,1% sau khi UBS cho biết họ cảm thấy “nhu cầu mua” đối có sản phẩm iPhone đang ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm. Ngân hàng cũng cắt giảm giá mục tiêu đối có Apple từ 225 USD xuống còn 210 USD.

Ngoài ra, kinh tế Mỹ đã có thêm 179.000 việc làm tư nhân trong tháng 11, thấp hơn so có ước tính là 195.000, theo 1 báo cáo từ ADP và Analystics của Moody.

Sau vụ bắt CFO của Huawei, Trung Quốc có thể sẽ bắt giữ một số nhân viên cao cấp của Mỹ

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: