Dow Jones bứt phá hơn 200 điểm, chạm ngưỡng 27.000 điểm lần đầu tiên kể từ tháng 7

Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng vọt vào phiên chuyển nhượng ngày 11/9, khi cổ phiếu Apple khởi sắc, thúc đẩy 1 vài chỉ số lớn trở lại mức đỉnh hồi thán

Ông Erdogan tuyên bố giành chiến thắng trong kỳ bầu cử Thổ Nhĩ Kỳ
Chứng khoán châu Á tràn ngập màu đỏ sau tình trạng bán tháo của tuần trước, giá dầu tăng nhẹ
Nước Mỹ cần một Tổng thống như Donald Trump để đối đầu với Trung Quốc?

Chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng vọt vào phiên chuyển nhượng ngày 11/9, khi cổ phiếu Apple khởi sắc, thúc đẩy 1 vài chỉ số lớn trở lại mức đỉnh hồi tháng 7.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 227,61 điểm, tương đương 0,85% lên 27.137,04 điểm, đánh dấu đà tăng 6 phiên không ngừng nghỉ kể từ tháng 6. Ngoài ra, ở phiên này, Down Jones cũng chạm mốc 27.000 điểm lần Thứ nhất kể từ 30/7. Chỉ số Dow hiện thấp hơn 1% so có mức cao nhất mọi thời đại đạt vào ngày 16 tháng 7.

S&P 500 tăng 0,7%, đâyng cửa ở mức 3.000,93 điểm, đây là mức cao nhất kể từ cuối tháng 7. Nasdaq Composite đã tăng 1% lên 8.169,68 điểm, mức cao nhất nhất kể từ ngày 31/7.

Cổ phiếu Apple tăng 3,2% sau khi tăng hơn 1% vào thứ ba. Gã khổng lồ công nghệ này đãtrình làng 3 chiếc iPhone mới vào ngày 11/9, cộng 1 chiếc Apple Watch mới và dịch vụ trực tuyến TV+. Ngoài ra, Apple cũng công bố 1 áp dụng chơi game có tên Apple Arcade.

Nhà đánh giá Wamsi Mohan của Bank of America cho biết, việc Apple đưa ra mức giá của 1 vài sản phẩm mới là rất quyến rũ. Dịch vụ chơi game có kinh phí hợp lý, chỉ có 1 lần chi trả mà có tới 100 trò chơi cho cả gia đình trong 1 năm. Đà tăng của cổ phiếu Apple đã có lại sự khởi sắc cho nhóm công nghệ. Lĩnh vực này tăng dao động 0,9% sau khi bắt đầu tuần có mức giảm 1,2%.

Micron Technology đâyng góp vào đà tăng của nhóm công nghệ, tăng 2,2% sau khi 1 nhà đánh giá ở Longbow nâng xếp hạng cổ phiếu từ “trung lập” lên “mua”. Cisco Systems cũng tăng 1,5% sau khi Evercore ISI dẫn đầu diễn biến nổi bật trong Dow Jones, vì có danh mục tài sản “độc đáo”.

Về số liệu kinhtees, 1 vài nhà đầu tư đâyn nhận số liệu lạm phát quan trọng. Chỉ số giá sản xuất của Mỹ đã tăng 0,1% trong tháng 8, trong khi 1 vài nhà kinh tế tham dự khảo sát của Reuters dự báo con số này sẽ không 1 vàih tân. Phố Wall dựa vào đây và chờ mong Cục Dự trữ Liên bang (Fed) về động thái thứ hai đối có chính sách bán hàng tiền tệ.

Ngân hàng trung ương Mỹ được chuẩn bị ​​sẽ giảm lãi suất trong cuộc họp vào tuần tới. Công cụ theo dõi kỳ vọng của phân khúc cho việc hạ giảm lãi suất tháng 9 đang ở mức 91,2%, theo FedWatch của CME Group.

Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông yêu cầu mua lại sàn chuyển nhượng lớn nhất châu Âu – LSEG

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: