Dow Jones mất gần 1.000 điểm kể từ đầu tuần, chứng khoán Mỹ chưa thấy điểm sáng

Với hơn 200 điểm mất đi trong phiên chuyển nhượng ngày 14/11, Dow Jones hiện đã tiến tới mức tiệm cận 25.000 điểm và có nguy cơ thủng mốc này. Kết t

Trung Quốc đang bỏ xa nước Mỹ của Tổng thống Trump?
NYTimes: Cuộc chiến thương mại của Trump là nỗi kinh hoàng với nông dân Mỹ dù họ đưa ông ta vào Nhà Trắng
Mỹ tìm thấy xác tàu chiến Indianapolis bị chìm từ thế chiến thứ 2

Với hơn 200 điểm mất đi trong phiên chuyển nhượng ngày 14/11, Dow Jones hiện đã tiến tới mức tiệm cận 25.000 điểm và có nguy cơ thủng mốc này.

Kết thúc phiên chuyển nhượng thứ 3 trong tuần, Dow Jones chỉ còn 25.080,50 điểm, giảm gần 1.000 điểm so có cuối tuần trước. Sau cú trượt dốc hơn 600 điểm hôm thứ 2, Dow Jones tiếp tục mất thêm hơn 300 điểm trong hai phiên chuyển nhượng thứ hai, đẩy nó tiệm cận có mốc 25.000 điểm. Nếu tình hình không được cải thiện, Dow Jones nhiều khả năng sẽ thủng mốc này trong 2 phiên chuyển nhượng còn lại trong tuần.

Nasdaq và S&P 500 cũng lâm vào tình cảnh tương tự. Kết thúc phiên chuyển nhượng, Nasdaq đâyng cửa có 7.136,39 điểm, thấp hơn 64,48 điểm so có phiên chuyển nhượng trước đây. S&P 500 thì đâyng cửa có mức 2.701,58 điểm, mất đi 0,76% giá trị. Ở chiều ngược lại, chỉ số đo nỗi sợ của 1 vài nhà đầu tư S&P 500 VIX đã tăng tới 6,14% lên 21,25 điểm.

Trong nỗi buồn chung của chứng khoán Mỹ, có nhiều doanh nghiệp thực sự “buồn hơn” và 1 trong số đây là Apple. Rõ ràng, phố Wall đang tỏ ra lo lắng hơn bao giờ về về sự tùy thuộc của Táo khuyết có iPhone trong việc tạo ra doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, có các dấu hiệu cho thấy phân khúc phone thông minh đang có dấu hiệu chững lại hoặc tăng trưởng chậm hơn nhiều so có quá khứ.

Cổ phiếu của Apple đã giảm 3% trong phiên chuyển nhượng ngày hôm qua và là 1 trong các nguồn gốc chính khiến Dow Jones mất hơn 200 điểm. Thậm chí, cổ phiếu của Táo khuyết còn đang tụt xuống mức phân khúc gấu, tương đương có giảm 20% so có mức cao nhất mọi thời đại mà nó xác lập không lâu trước đây.

Cổ phiếu 1 vài gã khổng lồ công nghệ khác như Microsoft (MSFT), IBM (IBM), Intel (INTC) và Cisco (CSCO) cũng đều thấp hơn so có giá mở phiên. Lĩnh vực ngân hàng cũng chịu chung số phận. Goldman Sachs (NYSE: GS) và JPMorgan Chase (NYSE: JPM) đều đang trong sắc đỏ.

Những tiến bộ giữa Anh và Liên minh châu Âu trong việc đưa ra dự thảo Brexit cũng chẳng thể vực dậy tâm lý 1 vài nhà đầu tư phố Wall. Việc Quốc hội Anh thông qua dự thảo Brexit có thể là 1 bước tiến lớn cho việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) nhưng 1 vài nhà đầu tư vẫn chưa nhìn thấy các điểm tích cực từ sự kiện này dù phải mất 2 năm, người ta mới đạt được nó.

Trong khi chứng khoán Mỹ vẫn đang chịu các ngày đen tối, giá dầu vừa có phiên bình phục sau chuỗi ngày dài tụt giá. Lần Thứ nhất sau 12 phiên chuyển nhượng sụt giảm không ngừng nghỉ, sắc xanh đã trở lại trong phiên chuyển nhượng ngày 14/11. Kết thúc phiên, giá dầu đã vươn lên mức tiệm cận 56 USD/thùng. Tuy nhiên, nó vẫn giảm gần 20 USD nếu so có đỉnh ngắn hạn, được xác lập hồi tháng trước.

Dow Jones tiếp tục lao dốc, giá dầu giảm không ngừng nghỉ trong 12 phiên

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: