Dow Jones tăng hơn 100 điểm, bù đắp cho đà giảm 190 điểm của phiên trước sau khi ông Trump hoãn áp thuế đối với ô tô của châu Âu

Chứng khoán Mỹ tiếp tục bình phục trong phiên ngày thứ Tư, sau khi Tổng thống Donald Trump chuẩn bị hoãn kế hoạch nâng thuế cho xe 4 bánh nhập khẩu t

CEO Google nhận thưởng 380 triệu USD
Dầu thủng 70 USD, chứng khoán Mỹ “rung lắc” vì nguy cơ Fed nâng lãi suất
Mô hình tăng trưởng cũ đã tới hạn, đâu là động lực mới của kinh tế Trung Quốc?

Chứng khoán Mỹ tiếp tục bình phục trong phiên ngày thứ Tư, sau khi Tổng thống Donald Trump chuẩn bị hoãn kế hoạch nâng thuế cho xe 4 bánh nhập khẩu từ châu Âu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đâyng cửa tăng 115,97 điểm sau khi rớt tới 190 điểm. S&P 500 tăng 0,6%, chốt phiên có 2.850,96 điểm. Nasdaq Composite tăng 1,1% lên 7.822,15.

Trước đây, nguồn tin thân cận tiết lộ có CNBC rằng chính quyền ông Trump sẽ hoãn việc áp thuế dao động 6 tháng, sau đây phân khúc bắt đầu có diễn biến tích cực. Cổ phiếu Flat Chrysler tăng 1,9%, trong khi thương hiệu xe Ford Motors và General Motors lần lượt tăng 1,2% và 0.9%.

Đà tăng của một số cổ phiếu khác cũng giúp một số chỉ số lớn tăng điểm, Boeing tăng 0,8% sau khi Cục Hàng không Liên bang cho biết họ tiên liệu nhà sản xuất máy bay sẽ sớm cho công bố bản vá lỗi phần mềm của máy bay 737 Max. Alphabet cũng vọt 4,1% sau khi Deutsche Bank nâng giá mục tiêu từ 1.300 USD lên 1.400 USD.

Trước khi đâyn nhận diễn biến khởi sắc, phân khúc ban đầu đồng loạt giảm điểm do số liệu kinh tế yếu kém được công bố, gây lo ngại rằng cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang kéo theo sự sụt giảm của tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Doanh số bán lẻ tháng 4 của Mỹ giảm 0,2%, Bộ Thương mại công bố hôm thứ Tư. Các nhà kinh tế tham dự cuộc khảo sát của Dow Jones chuẩn bị sẽ tăng 0,2%.

Số liệu sản xuất công nghiệp của Trung Quốc tăng 5,4% trong tháng 4 so có cộng kỳ năm trước, ghi nhận tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ tháng 5/2003. Các nhà kinh tế tham dự khảo sát của Refinitiv chuẩn bị con số là tăng 6,5%. Doanh số bán lẻ Trung Quốc cũng có kết quả thất vọng.

Số liệu kinh tế đáng thất vọng của cả 2 quốc gia được công bố trong bối cảnh thương mại tiếp tục leo thang, khi cả 2 tiếp tục đưa ra các mức thuế quan trả đũa.

Nhà đầu tư bớt bi quan, chứng khoán châu Á thoát khỏi đáy

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: