Dow Jones tăng vọt 350 điểm, chứng khoán châu Á đồng loạt khởi sắc

TTCK toàn cầu khởi sắc sau khi Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng ông đã có 1 cuộc nói chuyện qua tel rất tốt đẹp có Chủ tịch Trung Quốc

Giật mình tôm hùm Alaska giá nhập về Việt Nam chỉ 170 ngàn/kg, rẻ hơn tôm tép đồng
Vì sao Costco thành công ở Trung Quốc, nhưng Amazon và Tesco lại không?
Chân dung ‘cậu ấm, cô chiêu’ nhà tỷ phú

TTCK toàn cầu khởi sắc sau khi Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng ông đã có 1 cuộc nói chuyện qua tel rất tốt đẹp có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Vừa mở cửa phiên hôm nay (19/6), chứng khoán châu Á đã theo chân chứng khoán Mỹ để bùng nổ nhờ một số diễn biến tích cực về chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Ở Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 tăng 1,25%, trong đây cổ phiếu Softbank tăng 2,91%. Chỉ số Topix cũng tăng 1,49%.

Ở Hàn Quốc, chỉ số Kospi tăng 1,09%, có một số cổ phiếu của Samsung Electronics và nhà sản xuát chip SK Hynix tăng lần lượt 2,25% và 3,63%.

Chỉ số S&P/ASX 200 của TTCK Australia tăng 0,63%, có gần như toàn bộ một số ngành đều tăng điểm.

Chốt phiên hôm qua, Dow Jones tăng hơn 353 điểm trong khi S&P 500 cũng tăng 1%. Nasdaq tăng 1,4%.

TTCK toàn cầu khởi sắc sau khi Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter rằng ông đã có 1 cuộc nói chuyện qua tel rất tốt đẹp có Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. “Chúng tôi sẽ có cuộc gặp bên lề hội nghị G20 vào tuần tới ở Nhật Bản. Các nhóm sẽ bắt đầu trao đổi trước cuộc gặp”. Hội nghị G20 khai mạc vào ngày 28/6.

Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất địa cầu đã xấu đi trong mấy tháng gần đây. Cả hai bên đều tăng thuế đánh vào hàng tỷ USD hàng hóa của nhau.

Thị trường cũng theo dõi sát một số động thái của Fed, trong bối cảnh cơ quan này vừa bước vào cuộc họp chính sách bán hàng quan trọng. Fed được tiên đoán sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp này, nhưng điều nhà đầu tư quan tâm là một số tín hiệu Fed sẽ phát đi về công đoạn cắt giảm lãi suất từ nay đến cuối năm.

Trong vài tuần gần đây, kỳ vọng lãi suất hạ đã tăng lên đáng kể do một số số liệu cho thấy tăng trưởng việc làm và vận hành sản xuất của Mỹ chậm lại, cũng như một số lo ngại về tác động tiêu cực của chiến tranh thương mại đến kinh tế toàn cầu.

Trade War có lối thoát, FED tỏ ra ôn hòa, chứng khoán Mỹ bùng nổ ngay từ đầu phiên

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: