Dự báo chiến tranh thương mại bùng nổ, JPMorgan hạ khuyến nghị với chứng khoán Trung Quốc

JPMorgan Chase & Co dự đoán về 1 “cuộc chiến tranh thương mại toàn diện” giữa Mỹ và Trung Quốc trong năm 2019 và hạ khuyến nghị đối có chứng khoá

Khổ như làm tổng thống: Ông chủ Nhà Xanh Moon Jae-in mất 12 chiếc răng vì đàm phán với Triều Tiên
Vốn là những ứng dụng gọi xe, Grab và Gojek đã đưa dịch vụ tài chính đến với đông đảo người dân Đông Nam Á như thế nào?
Diễn đàn lớn nhất thế giới Reddit bị hack, nhiều dữ liệu thành viên bị đánh cắp

JPMorgan Chase & Co dự đoán về 1 “cuộc chiến tranh thương mại toàn diện” giữa Mỹ và Trung Quốc trong năm 2019 và hạ khuyến nghị đối có chứng khoán nước này.

Cuộc chiến thương mại sẽ chỉ leo thang bởi Mỹ tối đa thuế có hàng Trung Quốc nhập khẩu, USD mạnh lên và nhân dân tệ suy yếu Bên cạnh đó, một vài chiến lược gia JPMorgan Chase & Co cho biết ngày 3/10. Họ hạ khuyến nghị có chứng khoán Trung Quốc từ tăng tỷ trọng xuống trung lập.

“Một cuộc chiến thương mại toàn diện là kịch bản cơ sở mới dành cho năm 2019”, theo nhóm chiến lược gia. “Không có dấu hiệu rõ ràng nào về khả năng căng thẳng Mỹ – Trung xuống thang trong tương lai gần”.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc nghỉ lễ trong tuần này. Trước JPMorgan, Morgan Stanley, Nomura và Jefferies Group hồi đầu năm cũng có nhận định tương tự.

JPMorgan hạ mục tiêu và lợi nhuận kỳ vọng có chỉ số MSCI China Index – đã giảm 24% so có đỉnh hồi tháng 1. Nhóm chiến lược gia vẫn tin chỉ số này bình phục 85 điểm vào cuối năm, tương đương tăng 8,9% so có chốt phiên 3/10. Ngân hàng này hạ dự đoán tăng trưởng kinh tế Trung Quốc năm 2019 từ 6,2% xuống 6,1%.

Căng thẳng Mỹ – Trung bùng phát trở lại hôm 24/9, khi chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế 10% có 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Bắc Kinh đáp trả bằng thuế 5 – 10% có 60 tỷ USD hàng hóa của Washington.

Tuy nhiên, JPMorgan nhận định diễn biến này có thể không ảnh hưởng đến xu hướng tăng lại ở một vài phân khúc mới nổi.

Theo Bloomberg

JPMorgan Chase: “Sự lạc quan thái quá của ông Trump có thể dẫn đến toan tính sai lầm”

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: