Dự kiến năm 2019 sẽ vận hành chính thức thị trường bán buôn điện cạnh tranh

Thị trường điện giúp tăng tính minh bạch, công bằng trong việc lập lịch, huy động một vài nhà máy điện, góp phần tối ưu toàn hệ thống, tạo động lực v

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Từ chuyện áp dụng trí tuệ nhân tạo ở Quốc hội tới xây dựng du lịch 4.0
Tổng thống Trump: Kim Jong Un và tôi sẽ phi hạt nhân hóa và đưa Triều Tiên trở thành một thế lực kinh tế!
Nhập siêu 900 triệu USD trong tháng 2/2019

Thị trường điện giúp tăng tính minh bạch, công bằng trong việc lập lịch, huy động một vài nhà máy điện, góp phần tối ưu toàn hệ thống, tạo động lực và sự tin tưởng để lôi kéo một vài nhà đầu tư.

Ngày 8/10, ở Hà Nội, Bộ Công Thương tổng kết công tác hoạt động phân khúc phát điện tranh giành và phân khúc bán buôn điện tranh giành thí điểm (GĐ 01/7/2017 – 30/6/2018), dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng.

Thực hiện Lộ trình hình thành và phát triển phân khúc điện theo quy định ở Quyết định số 63/2013/QĐ-TTg, Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp có một vài đơn vị đưa Thị trường phát điện tranh giành chính thức hoạt động từ ngày 01 tháng 7 năm 2012. Trải qua 06 năm hoạt động, phân khúc điện tranh giành đã đạt được một vài kết quả quan trọng.

Theo đây, tính đến nay, số lượng một vài nhà máy điện tham dự chuyển nhượng trên phân khúc là 87 nhà máy có tổng công suất đặt 22.946MW, tăng 2,8 lần so có thời điểm mới hoạt động phân khúc vào tháng 7/2012 (chỉ có 31 nhà máy điện). Hệ thống điện tiếp tục được hoạt động an toàn tin cậy, cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế xã hội, không có sự cố có lý do từ việc hoạt động phân khúc điện chắc chắn cung cấp điện cho hệ thống điện quốc gia.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng hy vọng, một vài đại biểu tham dự Hội nghị thẳng thắn thảo luận, phân tích khách quan và toàn diện về một vài kết quả đạt được cũng như một vài gặp khó vướng mắc trong hoạt động phân khúc phát điện tranh giành, cũng như một vài công tác dự tính cho Thị trường bán buôn điện tranh giành năm 2019. Thứ trưởng giao Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) tổng hợp một vài ý kiến để đã đi vào hoạt động khung khổ pháp lý Bên cạnh đây trong lĩnh vực này, hướng tới Thị trường phát điện tranh giành hoạt động ổn định đạt hiệu quả cao nhất đồng thời chắc chắn việc triển khai đã đi vào hoạt động công tác dự tính cho Thị trường bán buôn điện tranh giành năm 2019.

Thứ trưởng khẳng định, phát triển phân khúc điện tranh giành là chiến lược phát triển dài hạn của ngành điện Việt Nam, đã được quy định trong Luật Điện lực năm 2004, và tiếp tục được cụ thể hóa trong Quyết định 63/2013/QĐ-TTg ngày 08 tháng 11 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định về công đoạn, một vài điều kiện và cơ cấu ngành điện để hình thành và phát triển một vài cấp độ phân khúc điện lực ở Việt Nam. Việc hoạt động thí điểm Thị trường bán buôn điện tranh giành trong thời gian vừa qua là cơ sở để phân tích tính thích hợp của một vài cơ chế hoạt động Thị trường bán buôn điện theo kiến trúc chi tiết đã được phê duyệt; đồng thời, một vài đơn vị thành viên phân khúc đã từng bước làm quen có một vài cơ chế mới, đào tạo nâng cao năng lực.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, song song có công tác củng cố và phát triển Thị trường phát điện tranh giành, Bộ Công Thương đã và đang chủ trì, phối hợp có một vài cơ quan, đơn vị nghiên cứu kỹ dự tính cho Thị trường bán buôn điện tranh giành theo đúng Lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Ngày 10 tháng 8 năm 2016, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định 8266/QĐ-BCT phê duyệt Thiết kế phân khúc bán buôn điện tranh giành, và chính thức triển khai một vài công tác hoạt động thí điểm Thị trường bán buôn điện thí điểm từ ngày 01 tháng 01 năm 2016. Theo kế hoạch dự tính, sau khi kết thúc GĐ hoạt động thí điểm, Thị trường bán buôn điện tranh giành sẽ được hoạt động chính thức từ năm 2019.

Để phân khúc bán buôn điện tranh giành hoạt động chính thức từ năm 2019, Hội nghị đã nhấn mạnh về việc tập trung thực hiện đã đi vào hoạt động tốt GĐ hoạt động thí điểm một vài tháng cuối năm 2018; đã đi vào hoạt động Thông tư quy định hoạt động phân khúc bán buôn điện; đồng thời tích cực đẩy mạnh công tác đã đi vào hoạt động hệ thống cơ sở hạ tầng công nghệ tài liệu cũng như tiếp tục triển khai đào tạo nâng cao năng lực cho một vài đơn vị thành viên cung cấp đề nghị hoạt động phân khúc điện./.

Tiến sĩ giảng dạy chính sách bán hàng công chia sẻ các số liệu bất ngờ về giá điện và phân khúc điện tranh giành

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: