Đừng chỉ để ý bitcoin, những đồng tiền số này cũng có tiềm năng và đà tăng cực mạnh mà ít người để biết đến

Bên cạnh bitcoin, nhiều đồng tiền số khác cũng có tiềm năng và đà tăng quyến rũ mà nhà đầu tư chẳng thể bỏ qua. 1. Bitcoin cash Kể từ hôm qua, số lư

Ông Trump sẽ gặp mặt ông Kim Jong Un vào lúc 9h sáng ngày 12/6 tại Singapore
Kinh tế Nhật có chuỗi tăng trưởng dài nhất 10 năm
Amazon sa thải nhân viên vì ném thẳng kiện hàng vào cún cưng của khách

Bên cạnh bitcoin, nhiều đồng tiền số khác cũng có tiềm năng và đà tăng quyến rũ mà nhà đầu tư chẳng thể bỏ qua.

1. Bitcoin cash

Kể từ hôm qua, số lượng chuyển nhượng 24h của bitcoin cash bất ngờ tăng mạnh, nhất là ở Hàn Quốc. Động thái này được cho là bắt nguồn từ nhóm thợ mỏ bắt đầu tìm thấy nhiều lợi nhuận hơn khi đào đồng tiền nhân bản của bitcoin.

Theo CoinMarketCap, trong ngày hôm qua bitcoin cash đã tăng lên 996,92 USD – mức giá cao nhất kể từ khi đồng tiền này được công bố trong chưa đầy 3 tuần – tăng gần 374% so có mức 210,38 USD vào ngày Thứ nhất chuyển nhượng.

Cho đến sáng ngày hôm nay, khối lượng chuyển nhượng 24h của bitcoin cash vẫn cao nhất trong số 100 đồng tiền lớn nhất trong phân khúc tiền số – đạt gần 3,5 tỷ USD, trong khi khối lượng chuyển nhượng 24h của bitcoin chỉ đứng ở địa điểm thứ 2 có 2,9 tỷ USD giá trị chuyển nhượng được thực hiện.

Giá bitcoin cash trong 7 ngày gần đây

Giá bitcoin cash trong 7 ngày gần đây

Đà tăng giá của bitcoin cash và giao thức được cài đặt sẵn đã dần dần cắt giảm gặp khó trong việc đào đồng tiền này và lôi kéo được nhiều thợ mỏ. Theo 1 số phân tách từ Coin Dance, lợi nhuận đào bitcoin cash đang cao hơn bitcoin đến 69%.

Giới thợ mỏ thường chuyển hệ thống đào giữa 1 số đồng tiền khác nhau tùy thuộc vào lợi nhuận so sánh giữa chúng.

2. IOTA

Sau khi lọt top 10 đồng tiền số có giá trị vốn hóa lớn nhất vào hồi tháng 6, IOTA đã lôi kéo được nhiều sự chú tâm từ cộng đồng nhà đầu tư tiền số bởi sức bật mạnh mẽ của đồng tiền này. Vừa qua, nó còn vươn lên trở thành đồng tiền có vốn hóa lớn thứ 5 phân khúc sau khi tăng 500% chỉ trong 2 tuần. Từ 1 đồng tiền rất nhỏ có giá trị chỉ vài xu, IOTA đã trở thành 1 hiện tượng mới trên phân khúc tiền số đúng theo câu nói: “Không cao nhưng người khác phải ngước nhìn”.

Hiện nay giá của IOTA đạt mức 0,97 USD
Hiện nay giá của IOTA đạt mức 0,97 USD

Trong khi bitcoin vẫn đang mắc kẹt trong sự giằng xé giữa 1 số bên về việc mở rộng như thế nào, chính bản thân IOTA đã được tạo nên để giải quyết câu hỏi đây. Mặc dù đã tăng gấp 5 lần chỉ trong 2 tuần, cho đến nay đồng tiền này vẫn được phân tách là có tiềm năng tăng cao.

IOTA được chờ mong là 1 công nghệ quyến rũ cho 1 số nhà phát triển ứng dụng giao tiếp M2M (máy đến máy). Nhóm phát triển IOTA cho biết 1 số lĩnh vực có thể ứng dụng công nghệ này đây là: di động, năng lượng, đô thị thông minh và cơ sở hạ tầng. Ngoài ra IOTA sẽ hỗ trợ 1 số doanh nghiệp thực hiện 1 số mô hình B2B bằng 1 sốh biến 1 số thiết bị kỹ thuật thành “dịch vụ” có thể thảo luận trên phân khúc mà không bị mất phí. IOTA cũng có thể ứng dụng rất tốt cho 1 số chuyển nhượng siêu nhỏ giữa người có người như gửi 1 số USD từ nước này sang nước khác.

3. Ripple

Vào thời điểm cuối quý II/2017, ripple (XRP) đã có mức giá 0,263 USD – tăng gần 4.000% so có hồi đầu năm. Đồng tiền số ripple là sản phẩm của Ripple – 1 startup có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối blockchain để tăng tốc độ chuyển nhượng giữa 1 số ngân hàng lớn danh tiếng trên địa cầu.

Hiện đã có hơn 50 ngân hàng lớn trên địa cầu hưởng ứng sử dụng Ripple vào mạng lưới chi trả thời gian thực, bao gồm: Standard Chartered, Accenture Ventures, SCB Digital Ventures, Ngân hàng thương mại Siam (Thái Lan), SBI Holdings (Nhật Bản)…

Hiện nay giá của ripple đạt mức 0,15 USD và đứng ở địa điểm thứ 4 trên phân khúc về vốn hoá

Hiện nay giá của ripple đạt mức 0,15 USD và đứng ở địa điểm thứ 4 trên phân khúc về vốn hoá

Mặc dù được ra đời từ 2012, gần đây đồng tiền này mới thực sự được địa cầu chú tâm cộng có đà đi lên của phân khúc tiền số nhìn chung. Tuy nhiên, giới chuyên gia phân tách cao về tiềm năng thực của ripple bởi trong bối cảnh đại phần đông 1 số chuyển nhượng chi trả quốc tế giữa 1 số ngân hàng giai đoạn này phải tốn nhiều ngày mới có thể đã đi vào hoạt động, chưa kể 1 số chuyển nhượng này phải chịu mức phí rất cao do tỷ giá ngoại tệ, phần trăm lãi suất, giá thành trung gian…

Chuyên gia blockchain: Bitcoin Cash là 1 trò thí nghiệm và giá của nó sẽ giảm xuống dưới 100 USD

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0