Được khuyên hãy nghỉ ngơi mới có thể thực hiện tham vọng thay đổi thế giới, đây là cách đáp trả đầy quyết tâm của Elon Musk

Tuần này có lẽ cũng sẽ là dao động thời gian không mấy suôn sẻ có Musk, khi ông cộng các thành viên ban giám đốc của Tesla sẽ gặp mặt nhóm giải đáp p

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình: “Ông Trump là bạn tôi”
JPMorgan cảnh báo chiến tranh thương mại có thể kích hoạt làn sóng vỡ nợ của doanh nghiệp Trung Quốc
Việt Nam có vai trò quan trọng trong chiến lược CPTPP

Tuần này có lẽ cũng sẽ là dao động thời gian không mấy suôn sẻ có Musk, khi ông cộng các thành viên ban giám đốc của Tesla sẽ gặp mặt nhóm giải đáp pháp lý và tài chính, vì có khả năng phải đối mặt có cuộc điều tra từ các nhà quản lý chứng khoán Mỹ.

Có vẻ như GĐ này Elon Musk không có chọn lọc nào khác ngoài tiếp tục làm việc theo chế độ “Nực cười” (Ludicrous) của mình, bất chấp các lo ngại của các thành viên ban giám đốc về tình hình sức khoẻ cũng như kế hoạch tư nhân hoá Tesla của ông.

Rạng sáng hôm chủ nhật, Musk cho biết ông vừa từ nhà máy trở về nhà – nơi ông không ngừng nghỉ phải ngủ lại trong vài tháng đẩy nhanh công đoạn sản xuất Model 3. Khi đây, vị CEO đã bác bỏ ý kiến của “nữ hoàng truyền thông” Arianna Huffington rằng ông nên nghỉ ngơi để có thể thực hiện tham vọng cách tân địa cầu. Musk đáp trả, “Xin lỗi nhưng đây không phải là 1 chọn lọc.”

Những lời nói qua lại khẳng định quyết tâm của Elon Musk trong việc đưa Tesla vượt qua cơn hỗn loạn đang càng ngày càng căng thẳng ở GĐ này. Tuy nhiên, thay vì tăng vọt, cổ phiếu Tesla đã giảm 20% sau cuộc phỏng vấn đầy nước mắt có New York Times vào hôm thứ 6 vừa rồi. Tuần này có lẽ cũng là dao động thời gian không mấy suôn sẻ có Musk, khi ông cộng các thành viên ban giám đốc của Tesla sẽ gặp mặt nhóm giải đáp pháp lý và tài chính, vì có khả năng phải đối mặt có cuộc điều tra từ các nhà quản lý chứng khoán Mỹ.

Hôm chủ nhật, tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn. Theo Reuters, Quỹ Đầu tư công (PIF) của Ả Rập Xê Út – 1 nhà đầu tư tiềm năng trong kế hoạch tư nhân hoá Tesla – đang tham khảo mua cổ phần của 1 hãng xe điện khác ở Mỹ, đây là Lucid Motors có khoản đầu từ 1 tỷ USD. Theo đây, PIF sẽ được quyền kiểm soát hãng xe điện vẫn đang trong GĐ “chân ướt chân ráo” này.

Tuy vậy, Lucid Motors không chắc là lý do gây mất ngủ của Musk. Mẫu thử nghiệm Lucid Air đang nhận được các phản ứng rất tích cực, tuy nhiên, vẫn chưa rõ ràng rằng liệu doanh nghiệp này có đủ vốn để tiếp tục sản xuất hay không.

Hơn nữa, Tesla và Lucid lại không cộng “đẳng cấp”. Lucid chỉ đưa ra các xe nguyên mẫu, còn Tesla lại sản xuất đến hàng nghìn chiếc xe trong 1 tháng. Chính bởi thế, Lucid hoàn toàn có thể lôi kéo được vốn đầu tư từ PIF.

Tesla đã tung ra phân khúc các mẫu xe danh tiếng có khả năng tăng tốc nhanh, được miêu tả là chế độ “Điên rồ” (Insane) và “Nực cười” (Ludicrous). Tuy nhiên, các nhân tố này chỉ thích hợp có 1 chiếc xe, chứ không phải là điều bạn chờ mong ở vị CEO của nhà sản xuất.

Trong 1 bức thư Huffington gửi đến Musk, bà đã chỉ trích ông “là điển hình của sự lỗi thời, phản khoa học và có các biện pháp thực sự vô dụng trong sử dụng nguồn năng lực con người.” Bà còn nói thêm rằng, nhà sáng lập của Tesla nên cách tân biện pháp làm việc của mình.

Sau đây, vị CEO của Tesla đã đáp trả, xe Ford Motor và Tesla là hai doanh nghiệp sản xuất ôtô của Mỹ duy nhất tránh được hiện trạng phá sản và bác bỏ ý kiến rằng ông nên giảm khối lượng công việc.

Cổ phiếu Tesla lao dốc sau bài phỏng vấn đầy nước mắt của Elon Musk có New York Times

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: