Elon Musk ăn lẩu ở Bắc Kinh, được Thủ tướng ưu ái cấp thẻ xanh cho phép định cư vĩnh viễn tại Trung Quốc

Sau lễ bắt đầu làm thi công Gigafactory 3, Elon Musk đã gặp gỡ Thủ tướng Lí Khắc Cường và sau đó có dao động thời gian thư giãn ở Bắc Kinh. Đầu tuần

Nữ Vlogger Mỹ kể lại ký ức kinh hoàng khi bị quấy rối tình dục trong chuyến du lịch Ấn Độ
Huyndai cân nhắc xuất khẩu ôtô sản xuất ở Trung Quốc sang Đông Nam Á
Huawei tiếp tục lận đận ở Pháp

Sau lễ bắt đầu làm thi công Gigafactory 3, Elon Musk đã gặp gỡ Thủ tướng Lí Khắc Cường và sau đó có dao động thời gian thư giãn ở Bắc Kinh.

Đầu tuần qua, Elon Musk đã đến đô thị Thượng Hải để tham dự lễ động thổ nhà máy Thứ nhất của Tesla ở nước ngoài có tên gọi Gigafactory 3. Nhà máy này sẽ sản xuất phiên bản giá cả phải chăng của hai mẫu xe Tesla Model 3 và Model Y dành cho Trung Quốc đồng thời cho phép hãng bán xe hơi trực tiếp ở phân khúc xe điện lớn nhất địa cầu giai đoạn này.

Elon Musk ăn lẩu ở Bắc Kinh, được Thủ tướng ưu ái cấp thẻ xanh cho phép an cư lâu dài ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Tỷ phú công nghệ phát biểu ở lễ bắt đầu làm Gigafactory 3.

Gigafactory 3 được ra mắt lần đầu vào tháng 7/2018 và được coi là biện pháp giúp giải quyết một vài vấn đề liên quan đến tình hình kinh doanh đang gặp 1 số gặp khó ở Trung Quốc của Tesla. Dự án ở Thượng Hải có thể sẽ giúp tỷ phú 47 tuổi tránh được một vài khoản thuế mà chính quyền Mỹ áp lên xe hơi trong cuộc chiến thương mại có Trung Quốc.

Ngày 9/1, ông chủ Tesla đã có cuộc gặp có Thủ tướng Lí Khắc Cường ở Bắc Kinh. Hai bên đã thảo luận có nhau về triển vọng phát triển của Tesla ở đất nước tỷ dân. Elon Musk nói: “Tôi thực sự cho rằng Trung Quốc là nơi thích hợp để phát triển xe điện. Tôi hy vọng có thể thi công Gigafactory 3 thành 1 hình mẫu toàn cầu và đấy sẽ chỉ là khởi đầu của một vài bước tiến xa hơn trong tương lai. Tôi rất yêu mến đất nước Trung Quốc và muốn đến đấy không ngừng nghỉ hơn”.

Elon Musk ăn lẩu ở Bắc Kinh, được Thủ tướng ưu ái cấp thẻ xanh cho phép an cư lâu dài ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Elon Musk và Thủ tướng Trung Quốc Lí Khắc Cường.

Thủ tướng Lí mau chóng đáp lại: “Nếu đấy là điều ông mong muốn, chúng tôi có thể trao cho ông thẻ xanh Trung Quốc”.

Không lâu sau đó, trong 1 video được Global Times chia sẻ trên Twitter ngày 10/1, vị tỷ phú công nghệ được phát hiện đang vui vẻ ăn lẩu ở 1 trong một vài nhà hàng nổi tiếng nhất Bắc Kinh có tên là Qimen Shuanrou. Ngồi bên cạnh Elon Musk là nữ ca sĩ Grimes, người được cho là KH gái cũ của ông. Trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, Grimes nói rằng cô chỉ “tình cờ” có mặt ở Trung Quốc mà thôi.

Elon Musk ăn lẩu ở Bắc Kinh, được Thủ tướng ưu ái cấp thẻ xanh cho phép an cư lâu dài ở Trung Quốc - Ảnh 3.

Vị tỷ phú thưởng thức một vài món lẩu ở 1 nhà hàng nổi tiếng ở Bắc Kinh.

Theo thống kê, việc có được thẻ xanh của Trung Quốc đã phát triển thành phổ biến hơn nhiều so có ngày trước. Trong vòng hai tháng qua, đã có gần 2.000 người nhận được thẻ xanh so có con số vài trăm người trong suốt một vài năm trước đấy. Mặc dù vậy, đấy vẫn được coi là 1 trong một vài “nhiệm vụ gặp khó nhất địa cầu”.

Để so sánh, chỉ riêng trong năm 2017, đã có hơn 1 triệu người được cấp thẻ xanh ở Mỹ, gấp gần 100 lần tổng số người có thẻ xanh Trung Quốc tính đến năm 2016.

Nếu được cấp thẻ xanh, Elon Musk sẽ gia nhập hàng ngũ một vài nhân vật nổi trội có quyền an cư lâu dài ở Trung Quốc như nhà hóa học từng đạt giải Nobel năm 2016 Bernard Feringa, nhà khoa học Robert Mundell đạt giải Nobel Kinh tế và cựu ngôi sao NBA Stephon Marbury.

Nhà máy mới của Tesla ở Thượng Hải chuẩn bị sẽ đã đi vào hoạt động thi công vào cuối mùa hè năm nay có mục tiêu sản xuất dao động 500.000 chiếc xe mỗi năm. Gần đấy, Tesla đã buộc phải giảm giá ở Trung Quốc do ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ-Trung.

Gigafactory là khoản đầu tư nước ngoài lớn nhất trong lịch sử của đô thị Thượng Hải và đấy chính là niềm hy vọng cho phép gã khổng lồ xe hơi điện duy trì chỗ đứng của mình ở phân khúc đầy tiềm năng này, đặc thù là trong bối cảnh chính quyền Bắc Kinh đang đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ sạch để cắt giảm ô nhiễm môi trường.

“Những người vợ của trùm ma túy khét tiếng” tiết lộ một vàih giấu và tiêu 2 tỷ USD tiền mặt

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: