Elon Musk hứng khởi về tương lai của Tesla, cổ phiếu ngay lập tức tăng vọt 11%

Sản lượng tăng, lợi nhuận thặng dư được cải thiện và một vài phương pháp cắt giảm giá thành đang giúp Tesla đạt được một vài mục tiêu của mình. Với

Xe limousine gây tai nạn thảm khốc, 20 người thiệt mạng
Những quốc gia nào đang tẩy chay đồng đô la Mỹ?
Mỹ, Trung kết thúc đàm phán thương mại, chuẩn bị công bố kết quả

Sản lượng tăng, lợi nhuận thặng dư được cải thiện và một vài phương pháp cắt giảm giá thành đang giúp Tesla đạt được một vài mục tiêu của mình.

Với 1 cam đoan về lợi nhuận trong tương lai và lời xin lỗi về các hành vi tồi tệ vừa qua, CEO Elon Musk của Tesla đã truyền đi các thông điệp lạc quan trong cuộc đối thoại có một vài chuyên gia đánh giá ở buổi thông báo kết quả kinh doanh quý II diễn ra ngày hôm qua (1/8).

“Tôi thật sự muốn nhấn mạnh rằng mục tiêu của chúng tôi là một vài quý sắp tới đều có lãi và có dòng tiền dương”, Musk tuyên bố. Anh bổ sung thêm rằng tất nhiện suy thoái hay một vài sự kiện bất khả kháng có thể làm kế hoạch của Tesla đi chệch hướng.

Sản lượng tăng, lợi nhuận thặng dư được cải thiện và một vài phương pháp cắt giảm giá thành đang giúp Tesla đạt được một vài mục tiêu của mình:

Về lợi nhuận: Tesla lỗ 3,06 USD trên mỗi cổ phiếu so có mức 2,92 USD/cổ phiếu mà Thomson Reuters tiên liệu. Tổng số lỗ là 717,5 triệu USD, so có mức 336,4 triệu USD cộng kỳ năm ngoái.

Về doanh thu: 4 tỷ USD so có mức 2,79 tỷ USD của năm trước, cao hơn mức tiên liệu 3,92 tỷ USD.

Công ty “đốt” hơn 700 triệu USD trong quý II, so có con số hơn 900 triệu USD của quý I.

Biên lợi nhuận gộp của Tesla tăng nhẹ, 1 phần là nhờ biên lợi nhuận của mẫu Model 3 tăng lên nếu so có quý I (nhưng lại giảm so có cộng kỳ năm ngoái). Tesla chuẩn bị biên lợi nhuận của mẫu xe quan trọng nhất sẽ đạt 15% trong quý III, vẫn thấp hơn mức mục tiêu 25% mà hãng đã đặt ra. Mục tiêu là sản xuất 50.000 – 55.000 chiếc Model 3 trong quý thứ hai.

Tesla đã đạt được 1 bước tiến lớn khi đã đi vào hoạt động kế hoạch cắt giảm giá thành trong quý II vừa qua. Tính đến cuối quý, hãng có 2,2 tỷ USD tiền mặt và chuẩn bị con số sẽ tăng lên trong 6 tháng cuối năm. Tesla kỳ vọng sẽ chi tiêu ít hơn 2,5 tỷ USD trong cả năm nay, so có con số 3,4 tỷ USD của năm 2017.

Mặc dù khoản lỗ quý II là lớn hơn chuẩn bị, Tesla đã củng cố tiên liệu được đưa ra trước đây rằng hãng sẽ có lãi trong quý III và quý IV. Do đây khá dễ hiểu khi cổ phiếu Tesla tăng tới 11% trong các giờ chuyển nhượng sau khi phân khúc đã đâyng cửa. Lần cập nhật kết quả kinh doanh lần này có ý nghĩa đặc thù quan trọng có Tesla. Thời gian gần đây cổ phiếu này đã phải chịu nhiều sức ép bởi nhà đầu tư lo lắng số tiền mặt khổng lồ đang bị Tesla “đốt cháy” không thương tiếc và hoài nghi về khả năng duy trì lợi nhuận của hãng xe xe 4 bánh điện lớn nhất địa cầu.

Tesla cho biết đã sản xuất được 53.339 chiếc xe trong quý II, xuất xưởng 22.319 chiếc Model S và Model X cộng có 18.449 chiếc Model 3, tổng cộng đã giao được 40.768 chiếc xe. Hồi tháng 7, hãng tuyên bố có thể đạt mục tiêu sản xuất 5.000 chiếc Model 3 mỗi tuần. Tuy nhiên, công đoạn đã bị chậm nhiều tháng và doanh nghiệp phải chạy đua có thời gian bằng một vàih dựng hẳn dây chuyền sản xuất Model 3 trong … lều ngoài bãi đậu xe.

Tesla đặt mục tiêu đến cuối tháng 8 sẽ đạt sản lượng 6.000 xe mỗi tuần và đến cuối năm tăng lên 10.000 chiếc. Musk chia sẻ doanh nghiệp vẫn đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ có thể sản xuất 1 triệu xe mỗi năm nhưng con số 700.000 hoặc 800.000 sẽ khả thi hơn.

Về nhà máy ở Trung Quốc, Musk cho biết nguồn vốn sẽ được huy động thông qua 1 ngân hàng địa phương.

Tesla “chơi lớn” ở Trung Quốc

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: