Elon Musk vừa tiến hành vụ thử tên lửa “vô tiền khoáng hậu”, mang xe điện vào vũ trụ

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa áp dụng thử thành công Falcon Heavy, quả tên lửa uy lực nhất địa cầu. Độ ngông của Musk tăng thêm khi đặt 1 c

Warren Buffett “thua đau” trước tỷ phú Paul Singer
‘Bêu xấu’ nhân viên: Tưởng không nên nhưng lại là văn hóa cực kỳ thành công ở Google, sếp nào cũng nên học theo
Hacker thực hiện cuộc tấn công 51% vào đồng tiền mã hóa Bitcoin Gold, đánh cắp gần 18 triệu USD

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk vừa áp dụng thử thành công Falcon Heavy, quả tên lửa uy lực nhất địa cầu. Độ ngông của Musk tăng thêm khi đặt 1 chiếc xe điện Tesla Roadster lên đầu tên lửa để phóng vào vũ trụ.

Ngày 7/2, SpaceX đã phóng thành công tên lửa Falcon Heavy từ trọng điểm vũ trụ Kennedy nằm ở mũi Canaveral, Florida. Đây là quả tên lửa uy lực nhất thời điểm giai đoạn này. Trong lịch sử hàng không vũ trụ, Falcon Heavy chỉ thua kém tên lửa Saturn V mà NASA sử dụng để đưa con người chinh phục mặt trăng.

Vụ thử nghiệm tên lửa Falcon Heavy là sự kiện được rất nhiều người chú tâm. Video trực tiếp về vụ phóng trên trang web của SpaceX được 3 triệu người theo dõi.

Falcon Heavy là tên lửa có chiều cao tương đương 23 tầng nhà. Với 27 động cơ, tên lửa tạo ra sức đẩy tương đương có 18 máy bay Boeing 747. Falcon Heavy có đủ sức mạnh để có hơn 54 tấn hàng hoá lên quỹ đạo.

Nhằm chứng minh cho khả năng của chiếc Falcon Heavy, Elon Musk đã đặt chính chiếc xe điện Tesla Roadster của mình lên đầu tên lửa. Hiện ở, chiếc xe này đang lên đường tới quỹ đạo sao Hỏa, nơi SpaceX đặt mục tiêu chinh phục trong thời gian tới có loại tên lửa mới, uy lực hơn cả Falcon Heavy vừa được thử nghiệm.

Giống như những quả tên lửa Falcon, trọn vẹn 3 phần tên lửa của Falcon Heavy, bao gồm hai tên lửa phụ và tên lửa chính, đều hạ cánh trở lại mặt đất sau khi đã đi vào hoạt động nhiệm vụ. Tất cả những tên lửa này đều là loại có thể tái sử dụng nhiều lần, điểm mấu chốt để giúp những vụ phóng tên lửa phát triển thành tiết kiệm giá thành hơn.

Tên lửa uy lực nhất hành tinh

Bạn muốn đầu quân cho SpaceX? Lương thấp, stress nhiều đổi lại thời cơ nhữngh tân lịch sử cộng Elon Musk

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0