EVN vay hơn 27.000 tỷ đồng phục vụ dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 1

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 do EVN làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư sau thuế là 42.022 tỷ đồng. Đối có dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1,

Mong TP.HCM ‘đi trước, về trước’
Văn phòng Uber đóng cửa ngay sau thông tin về tay Grab
New York Times: Mặt hàng xuất khẩu mang về lợi nhuận cao nhất cho nước Mỹ là gì?

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 do EVN làm chủ đầu tư có tổng mức đầu tư sau thuế là 42.022 tỷ đồng.

Đối có dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, nhu cầu vốn vay của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là 27.100 tỷ đồng. Số tiền này được thu xếp bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 là dự án nguồn điện Thứ nhất của EVN được thu xếp 100% vốn vay từ một số tổ chức tín dụng trong nước và không có bảo lãnh của Chính phủ.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về tình hình thực hiện một số dự án nguồn điện trong Quy hoạch điện VII điều chỉnh và một số biện pháp chắc chắn cung cấp điện cho miền Nam, EVN được giao làm chủ đầu tư một số dự án thuộc Trung tâm Điện lực Quảng Trạch gồm: Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1, nhận chuyển giao từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam – PVN và Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 2, trước đây do Tập đoàn Inter RAO của Nga tìm hiểu phát triển dự án.

Dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 1 có tổng công suất là 1.200 MW, nằm trong Trung tâm Điện lực Quảng Trạch (2.400 MW), ở thôn Vĩnh Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Khi đi vào hoạt động ổn định, Nhà máy chuẩn bị cung cấp dao động 7,8 tỷ kWh/năm cho hệ thống điện quốc gia và góp phần phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Bình.

EVN: Lo ngại hiện trạng thiếu điện khu vực miền Nam sau năm 2020

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0