Eximbank lên tiếng về ảnh hưởng của hai vụ khiếu nại lớn đến hoạt động của ngân hàng

Ngân hàng cho biết vụ việc đã có gây ảnh hưởng tới vốn huy động và giá cổ phiếu trong thời gian đầu. Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximban

“Cái bẫy” trên thị trường tiền ảo đã được “giăng” ra như thế nào?
Xử ông Trầm Bê, triệu tập đại gia Trần Bắc Hà
Sau 2 tháng tạm ngưng theo chỉ đạo của NHNN, Vietcombank lại tăng phí rút tiền ATM nội mạng theo kế hoạch ban đầu

Ngân hàng cho biết vụ việc đã có gây ảnh hưởng tới vốn huy động và giá cổ phiếu trong thời gian đầu.

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank – EIB) vừa có mở bán bất thường về tình hình xử lý 2 vụ khiếu nại lớn ở ngân hàng (bạn bị mất tiền gửi ở Eximbank chi nhánh TP.HCM và chi nhánh Vinh).

Cụ thể, hiện Eximbank đang có hai vụ khiếu nại lớn liên quan đến tiền gửi. Trong đây gần đây nhất là vụ khiếu nại của bạn VIP Chu Thị Bình bị rút mất sổ tiết kiệm 245 tỷ đồng ở Chi nhánh TP.HCM. Trong đây, vụ việc có dấu hiệu về hành vi lừa đảo của ông Lê Nguyễn Hưng – Nguyên Phó giám đốc Chi nhánh Eximbank TP.HCM. Ngoài ra, 1 vụ khiếu nại nữa là vụ 6 bạn bị rút mất số tiền gửi tiết kiệm 50 tỷ đồng ở PGD Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh.

Eximbank cho biết trong thời gian qua, ngân hàng đã luôn tích cực làm việc có bạn và Cơ quan Cảnh sát điều tra để làm rõ vụ việc. Một số cá nhân có liên quan của hai vụ việc này đã bị khởi tố hoặc tạm giam trong quá trình điều tra.

Đối có vụ việc ở PGD Đô Lương – Chi nhánh Eximbank Vinh đã được Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An thụ lý và chuẩn bị đưa ra xét xử vào ngày 26/4/2018. Eximbank cho biết sẽ thực hiện theo phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của Tòa Án.

Đối có vụ việc ở Chi nhánh Eximbank Tp.HCM, Cơ quan CSĐT – Bộ Công An còn đang trong quá trình điều tra, Eximbank đang chờ Cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hai vụ việc trên đã gây không ít ảnh hưởng tới tình hình làm việc của Eximbank. Trong đây vốn huy động và giá cổ phiếu của Eximbank bị giảm nhẹ trong vài ngày đầu khi có tài liệu vụ việc, tuy nhiên ngân hàng cho biết đến nay đã làm việc thông thường và ổn định, tình hình huy động và giá cổ phiếu đã đi theo xu thế của phân khúc, không còn bị tác động bởi vụ việc.

Ngoài ra, ảnh hưởng của 2 vụ việc trên đến tình hình tài chính của Eximbank sẽ tùy thuộc vào phán quyết cuối cùng có hiệu lực pháp luật của Tòa Án trong tương lai mà ở thời điểm giai đoạn này Eximbank chưa thể xác định được. Ngân hàng cho biết sẽ theo dõi nghiêm ngặt vụ việc và sẽ tiếp tục mở bán tài liệu sau khi có phán quyết cuối cùng của Cơ quan tố tụng.

Thấy gì từ vụ nhân viên Eximbank bị bắt?

Bạn đang xem chuyên mục tai chinh ngan hang của CTT.EDU.VN

Xem thêm tài liệu https://giakhanhland.vn/can-ho-cho-thue/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0