Facebook bị điều tra hình sự, S&P 500 và Nasdaq đồng loạt giảm điểm

Lần Thứ nhất trong 4 phiên chuyển nhượng của tuần này, S&P 500 và Nasdaq đồng loạt đóng cửa có đà giảm điểm nhẹ, sau khi số liệu về doanh số phân

Ngân hàng Trung ương nhiều nước châu Á chuẩn bị hạ lãi suất cơ bản hàng loạt
Giáo sư Stephen Hawking qua đời ở tuổi 76
Vụ trộm ngân hàng lớn nhất thế kỷ

Lần Thứ nhất trong 4 phiên chuyển nhượng của tuần này, S&P 500 và Nasdaq đồng loạt đóng cửa có đà giảm điểm nhẹ, sau khi số liệu về doanh số phân phối nhà mới của Mỹ thấp hơn dự báo và phố Wall đang đối mặt có một số tin tức mập mờ về 1 thoả thuận thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Đà giảm của nhóm dịch vụ truyền thông, dẫn đầu bởi Facebook, đã kéo S&P 500 xuống mức giảm 0,1%, còn 2.808,48 điểm. Cổ phiếu Facebook sụt giảm cũng ảnh hưởng Nasdaq, chỉ số này đóng cửa phiên có mức giảm 0,2%, 7.630,91 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones chỉ tăng 7.05 điểm, đóng cửa có 25.709,48 điểm.

Cổ phiếu của Facebook giảm tới 1,9% sau sự cố khiến cả áp dụng này, Instagram lẫn Whatsapp “sập” trên toàn địa cầu. Cổ phiếu của hãng công nghệ này cũng chịu nhiều sức ép sau khi New York Times đưa tin về việc một số công tố viên liên bang đang áp dụng 1 cuộc điều tra hình sự đối có một số chuyển nhượng dữ liệu mà Facebook đã thực hiện có một số “gã khổng lồ” công nghệ khác.

Trong khi đó, doanh số phân phối nhà mới ở Mỹ đã giảm 6,9% trong tháng 1, mức giảm mạnh hơn chuẩn bị và dấu hiệu về 1 đợt đóng cửa mới của chính phủ có thể khiến người mua thờ ơ.

Các nhà đầu tư cũng đang theo dõi rất sát sao một số cuộc đàm phán giữa Mỹ và Trung Quốc. CNBC được 3 nguồn tin tiết lộ rằng Trung Quốc muốn thực hiện 1 chuyến thăm chính thức tới Mỹ để thông báo về 1 thoả thuận thương mại. Trung Quốc cũng muốn 1 thoả thuận được giải quyết hoàn toàn trước khi Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình gặp nhau. Tuy nhiên, điều ông Trump mong muốn là gặp trực tiếp ông Tập để đưa ra thoả thuận.

Ngoài ra, một số nhà đầu tư còn dự báo hai nhà lãnh đạo sẽ thực hiện cuộc gặp ở Mar-a-Lago, Florida trong tháng này, bởi cả hai bên đều cho biết rằng đã có một số bước tiến trong một số cuộc đàm phán.

Dự kiến hai nước vẫn sẽ đạt được thỏa thuận, nhưng một số lạc quan xung quanh một số cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang “phai nhạt”, Jason Pride, giám đốc đầu tư tài sản tư nhân ở Glenmede, nhận định. “Trước đó, triển vọng cho 1 thỏa thuận tiềm năng, mà phân khúc dường như đã rất chờ mong, đã phai mờ dần trong thời gian ngắn.”

Trong phiên chuyển nhượng này, cổ phiếu của Apple tăng hơn 1% sau khi Cowen nâng hạng cổ phiếu này có mật độ nổi bật và mục tiêu giá là 220 USD. Cowen nói về một số tiềm năng dài hạn trong làm việc kinh doanh dịch vụ của Apple.

Trong khi đó, cổ phiếu của Snap tăng hơn 12% sau khi Richard Greenfield – 1 nhà đánh giá của BTIG, 1 người giữ quan điểm tiêu cực về doanh nghiệp này, đã lần đầu tiêu nâng hạng cổ phiếu lên “mua”. Nhóm công nghệ của S&P 500 đã thực sự “bùng cháy” trong tuần này, đạt mức tăng hơn 3% cho tới hết phiên chuyển nhượng ngày 14/3. Đây cũng là năm có diễn biến khả quan nhất cho tới nay.

Tuy nhiên, ở 1 diễn biến khác, cổ phiếu của General Electric “bấp bênh” sau khi “gã khổng lồ” ngành công nghiệp này ra mắt bản báo cáo doanh thu chuẩn bị cho năm 2019 thấp hơn dự báo. Ở đầu phiên, cổ phiếu GE đã giảm dao động 4%, sau đó bình phục và kết thúc phiên có đà giảm 2,8%.

Chứng khoán Mỹ “xanh” đồng loạt nhờ nhóm công nghệ, cổ phiếu Boeing rớt giá mạnh sau tai nạn máy bay

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: