Facebook được đề nghị sớm mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Facebook cần có trách nhiệm đối có hơn 60 triệu tài khoản ở Việt Nam... Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh quan

So găng chi phí sống của TP. Hồ Chí Minh với thành phố lớn khác trong khu vực: “Dễ chịu” hay “ngộp thở”?
Mối lo độc quyền khi duy nhất 1 doanh nghiệp sản xuất ethanol trong nước
Việt Nam có tốc độ tăng lương bình quân “top đầu” khu vực

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Facebook cần có trách nhiệm đối có hơn 60 triệu tài khoản ở Việt Nam…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh quan điểm của Facebook đóng góp vào thi công hệ sinh thái số ở Việt Nam và nhấn mạnh Facebook là “người bạn thân thiết” của Việt Nam có mật độ người dùng rất lớn.

Chiều 13/9, bên lề Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Phó chủ tịch về Chính sách công ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Facebook, ông Simon Milner.

Thủ tướng đề nghị Facebook không ngừng nghỉ trao đổi có 1 vài cơ quan của Việt Nam; cùng nhau chia sẻ, khắc phục các bất cập để đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam; đồng thời, qua đó cũng tạo thêm thời cơ để Facebook tiếp tục phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Facebook hợp tác nghiêm ngặt có Bộ Thông tin và Truyền thông trong quá trình làm việc ở Việt Nam; gỡ bỏ 1 vài tài liệu xấu độc, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, và cuộc sống bình yên của người dân Việt Nam.

Hai bên cũng cần tìm ra phương thức phối hợp kịp thời, hiệu quả và không ngừng nghỉ hơn để Facebook phát triển lành mạnh, càng ngày càng đóng góp tích cực hơn vào cuộc sống, văn hóa và đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

Cùng có đó, Thủ tướng nói, Facebook cần có trách nhiệm đối có hơn 60 triệu tài khoản ở Việt Nam trong việc bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ tài liệu cá nhân của người dùng. Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho 1 vài công ty nước ngoài, trong đó có Facebook làm việc và kinh doanh thuận lợi ở Việt Nam.

Về phía mình, ông Simon Milner khẳng định Facebook sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trên 1 vài lĩnh vực liên quan trong kỷ nguyên số. Ông Simon Milner cho biết, Facebook hiện cũng đang triển khai 1 số 1 vài làm việc hỗ trợ cùng đồng công ty ở Việt Nam như hỗ trợ công ty nữ, 1 vài công ty nhỏ và vừa.

Bên cạnh đó, Facebook cũng tham dự hỗ trợ Việt Nam trong thi công Chính phủ số, kinh tế số, công dân số và làm việc của 1 vài công ty khởi nghiệp… Ngoài ra, Facebook cũng hỗ trợ cho cùng đồng lập trình ở Việt Nam.

Ông Simon Milner cho biết, Facebook sẵn sàng chia sẻ có Việt Nam về các vấn đề mà nhiều quốc gia đang gặp phải, nhất là an ninh mạng để hai bên cùng trao đổi, định hình các giải pháp khắc phục, xử lý sao cho thích hợp có mỗi quốc gia.

“An ninh mạng là nhân tố quan trọng để bảo đảm cho làm việc sản xuất kinh doanh của công ty và đó cũng là nội dung góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh ở Việt Nam”, lãnh đạo Facebook nói.

Trao đổi thêm có Facebook ở buổi tiếp, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, cũng như các công ty khác, sự thịnh vượng của Facebook song hành có sự thịnh vượng của Việt Nam. Facebook cũng như bất kỳ công ty nào kinh doanh ở Việt Nam thì đều phải tuân thủ luật pháp Việt Nam như nghĩa vụ đóng thuế, tuân thủ 1 vài đề nghị về bảo đảm an ninh, thi công không gian mạng lành mạnh.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng đề nghị Facebook trên cơ sở kinh doanh thành công ở Việt Nam, thì cũng nên dành 1 mật độ doanh thu để tái đầu tư vào tìm hiểu và phát triển (R&D) và sớm mở văn phòng đại diện ở Việt Nam.

Chi 1 tỷ đồng mỗi tháng để quảng cáo trên Facebook, công ty lo không được khấu trừ thuế vì thiếu hợp đồng dịch vụ

Bạn đang xem chuyên mục Kinh Te VI Mo Dau Tu ở CTT.EDU.VN

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: