Facebook gia nhập “cuộc chơi” ôtô

Facebook sẽ hợp tác có 1 vài hãng xe, startup để phát triển công nghệ cho ôtô trong đó có xe tự lái và xe điện... Mới đó ở Triển lãm xe hơi diễn ra

Đào bitcoin bị cấm vì tiêu tốn nhiều điện năng
Vì sao Singapore được chọn đăng cai Thượng đỉnh Trump – Kim?
Lý do bất ngờ khiến Singapore trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Facebook sẽ hợp tác có 1 vài hãng xe, startup để phát triển công nghệ cho ôtô trong đó có xe tự lái và xe điện…

Mới đó ở Triển lãm xe hơi diễn ra ở Frankfurt (Đức), Giám đốc làm việc (COO) của Facebook Sheryl Sandberg tuyên bố sẽ hợp tác sâu rộng hơn có 1 vài hãng sản xuất xe hơi, công nghệ và startup trong 1 vài lĩnh vực như phát triển xe tự lái và xe điện, hãng tin Reuters cho biết.

Tại triển lãm, bà Sheryl Sandberg cho biết Facebook đang gọi mời hợp tác có 1 vài hãng sản xuất xe ở nhiều hạng mục, trong đó trí tuệ nhân tạo và đưa ngành này phát triển có 1 vài công cụ số.

Sanberg nhấn mạnh rằng mạng xã hội lớn nhất địa cầu không có ý định tranh giành có 1 vài hãng xe hơi.

“Tin tốt là chúng tôi là doanh nghiệp duy nhất ở Thung lũng Silicon không chế tạo xe”, Sandberg mở đầu bài nói trong buổi khai mạc triển lãm có sự tham dự của Thủ tướng Đức Angela Merkel. Bà gọi Facebook là “đứa trẻ mới lớn” và nói có 1 vài hãng sản xuất xe rằng: “Chúng tôi còn phải học hỏi rất nhiều từ 1 vài bạn”.

Facebook đang tài trợ cho 1 dự án thử nghiệm ở Munich cộng có 1 số hãng sản xuất xe như Daimler AG, hãng Volkswagen AG và startup để làm việc trong nhiều lĩnh vực từ trí tuệ nhân tạo cho tới phát triển sản phẩm.

Mạng xã hội lớn nhất địa cầu này cũng sẽ tài trợ cho 1 trường đại học mới ở Berlin tập trung vào phát triển sản phẩm số.

Chuyến thăm Đức của bà Sandberg diễn ra sau khi quốc hội nước này thông qua đạo luật hồi tháng 6, cho phép phạt tới 50 triệu Euro (59 triệu USD) đối có 1 vài mạng xã hội không xóa bỏ 1 vài đăng tải thù địch kịp thời.

Khoảng 1 vàih giữa ngành công nghệ và công nghiệp ôtô đang càng ngày càng được xóa nhòa, khi các chiếc xe càng ngày càng thông minh hơn, được sở hữu hàng chục con chip và phần mềm để hỗ trợ lái xe mọi thứ từ hạn chế tốc độ cho tới đỗ xe. Xe tự lái được kỳ vọng là phương tiện đi tiên phong thời gian tới.

Các hãn sản xuất xe gồm BMW AG và hãng xe Toyota Motor Corp. hiện cũng đang thử nghiệm xe tự lái. Không đứng ngoài xu hướng, vô vàn hãng công nghệ như Samsung, Apple, Google, Baidu… đua nhau đổ tiền đầu tư phát triển công nghệ dành cho phương tiện tương lai này. Google thậm chí thành lập hẳn 1 doanh nghiệp con tên Waymo để phát triển công nghệ xe tự lái.

Các startup như Uber và Lyft cũng tích cực đầu tư, hợp tác phát triển công nghệ xe tự lái và chuẩn bị đưa vào dịch vụ trong vài năm tới.

Hơn 65.000 chiếc xe 4 bánh nhập khẩu vào Việt Nam trong 8 tháng đầu năm

Bạn đang xem chuyên mục Tai Chinh Quoc Te ở CTT.EDU.VN

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-mua-nha/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0